Nhà văn muốn biết “bầu chọn bán” trước hội nghị

Lưu Hà

– Thường chỉ có hai ngày họp với các hiệp hội nghề nghiệp khác, nhưng đối với hội nhà văn, ban tổ chức đã dành 3 ngày (từ 4 đến 6/8), và sẽ không quên thời gian dự kiến Ngày 7/8. Nhà thơ chủ tịch của hiệp hội Hữu Hữu nói rằng đây là thời gian cần thiết, bởi vì cuộc họp này sẽ chào đón hơn 1.000 đại biểu, 60 bài phát biểu và yêu cầu nhiều điểm để thảo luận.

Tại cuộc họp, ban tổ chức đã công bố dự thảo Báo cáo đánh giá nhiệm vụ 2005-2010 và phương hướng của nhiệm vụ tiếp theo và trả lời các câu hỏi trước cuộc họp. Trong số đó, thú vị nhất là thủ tục bầu cử cho một cuộc bầu cử của một ủy ban điều hành mới.

Nhà thơ Nguyễn Việt Chiến tuyên bố rằng trong Đại hội trước, hầu hết các thành viên của Cục được bầu làm ủy viên Ban chấp hành mới. Do đó, ông bày tỏ lo ngại về quá trình bầu cử của Cục. Các thành viên này có được lựa chọn một cách minh bạch và nghiêm ngặt không? Nhà văn và nhà báo Văn Chinh cũng tuyên bố rằng để thực hiện các nguyên tắc dân chủ trong Đại hội, nhân viên cần được giới thiệu công khai để giúp các đại biểu tìm hiểu thêm về các ứng cử viên. Các thành viên sẽ bỏ phiếu. Vì số lượng thành viên lớn rải rác ở ba miền, các nhà văn không biết nhau.

Trước khi đề xuất những ý tưởng này, nhà thơ Hữu Thịnh tuyên bố: “Cục không phải là hình ảnh của ủy ban điều hành tương lai, người giám sát phụ trách và hiểu rõ về các hoạt động của hiệp hội trong 5 năm qua.” Được biết, năm nay ban tổ chức sẽ đệ trình các tài liệu và thông tin kèm theo (từ hơn 300 người) lên ủy ban điều hành mới để tái cử. Cuộc bầu cử ủy ban điều hành thứ tám của đại hội địa phương cũng là một câu chuyện được các nhà văn thảo luận. Mặc dù tổng số thành viên của Hội Nhà văn là 921, nhưng hơn 30% số thành viên được coi là quá lớn. Trên blog quê hương, nhà văn NguyễnQuangLó nhận xét:Với con số này, “nếu không ai nghỉ hưu, chúng tôi sẽ có đủ các ủy ban điều hành để hướng dẫn văn học thế giới.” Nhà văn Đặng Huy Giang cũng cho biết: “Có hơn 300 ứng cử viên, nhưng chỉ có khoảng 15 người có thể bỏ phiếu, rất mỏng.”

Mặc dù số lượng lớn các ứng cử viên, số lượng thành viên được bầu hiện là ủy ban điều hành của hiệp hội Rất hạn chế. So với khóa thứ nhất (32 người), khóa thứ hai (33 người), khóa thứ ba (44 người) … các khóa sau có ít lãnh đạo hơn: V-level (5 người), VI Cấp (9 người) (người), người), cấp 7 (6 người).

Một số thành viên rất nhạy cảm với những khó khăn của Ban chấp hành 7, vì họ chỉ có 6 thành viên, thực tế chỉ có một vài người làm việc cho hiệp hội. Tại buổi họp báo, nhà văn Huy Giang đã chia sẻ tâm lý “công việc” của nhà văn. Ông nói: “Trong hội nghị trước, trong cuộc bầu cử, các đại biểu đã đồng ý chỉ dừng lại sáu người tham gia. Nhưng sau hội nghị, có tin đồn rằng có quá ít phiếu bầu.” Các nhà văn Y Ban cũng nói rằng hiệp hội nên xây dựng một điều lệ để thực hiện. Hiệu quả làm việc của các thành viên ủy ban thấp để không phản bội danh tiếng của các thành viên.

Ngoài các cuộc bầu cử, cuộc họp báo trước cuộc họp trước cuộc họp còn nêu ra một số vấn đề khác, như: trách nhiệm của hiệp hội trong việc bảo vệ quyền của các thành viên của mình, một cơ chế để thúc đẩy sự sáng tạo của các nhà văn trẻ và điều chỉnh giá của “hiệp hội nhà văn”. .

Trong dự án có tiêu đề “Vì sự thịnh vượng của đất nước và nhân phẩm của người dân”, ban tổ chức đã đưa ra nhiều hướng dẫn cho các nhiệm vụ mới, đặc biệt là yêu cầu hiệp hội phải hồi sinh mạnh mẽ. Theo phương châm: “Tất cả thành viên, tất cả thành viên”.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365