Công tước Vũ Vũ: 50 năm yêu Kim Dung

Ngoài sự nghiệp âm nhạc, các nhạc sĩ quá cố cũng nổi tiếng trong lĩnh vực đánh giá sách, đặc biệt là Jin Dong. Ông được các nhà văn và độc giả gọi một cách trìu mến là “học giả phân vàng” vì kiến ​​thức và chất lượng viết của ông. –Vu Đức Sao Biên nói rằng ông thích câu chuyện về “Lá chắn vàng” vào những năm 1960, điều đó có nghĩa là chỉ vài năm sau khi các nhà văn Hồng Kông bắt đầu viết võ thuật (1955). Năm 1963, anh đọc Tuyết Sơn Phi Hồ khi anh học lớp 10, và sau đó bắt đầu thích tìm hiểu thêm truyện. Vũ Đức Sao Biên đã cố gắng sử dụng công việc của Kim Dũng để làm luận văn thạc sĩ về Triết học phương Đông, nhưng không thành công do mất rất nhiều bản thảo.

Vũ Đức Sao Biên đã đồng hành cùng độc giả trong cuốn sách giới thiệu từ tháng 4 năm 2018 Nói chuyện trong khi chiến đấu với bệnh ung thư. Nhiếp ảnh: OLP .

Năm 1988, Nhà xuất bản Tuổi trẻ xuất bản các bài viết về những câu chuyện võ thuật. Những bài viết này được đưa vào loạt “Golden Dung giữa đời tôi” xuất bản năm 1993 và được tái bản nhiều lần. Vào giữa những năm 1990, bộ phim rất nổi tiếng trên thị trường kỷ lục cho đến năm 1999, khi câu chuyện về Golden Dong được phát hành lại tại Việt Nam. Do đó, tên Vũ Đức Sao Biên đã được biết đến rộng rãi. Một số kênh truyền hình mời ông bình luận trong buổi chiếu phim võ thuật.

“Từ khi còn học cấp ba, tôi đã bị cuốn hút bởi tiểu thuyết võ thuật của Jin Dong và thường lang thang khắp nơi. Một vài lần, đối với tôi, Vũ Đức Sao Biên nói:” Sau khi Jin Dong được thả ra trong cuộc đời tôi, Tôi cung cấp một nền tảng cho tiểu thuyết gia xuất sắc này.

Tác giả của Quảng Nam mổ xẻ nhiều khía cạnh của tiểu thuyết, võ thuật, vũ khí, âm nhạc, tình yêu, tình dục và các yếu tố xã hội của Jin Dong để phù hợp với từng vai trò, thậm chí từng vai trò. Những mảnh nhỏ, như trâu hay gái điếm. Jin Lãng mạn phương Đông, sự suy tàn của bạo lực, tinh thần Phật giáo trong tiểu thuyết võ thuật, cậu bé vàng và vũ trụ trống rỗng, thiền siêu hình là một số bài viết tiêu biểu. Viết bởi VũcSao Sao, nó thể hiện khả năng phân tích chuyên sâu .– – Đồng mở “Khiên vàng trong đời tôi” (tuyển tập các bài viết của Vũ Đức Sao Biên).

Vũ Đức Sao Biên viết trong chương “Phân rã bạo lực”: “Có bạo lực thực sự để duy trì trật tự bảo trợ xã hội , Công lý, cuộc sống và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người đó. Bạo lực Reactionary phá hủy cuộc sống, gây hoang mang cho hàng trăm người, kế thừa hoặc thống trị và làm nô lệ cho người khác … Khi nói đến công việc, các tác giả thường làm cho bạo lực biến mất theo các phương pháp gieo rắc của phương Đông, hay những lời tuyên bố của phương Tây về cơn gió phải gieo rắc cơn bão. “.

Anh ấy cũng thích chủ nghĩa lãng mạn của Golden Boy, và nhận ra rằng anh ấy đã lặp đi lặp lại thông điệp khích lệ miễn phí trong các tác phẩm của mình. Trong bài viết” Oriental Romance “, anh ấy đã viết:” Nhân vật của Cậu bé vàng luôn luôn Nó khao khát Ho Ho Xung (tự hào về Tiêu) thức dậy và học kiếm thuật của Hoa Sơn với Âm nhạc thực sự. Anh không hiểu ý nghĩa sâu sắc của lời dạy của mình cho đến khi nhân vật học kiếm thuật từ Phong Thanh Dương: “Người sử dụng kiếm , Thay vì mọi người, như một nhóm người sử dụng nước và kiếm, cũng điên rồ như anh ta. Bởi vì Ho Xung Order biết rằng anh ta đang tiếp cận tự do, sự tự do mà những người lãng mạn không may mắn như anh ta nên có. “- Anh ta vẫn còn trong bài báo. Nói rằng khi đọc câu chuyện về Khiên Vàng, anh thấy thoải mái, nhẹ nhàng và không gặp rắc rối trong cuộc sống: “Đây là gì? Đó là sự giải thoát, cảm giác cô đơn. Ngay cả trong một khoảnh khắc ngắn ngủi! Có lẽ Vũ Đức Sao Biên cũng đang tiến tới tự do. Bước tiến miễn phí này vì anh từng nói rằng anh yêu Tieu Wanderer. Năm 2001, Kim Dung đã nhờ nhà văn dịch truyện tiếng Việt này cho Công ty Phương Nam. Anh tốt nghiệp khoa Hannom của Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh với hai đồng nghiệp và hoàn thành bản dịch. , Ông đặt tình yêu và năng lực của mình vào nhiều bài viết trong cuốn tiểu thuyết này, đào sâu từng nhân vật, như How Wenxing, Na Quan, Wu Lin, Nhắc Linh San, Đào Cốc Lục Tiến hay Lâm Phương Hoàng. ” Kiếm của Xung Xung) hoàn toàn vi phạm luật chung: đôi khi ném mình lên không trung, đôi khi nhẹ nhàng như vứt bỏ mọi năng lượng, đôi khi nguy hiểm như trong không khí. Ngôi trường trôi dạt chờ đợi. “Ông Guxiong nghĩ, nhưng tôi rất hạnh phúc … Tôi cũng đã học được cách sử dụng Hồ Hồ Xung, nơi để suy nghĩ, nơi để ném bút. Vâng, tôi đã sử dụng một cây bút”, ông viết. “

Bìa của” Kẻ lang thang kiêu ngạo “đồng tác giả bởi Vũ Đức Sao Biên.

Tuyếtn, Xung Hồ Xung chỉ được Vũ Biên Sao Biên xếp hạng là anh hùng thống trị thứ sáu trong lịch sử Kim Dũng. Nhà văn Kiều Phong (người dơi dài), người có trình độ quý tộc cao, có những đối thủ anh hùng truyền thống của Trung Quốc. Những cái tên sau đây là Thiên long dơi bo (Thiên dài dơi bo), Trương Võ Kỳ (Trương Võ Kỳ), Thượng Thủy Sơn (Ỷ Tirang Langji Ky), và hành khách Thạch Pha Thiên , Tiếng cười kiêu ngạo (Long Hồ Xung). , Dương Tử (Tượng anh hùng), Hồ Phi (Tuyết Sơn Phi Hồ) và Dich Van (Liên Thành quyết định).

Vũ Đức Sao Biên chọn Trần Viễn Viên (Lộc Đình ky) là người đẹp đầu tiên của mình. Ông là một nhân vật có thật, từng được yêu mến bởi vị vua được thánh hóa, Tướng Wu Tan Qu (nhà Minh) và lãnh đạo của cuộc nổi dậy Lu Du Khánh. Ở Loc Dinh ky, cô được miêu tả là xinh đẹp. Cô nghiêng nước vào một chiếc ô khi hơn 40 tuổi để sống ở Vi Tieu Bao (nhiều người đẹp), co chân tay và mở miệng. -Vu Đức Sao Biên có các nhân vật nữ trẻ, như Zhao Man, Tieu Sieu, Han To To (god chân dài), Nham Doanh Doanh (Tiêu kiêu), A Châu (Tian long stick), anh hùng Rồng sắt (Condor Spirit), Song Ni (Loc Dinh ky), Wu Gong Ruan (Thiên long bat bo), Wien Tuyi (Phi Hồ Lịch sử nước ngoài), Bach Attu (Hiệp hội hành khách). Vì vẻ ngoài của cô, anh đã từng có kế hoạch đưa Vương Nguon Yen ở vị trí thứ nhất hoặc thứ hai, nhưng anh không thích rằng nhân vật này rất say mê Mo Dung Phúc đến nỗi anh đã đánh bại cô ở vị trí thứ tám. Xếp hạng.

Mặc dù được độc giả yêu mến, Wu Desheng Sa vẫn khiêm tốn và không muốn được gọi là Khiên Vàng. Anh cho biết Jin Dong là một thiên tài với kiến ​​thức phong phú trong nhiều lĩnh vực, và hậu duệ của anh chỉ vì đam mê và mơ mộng. Khi nhà văn võ thuật qua đời năm 2018, Vũ Đức Sao Biên đã không nói về anh trên TV trên báo do mất giọng nói trong căn bệnh ung thư vòm họng.

Vũ Đức Sao Biên tên thật là Võ Hội sinh năm 1947, tại Quảng Nam, nổi tiếng với những bài hát dân gian, Ganh Hao nghe những bài hát Hoài lang vào ban đêm, thương tiếc cho những chú chim, giai điệu buồn của miền Nam … Anh ấy chết ở nhà. Tại thành phố Hồ Chí Minh, đêm khuya, 73 tuổi, đêm 5/5.

Cẩm Ly biểu diễn “Đêm Ganh Hao đến Hoài Lang” trong buổi biểu diễn trực tiếp “Yêu quê hương 3”.

An Nyyen

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365