230 tỷ dự án phát triển văn hóa đọc

Vào ngày 28 tháng 7, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức một cuộc họp để thu thập ý kiến ​​về việc soạn thảo dự án “2015-2020, sự phát triển của văn hóa đọc hướng đến cộng đồng vào năm 2030”. 230 tỷ đồng nên được chi cho công khai và các công việc khác để mọi người nhận thức được ý nghĩa của việc đọc, cung cấp tài liệu giáo dục về cách đọc và sử dụng thông tin cho giáo viên và thủ thư, trang bị cho thư viện tỉnh xe ô tô, cung cấp sách tỉnh và thành phố Thư viện được trang bị sách, đào tạo và đào tạo lại nhân viên thư viện, tài trợ cho việc thực hiện và quản lý dự án, một loạt các vấn đề quốc gia và sách kỹ thuật số đã được xây dựng cho phong trào …

thu hút bởi các hiệp hội sách được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội Nhiều độc giả.

Bà Vũ Dương Thúy Nga – Phó Vụ trưởng Thư viện Việt Nam – cho biết hệ thống thư viện của Trung Quốc chưa được củng cố. Nhiều thư viện tỉnh và khu vực phải “dựa vào” đất và cơ sở khác để tồn tại. Chỉ có 30 trong số 626 thư viện khu vực có văn phòng độc lập. Mục tiêu cụ thể của dự án tập trung vào việc xây dựng một thư viện độc lập được trang bị phương tiện thư viện di động. Ông Wu Conghai, Phó Vụ trưởng Vụ Văn hóa của Ban Tuyên giáo Trung ương, nhận xét: Hiện tại, hệ thống thư viện ở tất cả các cấp tồn tại, nhưng vấn đề là cách chúng hoạt động. Chủ đề

Dự án này cung cấp các mục tiêu và dữ liệu cụ thể. Đến năm 2020, 95% thư viện tỉnh sẽ có văn phòng độc lập, thiết bị hiện đại và ứng dụng máy tính. 50% các thư viện khu vực có văn phòng độc lập và quỹ hoạt động. 30% thư viện nông thôn có phòng đọc sách. 90% các trường trung học cơ sở, đại học và trường dạy nghề có thư viện. Dự án chỉ nhắm mục tiêu số lượng sách trong hệ thống thư viện công cộng, với trung bình 0,8 cuốn sách mỗi người.

Nguyễn Quang Thạch (thứ năm từ trái sang) đang vận động cho phong trào “sách nông thôn hóa”. Cơ sở hạ tầng thư viện là cần thiết, nhưng phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đòi hỏi nhiều hoạt động và phương pháp hơn. – Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Minh, Khoa Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội, đã chia sẻ các phương pháp hiệu quả của nó. Dự án văn hóa đọc do cô ấy khởi xướng đang được triển khai. Cô ấy nói rằng ở nhiều nơi tại Hà Nội, việc xây dựng thư viện ban đầu chỉ tốn một triệu đô la Mỹ, và sau đó Độc giả sẽ đóng góp sách. Ngoài việc xây dựng thư viện, các tình nguyện viên còn hướng dẫn trẻ đọc sách hiệu quả. Bà Ngọc Minh cho biết, một phần quan trọng trong việc phát triển thư viện Văn hóa đọc sách là dạy thói quen và kỹ năng đọc.

“Học sinh của chúng tôi thiếu khả năng đọc. Hầu hết họ nghĩ rằng đọc tại nơi làm việc là đọc tiểu thuyết. Chúng tôi cần kỹ năng đọc nhiều thể loại, đọc bản đồ, sách khó học và thậm chí cả kỹ năng đọc thực đơn … Bác sĩ Ngọc Minh nói. Chị Minh tổ chức một khóa đọc. Sau sáu tháng hoạt động, 200 người đã học được cho đến nay, điều đó cho thấy nhu cầu về kỹ năng đọc là

– Nhu cầu mua nhiều sách ở nông thôn và vùng sâu vùng xa rất quan trọng cho sự phát triển văn hóa đọc hệ số. – Ông Nguyễn Quang Thạch, người đi bộ về phía bắc và phía nam để xây dựng một thư viện nông thôn, thấy rằng nhiều trẻ em “đói sách”, trong khi trẻ em thành thị có thể đọc tới 20 cuốn sách, với một cuộc hẹn mỗi năm. Vị trí của ông là thành lập phong trào “nông thôn hóa sách” và phương pháp là thiết lập thư viện của nhiều mô hình, như: thư viện gia đình, thư viện phụ huynh, thư viện giáo xứ, thư viện phía sau, thư viện trường học.

Hoạt động từ năm 2007, chiến dịch “Sách nông thôn hóa” đã thu hút hơn 100.000 người tham gia, thành lập 3.800 Libras và thành lập văn phòng tại 25 tỉnh, thành phố. Những mô hình này rất hiệu quả, thường là sinh viên từ cộng đồng An Đức, Quỳnh Phú và Thái Bình. Sau bốn năm tham gia dự án “Sách nông thôn”, sinh viên chỉ đọc khoảng 0,4 cuốn sách mỗi năm và hiện đang đọc 10-20 cuốn sách mỗi năm.

“Tôi nghĩ rằng không chỉ Bộ Văn hóa, mà Bộ Giáo dục phải chịu trách nhiệm cho học viện giáo dục này và liên kết nó với sự phát triển của văn hóa đọc.” Thạch đề nghị.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365