Lo lắng về vô sinh khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp

Trả lời:

Xin chào, Ngọc Dũng!

Có nhiều biện pháp tránh thai khác nhau, bao gồm cả biện pháp tránh thai đường uống, có hai biện pháp tránh thai hàng ngày phổ biến (thuốc tránh thai kết hợp). , Sử dụng lâu dài, một hộp 21 hoặc 28 viên) và tránh thai khẩn cấp. Biện pháp tránh thai khẩn cấp thường được sử dụng là một vỉ gồm 2 viên. Phụ nữ thường sử dụng biện pháp tránh thai khẩn cấp trong các tình huống bất ngờ, nhưng không sử dụng các biện pháp tránh thai khác, chẳng hạn như bao cao su, biện pháp tránh thai kết hợp, tiêm, cấy, v.v. Những loại thuốc này có thể được sử dụng như “phương pháp điều trị” và có chỉ định nhất định để tránh hậu quả bất lợi của thuốc.

Ngoài một số tác dụng phụ thường gặp như chóng mặt, mệt mỏi, đầy hơi, v.v., sự khẩn cấp của biện pháp tránh thai cũng có thể liên quan đến sự suy giảm của nhiều bệnh: ung thư, gan, thận, rối loạn chuyển hóa … Do đó, chỉ nên sử dụng Thuốc. Hơn 2 liều mỗi tháng.

– Theo tôi nghĩ, tôi đã uống thuốc một lần, nhưng tôi không biết cái nào, nó có thể là thuốc cấp cứu. Trong trường hợp này, lo lắng của tôi về vô sinh là không có cơ sở. Về bản chất, hãy tưởng tượng rằng phải có một cuộc chạm trán giữa tinh trùng nam và trứng cái. Thuốc tránh thai thường ảnh hưởng đến một hoặc nhiều giai đoạn, từ trứng đến tinh trùng gặp tử cung để thụ thai. Có những loại thuốc ức chế sự rụng trứng, một số có thể ngăn chặn sự tiếp xúc với tinh trùng và trứng, và một số có thể ngăn chặn tổ hợp tử trong tử cung. Nói chung, các loại thuốc này sẽ được chuyển hóa và bài tiết ra khỏi cơ thể sau đó. Do đó, trong một khoảng thời gian nhất định, nếu bạn sử dụng một cách thận trọng, nó sẽ không ảnh hưởng đến khả năng có con của bạn.

– Đối với tôi, điều quan trọng là đừng lo lắng, vì nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể, đặc biệt là sức khỏe sinh sản. Bạn phải hạnh phúc, tự tin và có lối sống năng động. Trước khi tham gia các hoạt động “vui vẻ” với bạn trai, bạn nên đặc biệt chú ý đến việc sử dụng tích cực các biện pháp tránh thai an toàn. Điều này sẽ cứu tôi khỏi việc áp dụng các giải pháp tạm thời và tránh những lo lắng không cần thiết. Tôi chúc bạn hạnh phúc!

Thầy, bác sĩ Qinghe

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365