Tìm thư của Oscar Wilde cho những người đồng tính nam

HT

Trong một lá thư viết vào cuối năm 1892, Wilde bày tỏ mong muốn về Douglas và bày tỏ hy vọng rằng Douglas sẽ muốn một tấm bưu thiếp cho sinh nhật lần thứ 22 của mình: “Bossi thân mến, tôi rất vui vì bạn cảm thấy tốt hơn. Giống như tấm bưu thiếp nhỏ dễ thương mà bạn đã gửi. Oxford rất khó chịu vào mùa đông. Bạn có thể đến Paris sau mười ngày nữa. Nó ở rất xa tôi ở một nơi rất nóng … “

Wilde Và Bossi. Ảnh: Độc lập. Douglas hẳn đã phá hủy hầu hết những lá thư mà Wilde gửi cho anh trong đời. Phần còn lại nằm trong bộ sưu tập. Cha của Douglas, Hầu tước Queensberry, đã rất tức giận khi biết rằng con trai mình yêu nhà thơ Queensberry và kiện Wilde vì đồng tính luyến ái mù quáng. Nhưng vì sự nhầm lẫn và hành vi bẩn thỉu của mình, anh ta lạc đường và bị kết án hai năm lao động cưỡng bức.

Oscar Wilde (Oscar Wilde) là một người lưỡng tính đã trở về Dub Lin (Ireland) sau khi tốt nghiệp trường Thơ tại Đại học Oxford, Anh. Ở đó, anh gặp Florence Balcom và yêu nhau. Nhưng Balcombe đính hôn với nhà văn Bram Stoker. Sau khi nghe tin này, Wilde đã viết một lá thư cho người đàn ông trong giấc mơ của mình, nói rằng anh ta dự định rời khỏi Ireland để sống một cuộc sống tốt và thoát khỏi nghèo đói. Năm 1878, ông rời quê hương và chỉ trở lại một thời gian ngắn hai lần vào cuối đời. Do các chuyến tham quan quanh năm, các nhà thơ chủ yếu sống ở Anh, Pháp, Mỹ và nhiều nơi khác trên thế giới.

Wilde đã gặp Constance Lloyd (Constance Lloyd), con gái của một gia đình giàu có ở London. Họ kết hôn năm 1884. Của hồi môn khổng lồ của Constance là đủ để cho phép nhà thơ sống một cuộc sống xa hoa và giàu có. Họ có hai con trai Cyril (1885) và Viviyan (1886).

Một bức thư của Oscar Wilde. Tuy nhiên, trong nhiều mối quan hệ, đặc biệt là với Lord Alfred Douglas (Lord Alfred Douglas), xu hướng của Wilde đối với đồng tính luyến ái là rõ ràng. Nhà thơ được cho là có những mối tình lãng mạn với Frank Miles, Robert Baldwin Ross, Lord Alfred Douglas và hàng chục chàng trai thuộc tầng lớp lao động nghèo . Khoảng 16 tuổi, khi anh lần đầu tiên hôn một cậu bé. Đặc biệt là anh ấy khăng khăng đòi iacuBạn, với nhà thơ nổi tiếng người Mỹ Walt Whitman (Walt Whitman). Wilde đã viết trong một lá thư cho một người bạn: “Tôi vẫn cảm thấy nụ hôn của Walt Whitman trên môi.”

Wilde không chỉ nhận thức được danh tính của mình, mà còn về tình huống tình yêu đồng tính. Phòng thủ quyết liệt. Ông ca ngợi tình yêu của mình đối với đồng tính luyến ái trong công việc và nâng cảm giác này lên một tầm cao triết học. Trước tòa, khi bị kết tội hối lộ vì có quan hệ tình dục với cùng một người, nhà thơ đã tự bào chữa: “Tình yêu mà tôi không dám tiết lộ trong thế kỷ này là niềm đam mê mãnh liệt giữa David và Jonathan, hoặc giống như Plato trong cuốn sách của anh ta Triết lý, như bạn đã đọc trong các bản sonnet của Michelangelo và Shakespeare … Không có gì bất thường ở đây. “

(Nguồn: Tổng hợp)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365