Thông báo về cái chết của Lu Guangwu

Phạm Nhật Linh

Nếu còn sống, nhà thơ nhà viết kịch Lưu Quang Vũ vừa tròn sáu mươi. Nhưng số phận bi thảm đã buộc ông, vợ ông (nghệ sĩ Xuan Quinn) và con trai út (cháu trai của Quin So) phải rời đi sớm.

Nhà thơ Lu Guangwu. “Anh ấy mang một gia đình nghệ sĩ rất tài năng từ làng văn hóa của đất nước. Hãy nhớ anh ấy, nhớ về vụ tai nạn thương tâm ở trên, khi tôi nhận ra rằng một số câu thánh thư, một vài dòng thư hoặc” Lưu Quang Vũ ” Khi cuốn nhật ký “lóe lên” ở đây và ở đó, tôi không thể không ngạc nhiên. Sẽ có những cái chết bất thường trong tương lai …

Trong nhật ký của Lưu Quang Vũ vào ngày 8 tháng 11 năm 1964, có một đoạn : “Có thể có những điều không hợp lý. Cái chết – tôi không sợ, nhưng nếu tôi chết bây giờ, điều đó thật lãng phí. Tôi thiên đường đã làm bất cứ điều gì trong 17 năm (dựa trên tuổi của tôi, Lưu Quang Vũ (17) đã viết những lời này và sau đó chết) Lạy Chúa, tôi không cần bất cứ điều gì, khi tôi khoảng 20 tuổi, khi tôi đã trả hết Khi bạn mắc nợ, tôi sẽ biết ơn khi bạn nghĩ rằng tôi đã làm một điều gì đó suốt đời. Tôi ghét nhắm mắt lại. Là mục tiêu ngắn hạn? Chỉ 20 năm … “.

Lou Quang Vu là một người tài năng, đặc biệt là trong lĩnh vực thơ, người được phát hiện từ rất sớm. Ở tuổi 20). Nhưng ông Tuổi trẻ của anh buồn nhiều hơn hạnh phúc: anh gặp rắc rối trong cuộc sống gia đình (ly dị với người vợ đầu tiên, diễn viên và diễn viên Uyên Uyên), công việc của anh không ổn định, bế tắc bằng văn bản …- những gì bạn gọi là “cho cuộc sống Làm một cái gì đó “chỉ xảy ra vào những năm 80 (thế kỷ 20), và một loạt các kịch bản của ông đã chơi và vang dội trong dư luận từ Bắc tới Nam. Điều kỳ lạ là ông ta cầu xin một cái gì đó” Thần chết, tôi không cần nhiều . Khoảng 20 tuổi … Khi tôi nhắm mắt lại, tôi đã chiến thắng tiếc nuối “và áp dụng nó vào cuộc sống của cô ấy với … độ chính xác khủng khiếp như vậy …

Nhận xét về điều này, phóng viên Lu Guangding, anh trai vàNhà thơ sa ngã Lưu Quang Vũ chắc chắn sẽ thốt lên: “Ông Vũ sẽ nghĩ rằng những tờ báo này sẽ đi vào cuộc đời ông vì tai nạn tàn khốc dưới chân cầu Phú Lương.” Trích từ cuốn nhật ký, bài thơ này vẫn chưa kết thúc. Đây là một trong những bài thơ cuối cùng của Lưu Quang Vũ viết cho người vợ yêu dấu của mình, và có nhiều từ chết “chạm”. “Trong sự hư vô, nhà thơ của chúng tôi đã nói một câu chắc chắn: Tay anh ấy vẫn còn trong tay vào giây phút cuối cùng / Tôi đã có một ngày hạnh phúc nhất / Tôi uống men và rượu / Tôi băng qua con đường này / Sau vẻ đẹp vô tận, chỉ có mùa gặt vô hạn / gập ghềnh và những cánh đồng lúa được thu hoạch.

Nhà nghiên cứu và nhà phê bình văn học Liu Poet Liu Guangguang (LưuQuangVũ) đã trích dẫn những câu thơ này để chứng minh Quan Quỳnh và Lưu Quang Vũ) “Có linh cảm” (tức là cái chết). Nhiều năm gắn bó, giờ họ tiếp tục ở bên tình yêu mãi mãi, bên nhau mãi mãi. “

– Điều này cũng thật đáng ngạc nhiên. Tương tự, trong lá thư của Lưu Quang Vũ gửi cho Xuan Quỳnh (ngày 7 tháng 11 năm 1987, chưa đầy một năm sau khi anh qua đời), anh có những từ “sóng” tuyệt đẹp: “Tôi đang làm điều đó à ?? Đối với mọi người, bạn phải cố gắng trở thành bạn của tôi. Từ sự suy tàn của những người thân và bạn bè 40 tuổi, rồi đến lượt tôi, tôi muốn cố gắng hết sức để sống một cuộc sống bình yên, sống trong hòa bình và viết thư chăm chỉ … “. Dường như “định mệnh” đang bức hại nhà thơ của chúng ta.

Nhiều đồng nghiệp của Lu Guangwu từ Hiệp hội Nghệ sĩ và Nhà hát đã đề cập rằng giai đoạn đầu tiên của cuộc đời Lu Guangwu, là sống mãi mãi ở tuổi 17, và vở kịch cuối cùng (cũng được viết kém) là cái chết của “Chim đen” Nó bắt đầu với “sống” và kết thúc bằng “chết” – họ nghĩ rằng đó là một “điềm báo” bất thường và một phản ứng trước sự ra đi đột ngột của anh ta. Vì ai cũng thích và yêu Lưu Quang Vũ, tôi xin lỗi, nhưng liệu có thể suy ra được không? Bài hát này bằng với vĐối với những gì Lu Guangwu từng viết – từ nhật ký, thơ và thư, chúng ta chỉ có thể tự hỏi mình một câu hỏi: Có thể cho một nhà viết kịch tài năng như Lu Guangwu, “Một từ là một cơ hội”?

(Nguồn: Nghệ thuật của Wu An)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365