Các nhà văn tin tức nói về tin tức

Sau cuộc thi truyện ngắn tạp chí “Nghệ thuật quân sự” 2008-2009, Tiến Thùy có bị ảnh hưởng bởi

– tác giả nào ấn tượng nhất và câu chuyện nào là hay nhất? tại sao?

– Thủy Anh (sinh năm 1974, nhận bằng tiến sĩ giáo dục ở Liên bang Nga, hiện đang sống và viết ở Việt Nam):

Tác giả Nguyễn Phú đã để lại ấn tượng sâu sắc với tôi. Câu chuyện về bông hoa đó Tôi đã rất ấn tượng. Không có gì mới trong cốt truyện, và kết thúc không có gì bất ngờ, nhưng cách kể chuyện rất hấp dẫn. Các chi tiết kỹ thuật được sắp xếp mà không “hiển thị” để hướng dẫn độc giả về cuộc sống của phụ nữ Mông Cổ với giọng nói chắc chắn. Những đặc điểm của người vùng cao, thực tế và gợi cảm, gợi cảm. Nguyễn Phú rất thành thạo trong phân tâm học thông qua các cảnh và mô tả của mọi người. Tác giả là một nhà văn. Đọc ở đây là một sự thông cảm, hiểu biết và hiểu biết sâu sắc về phong tục và truyền thống của người dân vùng cao sống và phục vụ trong đồng bào. Đây là một truyện ngắn với cốt truyện đơn giản, để lại tiếng vang lâu dài trong lòng độc giả. — Ruan Phu (Noryen Phu, sinh năm 1981, lính biên phòng tại Bưu điện Biên Tín ở thành phố Hetian): – Tôi rất biết ơn câu chuyện “Ngủ trong hoa sen” của Nguyễn Anh Vũ. Chủ đề sau chiến tranh rất quen thuộc, nhưng cuốn tiểu thuyết và câu nói kỳ lạ đã gây ấn tượng với tôi: “Tôi không tin vào phép màu. Tôi chỉ tin vào thực tế. Tôi cũng biết bạn muốn viết gì. Xin chào! Tôi không nghĩ thế!”. Tôi đã bị kéo theo dòng đó đến cuối câu chuyện. Các chi tiết thật bất ngờ. Những từ và câu nén, suy nghĩ đằng sau cánh cửa đóng kín, được ẩn giấu trong sâu thẳm của mỗi câu. Có nhiều đoạn tuyệt đẹp, và hình ảnh rất giác ngộ: dần dần trôi về phía vịnh. Những cánh hoa sen cũng chảy thành một chuỗi ánh sáng dài từ phía bóng tối. Ức chế tình dục và báng bổ. Có nhiều đoạn trong tiếng nói của văn học, chẳng hạn như xe kéo và hợp xướng bằng gỗ của Toai, Toai phù hợp với mọi lứa tuổi trong làng …- Ngủ giữa một bông hoa sen là một truyện ngắn hay khẳng định sự bất tử: chiến tranh Nó có thể đẩy con người đến số phận, trớ trêu, mất mát … Nhưng tình yêu của con người, tình yêu,Tình yêu của cuộc sống đã nhân lên gấp bội và đạt được một vẻ đẹp thánh thiện, lấp lánh!

– Nguyễn Mạnh Hùng (sinh năm 1973, sĩ quan quân đội, sinh viên năm thứ tư Trường Sáng tác-Lý luận-Phê bình văn học, Đại học Văn hóa Hà Nội):

Những tác phẩm mới của Ngô Phan Lưu để lại ấn tượng sâu sắc với tôi Con cá trong mơ. Câu chuyện của Ngô Phan Lưu không dài, chỉ khoảng hai ngàn từ, không có chi tiết khó hiểu, không thiếu sót, và một cấu trúc tiểu thuyết. Triết học không mới. Nhưng theo nghĩa hẹp, đây không chỉ là giấc mơ của cá, mà còn là mong muốn của linh hồn con người đối với quý tộc và con người.

– Kiều Bích Hậu (sinh năm 1972, phóng viên, hiện đang làm việc trong tờ báo “Thời trang-Dệt may”):

– Tôi mới chỉ đọc 3 truyện của Ngô Phan Lưu, vì tác giả ở Văn Nghệ Giành giải nhất trong cuộc thi Tin tức năm 2006. Nhưng sự thật là câu chuyện về Ngô Phan Lưu (Ngô Phan Lưu) trong cuộc thi nghệ thuật quân sự lần này khiến tôi cảm thấy không hài lòng. — Ruan An (Nguyễn Anh Vũ, sinh năm 1974, tốt nghiệp Trường Kiến trúc, Đại học Xây dựng): -Là một nhà văn, tôi muốn chia sẻ nó với tôi một cách chân thành và viết một câu chuyện ngắn tuyệt vời khiến độc giả khó hiểu “oh” Nhà văn. Nó cũng phụ thuộc vào các yếu tố bên ngoài và bản chất của mỗi tác giả. Tôi thích đọc những cuốn sách như thế này, nó có thể không phải là “ảo mộng” của riêng tôi. Tôi hy vọng rằng trong giai đoạn sau của cuộc thi, sẽ có nhiều tác phẩm làm chúng tôi hài lòng.

– Như bạn đã biết, văn xuôi Việt Nam, đặc biệt là truyện ngắn, đã phát triển tốt. Có ổn định không?

– Thủy Anh: Gần đây, số lượng truyện ngắn và tiểu thuyết đã tăng lên. Chưa kể những khám phá chất lượng cao và sáng tạo. Với những con số như vậy, mọi người có thể hiểu rằng đời sống văn học ở nước ta rất thú vị. Đây là một dấu hiệu của sự phát triển. Khái niệm “số lượng trở thành chất” theo nghĩaNó có thể đúng trong trường hợp này. Tôi đã theo dõi nhiều nhà văn và thấy rằng họ đã viết rất nhiều sách, và so với những cuốn sách trước, những cuốn sách sau là “ngày càng nhiều”. Họ vượt qua chính mình, đây không phải là dấu hiệu của sự phát triển sao?

– Nguyễn Phú: Sự lan truyền của tin tức Việt Nam đang mở rộng, nhưng nó không mở rộng, nó đang tăng lên nhanh chóng, hời hợt, không có chiều sâu … Có nhiều nhà văn, nhưng họ không thực sự là nhà văn lớn.

– Kiều Bích Hậu: Văn xuôi và truyện ngắn vẫn đang phát triển theo phong cách ngày nay. Số lượng và một số tác phẩm và nhà văn đột nhiên trở nên phổ biến với sự chú ý của họ, nhưng họ không thể tìm thấy lực hấp dẫn, nghĩa là họ bất lực. Các tài năng bị thiếu hoặc ẩn ở đâu đó.

– Nguyễn An Vũ: Thẳng thắn mà nói, từ khi thành tựu văn học của thời kỳ “Đổi mới mở” đến nay, văn xuôi Việt Nam đã được tạo ra chưa? Vượt ra ngoài. Tuy nhiên, trong lĩnh vực tin tức, tôi đã thấy sự phát triển hơn. Cụ thể, ý thức đổi mới nghệ thuật của tác giả hiện tại tốt hơn nhiều so với thời kỳ trước. Điều này cần được lưu ý. Tại thời điểm này, thoạt nhìn, Vườn văn xuôi Việt Nam cũng rất phong phú và năng động (số lượng tác giả, tiêu đề hàng tháng, hội thảo văn học …), nhưng thực sự hơi “yên bình” (chất lượng công việc). Ở đâu đó, bạn cũng có thể thấy Spurs, vật lộn với nhiều cây bút đam mê, thực hiện tham vọng văn học, có vẻ như kết quả mới ban đầu chỉ tích cực. Nhưng không quá bi quan. Điều chắc chắn là có rất nhiều “lò dệt” không rõ nguồn gốc ở đây, nơi đã đốt cháy nhiều tài năng văn học và có rất nhiều mong muốn cho sự đổi mới nghệ thuật. Chúng tôi rất có thể có một mùa văn học mới ở đây. — Ruan Wenxiong: Cá nhân, đặc biệt là văn xuôi, đặc biệt là tin tức. Từ Doi, giai đoạn này dường như ổn định hơn giai đoạn trước. Mới giai đoạn 1986-1990. Thời kỳ trước, chúng tôi có Nguyễn Huy Tiệp (đã nghỉ hưu, Con g & aacute; Tôi là thần nước, muối của rừng …), Ta DuyAnh (bị nguyền rủa), Y Ban (thư gửi mẹ của Au Co) … Tại thời điểm này, gần như không có cái tên nào có thể đạt đến cấp độ của nó . Tôi nghĩ rằng sự trì trệ hiện tại của tin tức đang chuẩn bị cho một thời kỳ thịnh vượng mới.

– Chủ đề có phải là yếu tố quyết định chất lượng của tác phẩm văn học không?

– Kiều Bích Hậu: Tất nhiên rồi. Có được một chủ đề tốt, mới, lạ có giá trị hơn vàng!

– Thủy Anh: Tôi nghĩ rằng việc chọn một chủ đề hoặc chủ đề hiện tại cũng có thể cung cấp cho tác giả một số lợi thế trong giai đoạn đầu tiên phát triển câu chuyện. Tuy nhiên, một điều chắc chắn là chủ đề không phải là yếu tố quyết định chất lượng công việc. Một số phần của chủ đề đã được phân loại là kinh điển và dường như không có gì mới để sử dụng, chẳng hạn như tình yêu, chiến tranh, các thế hệ … nhưng mỗi nhà văn có thể nghiên cứu chúng từ một quan điểm khác nhau. Sự khác biệt là chất lượng của các tác phẩm ở đây cũng bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác: làm thế nào để phát triển các tuyến nhân vật, hình ảnh hình ảnh, chi tiết văn học hoặc chỉ là những câu chuyện hấp dẫn như thế nào. ,Duyên dáng.

– Nguyễn Anh Vũ: Chủ đề là một yếu tố của “nhu cầu”, nhưng nó không đủ để có những tác phẩm văn học chất lượng cao. Mặt khác, cách chọn chủ đề sáng tạo cũng cho thấy chiều cao, quy mô, tinh thần và phạm vi của tác giả. Làm thế nào để đối phó với chủ đề này phụ thuộc hoàn toàn vào tài năng và “quái vật” của tác giả. Nếu tài năng không đủ nhưng kinh nghiệm không đủ và thời gian viết ngắn, người viết có thể lựa chọn và quản lý chủ đề tốt hơn và tạo ra nhiều tác phẩm có giá trị hơn. Đây là một điểm yếu rõ ràng trong thành phần của các tác giả mới (như tôi, biết rằng việc thực hiện không phải lúc nào cũng dễ dàng).

– Ruan Wenxiong: Chủ đề cũng rất quan trọng, nhưng không nhất thiết là yếu tố quyết địnhTác phẩm văn học chất lượng cao. Nếu tác giả chọn một chủ đề phù hợp với kinh nghiệm của họ, sẽ dễ dàng hiện thực hóa ý tưởng, nhưng chất lượng là một chuyện. Nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác, như cấu trúc, nội dung, phong cách …

– Nguyễn Phú: Công việc phụ thuộc hay không phụ thuộc vào chủ đề, mà chỉ phụ thuộc vào tài năng. ChiPhèode Nam Cao đã viết bài về nông thôn, lau sậy Nguyễn Minh Châu (Nguyễn Minh Châu) có chiến tranh là chủ đề, Fu và vợ ông đã viết bài về các dân tộc miền núi. Ngay cả khi ba chủ đề khác nhau, ba tin tức này đều là tin tốt.

– Theo lời giới thiệu của bạn, so với tin tức thế giới, tin tức của chúng ta ở đâu?

– Thủy Anh: Văn học so sánh là một quan điểm sai lầm không thể tránh khỏi. Không ai trong chúng tôi dám khẳng định rằng chúng tôi đã làm chủ được chất lượng tin tức tổng thể từ các quốc gia khác. Chúng tôi có thể tìm điểm chuẩn ở đâu và thậm chí các tiêu chuẩn tương đối để so sánh? Ngày nay, các nhà văn nước ngoài, chẳng hạn như các nhà văn Nga, cũng muốn biết, đấu tranh và khám phá những trải nghiệm mới và các chủ đề văn học mới. Kết quả thực sự không đạt tiêu chuẩn! Các tác phẩm của họ không thể được coi là bình đẳng, kém hoặc xa với tin tức của chúng tôi. Chỉ có tác phẩm và tác giả cụ thể có thể được so sánh. Ví dụ, nếu bạn so sánh tin tức Việt Nam của Tách Lâm từ thời Cao Nan … Vậy thì, những gì tôi thấy không kém gì Kukrin Chekhov của Nga! Tôi nghĩ rằng điều hợp lý và cần thiết nhất bây giờ không phải là phía sau tôi trong thế giới văn học bao xa (đây là một nhiệm vụ bất khả thi và không nên giải quyết), mà là một cú hích. Thúc đẩy sự tương tác giữa văn học Việt Nam và văn học nước ngoài. Dịch và giới thiệu nhiều nhà văn nước ngoài, chú ý đến nhiều phong cách viết khác nhau và dịch các tác phẩm của chúng tôi sang tiếng nước ngoài. Bằng cách đặt các tác phẩm của mình (truyện ngắn) trong mối quan hệ dân chủ này, các nhà văn trong nước sẽ chỉ nhận raChất lượng của riêng tôi và công việc của tôi liên quan đến thế giới.

– Ruan Wenxiong: Các nhà văn nước ngoài thường coi trọng tiểu thuyết hơn truyện ngắn. Một số nhà văn nghĩ rằng truyện ngắn là thừa khi viết tiểu thuyết. Theo tôi, tin tức của chúng tôi tốt như tin tức nước ngoài.

– Kiều Bích Hậu: Tôi đọc nhiều tiểu thuyết nước ngoài hơn truyện ngắn. Tin tức của chúng tôi đã thua nước ngoài về ý thức hệ, công nghệ, sự hấp dẫn, trí tưởng tượng và sự trung thực. — Nguyễn Anh Vũ: Tôi thường đọc văn học nước ngoài (tiểu thuyết và truyện ngắn). Đọc để kiếm lợi nhuận, học hỏi, hiểu những thứ xung quanh họ và làm mọi thứ. Thật không may, số lượng tác phẩm văn học nước ngoài được dịch sang tiếng Việt vẫn còn hạn chế. Thật không may, gần đây họ đã được lựa chọn dựa trên cảm xúc và đặc điểm thị trường của họ. Thị trường cho văn học dịch là hoạt động nhiều hơn văn học quốc gia, và thậm chí một chút buồn. Tôi tin rằng khoảng cách giữa tin tức Việt Nam và tin tức văn học thế giới nên có trong nhiều thập kỷ. Tuy nhiên, khoảng cách này không phải là tĩnh. — Ruan Fu: Tôi không đọc nhiều nhà văn nước ngoài, tôi chỉ tập trung đọc một số nhà văn Trung Quốc. Tin tức của chúng tôi trễ 15 đến 20 năm.

Đỗ Tiến Thùy (Nguồn: Nghệ thuật quân sự)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365