In lại cuốn sách “Công nghệ Annamis”

Thoai Ha

– Henri Oger (1885-1963), nguyên Giám đốc Nội vụ Đông Dương.

Công trình kỹ thuật “Annan” của Henri Oger là một công trình nghiên cứu vật liệu văn minh hoàn toàn mới từ Việt Nam trong thế kỷ 20. Trong hai năm từ 1908 đến 1909, tác giả đã đi cùng một nghệ sĩ Việt Nam trên đường phố Hà Nội và ngoại ô để thu thập số liệu thống kê và hiểu được sự đa dạng của ngành công nghiệp và thương mại địa phương. Hiện tại, anh vẫn không bỏ bê cuộc sống riêng tư và cuộc sống bình thường. Do đó, ông đã thu thập được hơn 4.000 bản vẽ và phác thảo.

Các quan chức khu vực đã xuống đường. Ảnh: Được sự cho phép của Tổng lãnh sự quán Pháp.

100 năm sau khi xuất bản cuốn sách đầu tiên, Viện Cựu bác sĩ Viễn Đông Hà Nội và Thư viện Khoa học tổng hợp TP HCM đã tái bản tất cả các công trình hợp tác. Sản phẩm được hiển thị bằng 3 ngôn ngữ và xuất hiện dưới dạng sách và ấn phẩm điện tử. Phiên bản này bao gồm tất cả các tập lệnh quốc gia có chú thích được viết bằng Hannom.

Nhân dịp tái bản các công trình kỹ thuật của người dân Annan (xuất bản năm 1909), Đại tướng Cộng hòa Pháp à Hô-Chi-Minh hợp tác với Thư viện Khoa học tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh và Viện Y học Cổ đại Pháp Bundong đã tổ chức một triển lãm đồ họa , Chủ đề là “Sự kiện và hành động – Thị trấn và những người nông dân sớm trong thế kỷ 20”. Triển lãm sẽ được tổ chức tại Thư viện Khoa học Tổng hợp tại Hoa Kỳ từ ngày 26 tháng 6 đến ngày 31 tháng 7.

Từ 5:00 chiều đến 5:30 chiều ngày 26 tháng 6, tại Thư viện Thư viện Khoa học Tổng hợp TP HCM, các giáo sư người Pháp Olivier Tessier và Philippe Le Failler đã chủ trì buổi giới thiệu công việc.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365