Các tác phẩm giáo dục kinh điển của Rousseau được phát hành tại Việt Nam

Chi Mai

– Émileou sur giáo dục mang đến một phong cách hài hòa giữa văn học và triết học. Nó được các nhà phê bình trên toàn thế giới đánh giá không chỉ là một bài luận giáo dục, mà còn là một tác phẩm “đào tạo nghệ thuật”. -Émile hay một cuốn sách về giáo dục là một cuốn sách trong “Thư viện tinh hoa” của nhà xuất bản Trí Thục. Cuốn sách được dịch bởi Lê Hồng Sam và Trần Quốc Dương và được xuất bản bởi Phương Nam.

Thông qua nhân vật hư cấu của tiểu thuyết, đó là Tiểu vương quốc trẻ. Tác giả muốn nhấn mạnh mục tiêu giáo dục để hình thành một người tự do và có thể tự bảo vệ mình khỏi mọi áp bức của lá chắn. Buộc.

Cuộc sống của Tiểu vương quốc được nhắc đến trong tất cả các tác phẩm của ông khi ông được sinh ra, nói chuyện vô nghĩa trong suốt 20-25 tuổi (tuổi trưởng thành và hôn nhân). Émile đã cống hiến cho việc học tập, giải trí và thích nghi với tuổi của mình từ khi còn nhỏ. Cho đến khi trở thành một cậu bé độc lập, anh đã được giáo dục về tình dục, thẩm mỹ, kiến ​​thức và cảm xúc. .

Từ điển bách khoa Việt Nam tin rằng Émile hay làm việc về giáo dục là “thể hiện tình yêu đối với trẻ em, tinh thần dân chủ và nhân đạo, và tôn trọng tự do và nhân phẩm.” “. Ở Nhật Bản, tất cả các giáo viên mầm non phải đọc cuốn sách này trước khi vào chuyên ngành.

Jean-Jacques Rousseau (1712-1778), nhà triết học gia đình, nhà văn và nhà viết kịch người Pháp. Kế hoạch cải cách giáo dục quốc gia Pháp trong cuộc cách mạng năm 1789 đã ảnh hưởng đến nhiều nhà tư tưởng và nhà giáo dục, như JH Pestalozzi, AS Makarenko, J. Dewey và những người khác. Một tác phẩm phổ biến về chủ đề này.

Là một nhà văn, ông được truyền cảm hứng từ Julie hoặc “Anh hùng” mới (1761), “Lời thú tội” (1782), “Giấc mơ của kẻ lang thang cô đơn” (1772-1778) và như vậy. Ông là một đại diện xuất sắc của lý thuyết văn học và trực giác của kịch, và là một người có ảnh hưởng lớn.Tất cả văn học châu Âu không chỉ trong Khai sáng.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365