Hai dịch giả tiếng Việt thảo luận về nghệ thuật sáng tạo tiểu thuyết

Thơ Hà Hà

Công việc dịch thuật đã giúp Phan Nhật Chiêu và Phạm Viem có nhiều cơ hội tiếp xúc với nguồn tài nguyên phong phú của lý thuyết văn học thế giới để xác định các loại hình và cách thức mới để tiếp tục. Cách để khám phá và chinh phục thể loại hấp dẫn này.

Mỗi dịch giả có một giờ đầy đủ để giới thiệu các đặc điểm của tiểu thuyết dựa trên một phân tích thú vị về một tác phẩm cụ thể. — Dịch giả và nhà văn tại hội thảo. Nhiếp ảnh: Anh Vân .

Theo tiểu thuyết gia Nhật Chiêu, anh phải nắm vững cấu trúc này. Ông nói: “Mọi câu chuyện đều có một câu chuyện, nhưng không phải câu chuyện nào cũng có cấu trúc.” Thông qua phân tích “Iliad” của Homer, Lâu đài Kafka, “Ngọn núi thần kỳ” của Thomas Mann và nhiều người Nhật nổi tiếng Một phân tích thông minh về tác phẩm của tiểu thuyết gia, Phan Nhật Chiêu (Phan Nhật Chiêu) đã đưa ra lời khuyên và mọi người phải thành thạo kỹ thuật kết cấu trong việc viết tiểu thuyết. Điều quan trọng là bạn cần một giọng điệu và phong cách nói cụ thể. -Pham Viem Phương là một dịch giả của văn học Mỹ và phương Tây. Do đó, anh ấy thích viết tiểu thuyết Mỹ rất nhiều. Theo ông, trong tình hình hiện nay, công nghệ thực sự cần thiết hơn nội dung của tiểu thuyết. Các hình thức tiểu thuyết mới đang phá hủy các phương pháp viết truyền thống, và kỹ năng viết ngày càng trở nên quan trọng hơn để xem cuốn sách này có thể thu hút độc giả hay không.

“Lịch sử văn xuôi đã qua nhiều thế kỷ. Sau hàng trăm năm phát triển, sẽ không có nội dung mới: tình yêu, tình bạn, thù hận, niềm vui và nỗi buồn … Vấn đề là nhà tiểu thuyết biết mình đang viết và làm gì Trong khi viết nó. “Thế nào”, đã giới thiệu dịch giả Phạm Viem Phương. Ông cũng đề cập đến nhiều kỹ năng viết phổ biến của các nhà văn trên thế giới, như Shevkov, William Faulkner, James Joyce … tiểu thuyết Việt Nam Gia đình chưa khám phá sức mạnh của sự sáng tạo và trí tưởng tượng.# 7845; Nhà văn rất giàu. Nếu nhà văn biết rằng vùng đất của mình bị phá hủy, sẽ có nhiều tác phẩm hơn. Ngoài ra, vì chúng tôi đã không xây dựng người tốt và người xấu vài ngày trước, tiểu thuyết của chúng tôi đang bị mất ngày hôm nay. “Ông tuyên bố. Ông Levan Shao, Chủ tịch Phòng Đại biểu Hiệp hội Văn học Thành phố Hồ Chí Minh, bài phát biểu, hội thảo này thực sự hữu ích và có ý nghĩa đối với văn học, đặc biệt là đối với Thành phố Hồ Chí Minh và Việt Nam nói chung.” Một tiểu thuyết gia, nhưng sau khi nghe các bài phát biểu của hai người thuyết trình, tôi cũng thấy rằng tôi đã phá vỡ ‘nhiều kỹ năng quan trọng khi tham gia loại tác phẩm văn học này “, Thảo nói.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365