Cảnh sát viễn tưởng phát nổ trên khắp thế giới

HàLinh

Trước khi “Bộ ba thiên niên kỷ” của Larsson (bán hơn 40 triệu bảng) được bán với số lượng lớn, các nhà sách Mỹ đã lang thang ở thị trường nước ngoài với hy vọng có thể Cho một món quà. Xuất bản hình ảnh tương tự. Trước khi dịch sách, các nhà xuất bản lớn ở Hoa Kỳ rất kiêu ngạo. Nhưng bây giờ họ đã thay đổi hướng, thiết lập mối quan hệ rộng lớn và hiệu quả hơn với các đại diện văn học nước ngoài, đọc bản dịch tiếp thị sách và tìm kiếm bảng xếp hạng bán chạy nhất ở các quốc gia và khu vực khác nhau. Tác giả đã giành được giải thưởng văn học ở châu Âu và châu Á. Do đó, sự bùng nổ của tiểu thuyết trinh thám Mỹ đã tăng lên, cho thấy truyền thống của văn học cổ điển.

Trong vài tháng tới, Câu lạc bộ sách Minotaur sẽ xuất bản một loạt sách độc ác. Tác giả Iceland, Nhật Bản, Nigeria, Nam Phi, Thụy Điển. Một vài năm trước, hầu hết các tiêu đề được nhập khẩu từ Anh.

“Nhiều nhà xuất bản phải thận trọng đối với sách trinh thám nước ngoài vì họ không muốn bỏ lỡ Stieg Larsson. Cuốn sách mới”, biên tập viên Kelley Ragland nói. Trong số các nước châu Á, Nhật Bản được coi là quê hương đầy hứa hẹn cho tiểu thuyết trinh thám. Amanda Urban là đại diện văn học của hai nhà văn nổi tiếng người Mỹ, Cormac McCarthy và Toni Morrison, người gần đây đã cố gắng mua bản quyền của nhà văn Nhật Bản thành công Shuichi Yoshida. Urban nói rằng tiểu thuyết của Yoshida có giá trị thương mại phong phú.

Nhà xuất bản Hoa Kỳ thu hút độc giả bằng tiểu thuyết trinh thám thú vị. Nhiếp ảnh: WSJ .

Một lợi ích khác của tiểu thuyết trinh thám là việc dịch các tiêu đề như vậy rất dễ vượt qua rào cản ngôn ngữ và văn hóa. Bởi vì loại văn học này rất quan trọng trong cốt truyện, không phải trong chiến lược nghệ thuật. Trong những thập kỷ gần đây, sự phổ biến của tiểu thuyết tội phạm của Anh và Mỹ cũng ảnh hưởng rất lớn đến xu hướng của các thám tử toàn cầu. Những tác phẩm này là những cuộc đối thoại ngắn với các thám tử cô đơn và thường bắt đầu bằng m & #7897; Xác chết … Nhà văn thành công người Thổ Nhĩ Kỳ Mehmet Murat Somer thừa nhận rằng tác phẩm của ông thường được Agatha Christie và Patricia Highsmith tiếp nhận Highsmith) và các bậc thầy cảnh sát khác có ảnh hưởng mạnh mẽ. Nhưng trong lịch sử, các trường thám tử ở nhiều quốc gia có một lịch sử lâu dài. Trung Quốc có một câu chuyện về “giết người, trộm cắp” vào thế kỷ 18. Nhật Bản thậm chí còn sớm hơn. Từ thế kỷ 17, có rất nhiều trang web ghi lại thế giới tội phạm. Nhưng phải đến thập niên 1920 và 1930, tiểu thuyết trinh thám bước vào thời kỳ hoàng kim của sự phát triển của các nhà văn Anh và Mỹ. Người ta tin rằng đây là thời kỳ hình thành nên những đặc điểm cơ bản của văn học trinh thám.

Theo báo cáo của “Tạp chí Phố Wall”, trong những năm gần đây, tiểu thuyết trinh thám trên khắp thế giới đã bắt đầu tìm kiếm phong cách. Phương pháp thám tử mới của tôi. Ý đề xuất một kế hoạch khám phá băng đảng mafia. Câu chuyện của cảnh sát Nam Phi đầy bạo lực và di tích. Nhiều nhà văn Thụy Điển đã thể hiện sự quan tâm đến tội phạm trong đời sống chính trị và xã hội. Tất nhiên, các nhà văn Mỹ Latinh đã không bỏ qua thế giới đen tối của buôn bán ma túy trong khu vực và âm mưu thao túng chính trị trong khu vực … cũng phải nghiên cứu văn học Mỹ. Tác giả bán chạy nhất Michael Connelly nói rằng sau khi đọc tác phẩm của các đồng nghiệp ở Nam Phi và châu Âu, ông bắt đầu kết hợp các vấn đề chính trị và kinh tế vào tiểu thuyết của mình. “Các nhà văn và độc giả từ các quốc gia khác cũng có vẻ quan tâm đến các vấn đề xã hội trong tiểu thuyết tội phạm.”

Với sự phổ biến của tiểu thuyết tội phạm, thể loại văn học này đang dần được cải thiện. Não anh. Ở châu Âu, các nhà văn tội phạm đã giành được nhiều giải thưởng danh giá. Tại Nhật Bản, các tác giả bán chạy nhất như Yoshida Shuichi và Keigo Higashino đã nhận được nhiều giải thưởng danh giá.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365