Cuốn sách bị ghét nhất

Thanh Huyền

Timesonline vừa thực hiện một cuộc khảo sát về một số nhà phê bình văn học trong những cuốn sách bị ghét nhất của họ. Dưới đây là một số kết quả cụ thể.

Biên tập viên “Kem ngày chủ nhật” Peter Kemp:

Dostoevsky luôn khiến tôi đầu hàng. Ngay cả khi tôi ở một mình ở nước ngoài, tôi không có lựa chọn nào khác ngoài “Đồ ngốc”, và tôi không thể kiên nhẫn chuyển sang trang cuối cùng. Robert Louis Stevenson từng đưa ra một nhận xét đáng ngưỡng mộ về tội ác và hình phạt: “Nó gần như rút cạn năng lượng của tôi. Tôi vừa chiến đấu trong một trận chiến không lành mạnh.” Bỏ qua sự ngưỡng mộ, Đây là cách nhân vật của Dostoevsky ảnh hưởng đến cảm giác cuồng loạn, ảo giác và sốt của tôi.

Tiểu thuyết gia Ian Rankin (Ian Rankin):

Ngoại trừ “Những đứa trẻ nửa đêm”. Tôi muốn đẩy anh ta vào vũng lầy, nhưng tôi đã cố gắng nhiều lần để khiến những đứa trẻ “Nửa đêm” “chạy qua”, nhưng tôi chưa bao giờ đọc mười trang đầu tiên. Tôi không biết tại sao, nhưng điều này đã diễn ra trong nhiều năm. Bây giờ có lẽ tôi nên thử lại. Tôi thích “Ông già không đất nước” của Cormac McCarth, nhưng bạn của tác giả nói với tôi rằng “Biên niên sử máu” là kiệt tác của ông. “Công việc. Tôi đã đọc nó và lấy hơn một nửa số đó, chỉ vì tôi thấy nó không hấp dẫn, và tôi không thể đọc nó. Một cuốn sách khác tôi thực sự ghét là” Đêm cổ đại “của Norman Mailer Khi tôi học văn học Mỹ ở trường đại học, tôi biết rằng Mailer là một nhà văn xuất sắc. 600 cuốn sách của cuốn sách này là do tôi mệt mỏi với các pharaoh và quan hệ tình dục qua đường hậu môn …

Hiệp sĩ, nhà văn Ấn Độ :

Ben Okri w “Hunger Road” đã giành giải thưởng Booker. Nhưng có ai đã đọc xong cuốn sách này chưa? Câu của bạn có thể được coi là thú vị không? … — — Tiểu thuyết gia và nhà phê bình Stephen Amidon (Stephen Amidon):

Virginia Woolf (Virginia Woolf) “Làn sóng” tập hợp mọi thứ không nên là tiểu thuyết. Trong Bà Dalloway Sau thành công với ngọn hải đăng, Woolf rơi vào một vũng lầy khó hiểu với cuốn sách này.

Tiểu thuyết gia Christopher Hart-Critic:

St Maul của DH Lawrence (St Mawr). Đặc biệt là một trong những cuốn sách của Lawrence, St Mawr là cuốn sách cuối cùng tôi cố đọc. Cuốn sách này chỉ dài một trăm trang, vì vậy tôi không nghĩ rằng mình phải chịu đựng nhiều như vậy. Nhưng tôi Sai. Lawrence là một nhà văn nhàm chán, không có khiếu hài hước, một nhà văn có hiểu biết rất cơ bản về tính cách, ý định và động lực của họ, nhưng anh ta nói chuyện kiên nhẫn với khán giả của mình. Từ Homer, Jane Austen Các nhà văn vĩ đại của Cormac McCarthy chỉ nói những lời và hành động của những nhân vật này. Phần còn lại là công việc của người đọc. Nhưng Lawrence tin rằng người đọc quá nhàm chán.

Bryan Appleyard, Nhà văn: Thời báo vụng về của Henry James: Cuốn sách này đánh dấu sự kết thúc của James, khiến tôi tin rằng ông chưa bao giờ là một nhà văn tài năng. FR Leavis gọi Thời báo vụng về là “một trong những thành tựu chính của James.” Thật điên rồ.

Là người giành giải thưởng Nobel, nhưng “Cuốn sách vàng” của Doris Lessing vẫn gây phiền nhiễu. -Simon Jenkins, bình luận viên:

Tôi không nhớ mình đã đọc “Tội ác và Trừng phạt” bao nhiêu lần trong kỳ nghỉ hè, nhưng ném nó xuống bể bơi một cách giận dữ.

Nhà viết kịch Mark Ravenhill:

Tôi yêu nó khi tôi còn là một đứa trẻ Dickens, nuốt tất cả những cuốn sách của anh ấy. Nhưng khi tôi lớn lên, tôi cảm thấy rằng tôi không thể chịu đựng được phong cách và cảm xúc trong công việc của cô ấy. Tôi đã sống hơn một nửa cuộc đời mình, và tôi đọc những nhà văn như Tolstoy, vì vậy tôi nhận ra Đối với Dickens chỉ là một người bán hàng rong. Cuốn sách duy nhất mà ông tôi từng đọc là “The Pickwick Papers.” Đối với tôi, mọi thứ khác đều quá khó khăn và thanh lịch.

– Susanna, biên tập viên của tờ Thời báo Chủ nhật · Herbert:

“Golden Notebook” của Doris Lessing: một cái tôi Tất nhiên cuốn sách là nhàm chán thấp.

DJ Taylor, nhà văn:

Người yêu của Lady Chatterley của DH Lawrence: Ông tôi có một bản sao của cuốn sách bìa mềm được xuất bản bởi Penguin Copy. Ngay từ khi còn nhỏ, tôi đã luôn cười nhạo sự tưởng tượng của Connie Chatterley về tình dục

(Nguồn: TOL)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365