Hành trình bình đẳng hôn nhân trong văn học Ấn Độ

Khi cần can đảm là một câu chuyện khó tìm thấy hạnh phúc cho hai người trẻ ở Ấn Độ. Để có được những người họ yêu thương, họ phải thuyết phục hai gia đình hòa giải mọi khác biệt về văn hóa và định kiến ​​với những người kết hôn ngoài bộ lạc. Thông qua phong cách kể chuyện thoải mái và yên bình, cũng như những chi tiết cảm động và hài hước, tác giả Chetan Bhagat kể một câu chuyện ý nghĩa về hôn nhân liên sắc tộc. Ngoài ra còn có Ananya ở Punjab – một người đẹp Tamil xinh đẹp. Họ yêu nhau khi đang học MBA tại IIM (Học viện Quản lý Ấn Độ). Sau hơn hai năm yêu nhau, Clichy đã cầu hôn Ananya, và cô đã chấp nhận. Các cặp vợ chồng “Cô gái trẻ và tài năng” tin rằng yêu cầu cả hai bên kết hôn là một việc rất đơn giản. Thấy cả hai đều rất hạnh phúc, bố mẹ chắc chắn sẽ ủng hộ họ. Nhưng cặp đôi không ngờ rằng họ sẽ trải qua những thử thách vô cùng khó khăn.

Khoảng cách giữa hai gia đình không chỉ cách Delhi đến Chennai hàng ngàn km, mà còn là khoảng cách giữa hai chủng tộc khác nhau của bang Punjab và Tamil về ngôn ngữ, phong tục và lối sống. Đối với những người trẻ tuổi như Krish và Annanyya, việc kết hôn với những cư dân không phải là bộ lạc là điều hoàn toàn bình thường. Đối với cha mẹ của họ, để con cái họ kết hôn ngoài bộ lạc, họ sẽ chịu áp lực rất lớn từ dư luận và thậm chí sẽ không nghe thấy những bài phát biểu tồi.

— Không chỉ vậy, cha mẹ họ vẫn nghĩ rằng con bạn sẽ tìm thấy một đối tượng “có giá trị” hơn, và thậm chí sắp xếp cuộc hôn nhân của họ theo những cách khác. Mẹ cô chú ý đến con gái của một gia đình giàu có với Krish. Klichy sẽ tiếp quản ba trạm xăng và có thể có một chiếc xe mới trong đám cưới. “Cô gái lớn An” được cha mẹ cô chọn là một chàng trai trẻ tài năng ở Thung lũng Silicon với khối tài sản trị giá một triệu đô la.

Để có được sự chấp thuận, cặp đôi phải đi ra ngoài. Đầu tiên, Krish nói dối mẹ mình và yêu cầu anh ta chuyển đến một chi nhánh của Citibank ở Chennai thay vì làm việc ở Delhi. Anh ấy làm mọi cách để làm hài lòng gia đình người yêu. Từ việc dành cả tuần để giúp “bố vợ tương lai” thuyết trình trong PowerPoint, đến mời “bố vợ tương lai” để tỏ lòng kính trọng với khách hàng doanh nghiệp trong công ty. Ngay cả Krish cũng thức dậy lúc năm giờ sáng trong vài tháng để dạy “em gái tương lai” của mình. Sau những nỗ lực không ngừng nghỉ và sự chân thành của cậu bé Bắc Ấn, cha mẹ của Ananya cũng đồng ý. Về phần Ananya, cô là một cô con gái thông minh, ngoan ngoãn và hiểu biết, người đã giành được tình yêu của mẹ và bố mẹ của cô.

Nhưng làm thế nào để hai gia đình hòa thuận và hòa thuận? Tìm thấy rồi? Nói về hôn nhân là thách thức lớn nhất. Sự khác biệt trong văn hóa và cách suy nghĩ ngăn cản họ tìm ra tiếng nói chung. Dưới áp lực của cha mẹ, cặp vợ chồng trẻ liên tục phải đối mặt với sự khác biệt và đôi khi phải đi con đường của riêng mình. Nhưng cuối cùng, tình yêu chân thành đã chiến thắng. Một cuộc hôn nhân hạnh phúc đã đi theo kế hoạch.

Đó không chỉ là một câu chuyện tình yêu đẹp, khi tình yêu cần rất nhiều can đảm, đó là tiếng nói của thế hệ trẻ về hôn nhân tiến bộ và hôn nhân bình đẳng – bất kể tôn giáo, giai cấp hay địa vị. Hôn nhân dựa trên tình yêu, không dựa trên của hồi môn hay địa vị. Chetan Bhagat đã khéo léo kết hợp các chi tiết của đám cưới truyền thống Ấn Độ vào tiểu thuyết của mình.

Năm 2014, cuốn tiểu thuyết được chuyển thể thành phim của đạo diễn Abhishek Varman (Abhishek Varman), và tựa đề là “Trạng thái của tình yêu”. Bộ phim đã phá vỡ phòng vé một cách dữ dội và nhận được nhiều đánh giá tích cực.

Khi “Brave” được phát hành, bộ phim mới được phát hành tại Việt Nam bởi dịch giả người Việt Nguyễn Thị Hương Thảo.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365