Số phận của di tích Franz Kafka

HT

Năm 1939, khi Brod đi từ Prague đến Tel Aviv, Israel, anh ta mang theo một chiếc vali chứa đầy tài liệu của Kafka.

Năm 1968, trước khi qua đời, Brod đã lấy tài khoản truy tặng của mình và chuyển luận án của Kafka cho thư ký Esther Hoffe. Trong 40 năm qua, Hoffe ngồi trên đống lửa như Kafka và gây sốc cho sự nghiệp đại học của cô. Cô giữ hồ sơ của nhà văn trong căn hộ của Spinoza. Với giá 2 triệu đô la Mỹ. Không ai biết số phận của các tập tin còn lại.

Năm ngoái, khi Hoff qua đời ở tuổi 101, cô con gái Hawa tuyên bố đã đưa ra quyết định về các tài liệu tục tĩu. Đây là lúc. Mặc dù hầu hết các ngôi nhà của Kafka đã bị chính quyền Séc, Anh và Đức ngăn cách, phần còn lại của nhiều nhà văn vẫn lặng lẽ đằng sau cánh cửa của căn hộ Hof. Họ tin rằng các điều kiện lưu trữ cho số lượng gia truyền bao gồm thư, nhật ký, ảnh và thậm chí các tác phẩm chưa được công bố của hai tác giả.

Tác giả Franz Kafka (Franz Kafka).

Nurit Pagi, người đang nghiên cứu luận án tiến sĩ Broad, tại Đại học Haifa, cho biết: Chúng tôi có thể tin rằng Hoff phải viết nhật ký Broad Broad kể từ ngày ông đến Tel Aviv năm 1939. Nhật ký này ghi lại nhiều điều mà tác giả quan sát. Đối với các nhà nghiên cứu, nó rất có ý nghĩa.

Điều gây phiền hà cho các học giả Israel là bà Hoff bán hoặc phân phát tài liệu tổ chức. Chia sẻ với thế giới, và Làm thế nào để giữ những tài liệu này ở Israel – được coi là quê hương thực sự do Kafka để lại. Từ Kafka. “Brad trở thành một người theo chủ nghĩa Do thái trước Thế chiến thứ nhất. Anh ấy sống, làm việc và nghỉ ngơiĐây. Điều ít được biết đến là bản thân Kafka có mối quan hệ rất mật thiết với người Do Thái.

Galber cũng nói rằng Thư viện Quốc gia Jerusalem lưu giữ nhiều tài liệu về người Do Thái vĩ đại. Giống như Einstein và Martin Buber, người Thái cũng là nơi giữ tài sản của Kafka.

— Nhưng các học giả trên thế giới không nhất thiết có cùng quan điểm. Nhiều người cho rằng tiểu thuyết và truyện ngắn của Đức viết theo phong cách hiện sinh Kafka, phải có nhiều kiến ​​thức hơn các phong trào dân tộc. Trong một cuốn sách mới kỷ niệm sinh nhật lần thứ 125 của Kafka, nhà văn Louis Begley đã chỉ ra rằng quan điểm của Kafka đối với người Do Thái là trái ngược nhau.

Bây giờ, quyết định là của bạn. Con gái của Hof. Cô sống một cuộc sống biệt lập và từ chối chấp nhận các cuộc phỏng vấn và câu hỏi từ mọi học giả. Nhưng tại một cuộc họp bất ngờ trên đường phố, Hava Hoffe đã nói trong 10 phút.

Cô ấy nói, Broad giống như người cha thứ hai của cô ấy. Nhà văn thực sự là một người bạn thân của gia đình mình. Cha anh mất năm tháng sau cái chết của Broad. Chính Hoff là nạn nhân … Hava Hoffe nói rằng cô nghèo và cô không thấy có lý do gì để nói lời tạm biệt với sự giàu có duy nhất còn lại của Max Brod.

Hava Hoffe cũng tiết lộ rằng cô muốn viết một cuốn sách về chính Brod để thế giới biết đến sự vĩ đại của anh. Mặc dù biểu hiện của Hava Hoffe rất khó hiểu, nhưng dường như Hava Hoffe muốn bán nó.

Khi được hỏi liệu các tài liệu của Kafka có còn trong căn hộ trên đường Spinoza không, cô ấy mỉm cười và nói, “Hãy nghĩ rằng chúng ta thật ngu ngốc?” .

– Điều này có nghĩa là Chúng nên được lưu trữ ở một nơi an toàn hơn. Bà cũng đề cập đến áp lực từ nhiều bên, đặc biệt là chính phủ Israel, phải từ bỏ các tài liệu hoặc ít nhất là đưa ra quyết định nhanh chóng. Hava Hoffe cảm thấy bị bao vây. Cô nói: “Gửi Kafka”. (Nguồn: nytimes)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365