Nguyên mẫu đã thắng một vụ kiện chống lại nhà văn

HàLinh

Le Libraire de Kaboul là một câu chuyện của một người đàn ông. Ông là một người bán sách, dũng cảm nhưng thô lỗ. Anh ta rất độc đoán trong gia đình và xúc phạm người vợ đầu tiên khi đuổi theo một cô gái trẻ. Để viết cuốn sách này, Seierstad sống với gia đình của Shah Muhammad Rais trong 5 tháng. Một người đàn ông từ Shah Muhammad Rais bán sách ở Kabul, Afghanistan, với hai phụ nữ và một nhóm trẻ em. Các nhân vật chính của tác phẩm được lấy cảm hứng từ các thành viên của gia đình Rais.

Nhà văn Asne Seierstad. Ảnh: Người bảo vệ. Sau khi phát hành, người bán sách ở Kabul đã thành công. Sau đó, anh nhanh chóng đến với nguyên mẫu. Gia đình của Shah Muhammad Rais rất tức giận. Vào năm 2007, chính Rice đã viết một cuốn sách tiết lộ sự thật về việc Selstad ở nhà. Suria Rais (người vợ thứ hai của anh ta) thậm chí còn độc ác hơn và đã đệ đơn kiện cáo buộc nhà văn viết kinh sách sai lầm, gây ra thương tích cho cô. Seierstad bị kết tội phỉ báng và phải trả cho Suria Rais 26.000 bảng (hơn 760 triệu đồng). Các chuyên gia pháp lý tin rằng quyết định này sẽ thay đổi cách các nhà văn và nhà báo phương Tây viết về những người ở các nước kém phát triển. Vào ngày 26 tháng 7, Rais thậm chí tuyên bố rằng đại gia đình của họ sẽ kiện Seierstad. Bảy người trong số họ, bao gồm Shah Muhammad Rais, người vợ đầu tiên, mẹ, hai con trai và hai con gái, tất cả đã liên lạc với luật sư đã giúp Suria Rais thắng kiện. Seilstad và các nhà xuất bản của nó tiếp tục bị buộc tội xúc phạm người dân Afghanistan và đất nước Afghanistan. Yêu cầu bồi thường của nguyên đơn tăng lên 250.000 bảng (7,3 tỷ đồng).

Bìa của cuốn sách dùng thử.

“Thành công của Suraia, đã cho các thành viên khác của Đảng Xanh bật đèn xanh. Seierstad sẵn sàng trả tiền bồi thường cho chúng tôi. Nếu chúng tôi từ bỏ nhiều tiền, cô ấy hứa sẽ viết một cuốn sách thứ hai, về gia đình tôi và Afghanistan, Nhưng chúng tôi từ chối tất cảRice nói rằng do nhân phẩm của người Afghanistan, vụ việc đã được đưa ra tòa. Lace đã cho anh tất cả các đặc quyền, bao gồm cả kiến ​​thức về các vấn đề gia đình. Trước khi cuốn sách này được xuất bản, chúng tôi thậm chí không yêu cầu đọc bản thảo. Mong muốn duy nhất của tôi dành cho cô ấy là luôn mở to mắt để hiểu gia đình tôi và hiểu rõ văn hóa Afghanistan. Tuy nhiên, Seierstad đã viết nhiều chi tiết về Afghanistan. Nộp đơn kiện lên Tòa án Nhân quyền Châu Âu.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365