Chọn giày phù hợp với trẻ nhỏ

Trả lời:

Giống như bà tôi, tôi có một số nghi ngờ về đề xuất của cửa hàng giày cho những người có bàn chân nhỏ. Tuy nhiên, phải công nhận rằng xương nhỏ của bàn chân trẻ em rất nhạy cảm với tình trạng buộc dây và giày không phù hợp với bàn chân. Loại xương này rất mềm và dễ ấn, làm hạn chế sự phát triển của bàn chân. Điều này thể hiện rõ trong phương pháp cố định chân phương Đông cổ đại.

Bàn chân của trẻ phát triển nhanh chóng, vì vậy chân của chúng phải được phát triển. Giày quá nhỏ hoặc quá chật có thể cản trở sự phát triển của giày và gây ra bàn chân bất thường. May mắn thay, nếu có cơ hội, con bê vẫn có thể được kéo dài. Do đó, mất một đôi giày không đúng kích cỡ không có nghĩa là việc sửa chữa đã kết thúc.

Đây là một số quy tắc đơn giản:

– Chân bé thường uốn cong. Sử dụng vớ bó sát để bàn chân không bị giãn.

– Đừng để trẻ em đi giày cho đến khi chúng học đi ít nhất 6 tuần. Em bé không cần đi giày khi nằm hoặc ngồi.

– Phải sử dụng giày phù hợp với chân bé. Những đôi giày mới nên cách ngón chân dài nhất 2 cm và đủ rộng để làm cho ngón chân phẳng nhưng không quá rộng. Khi mũi chân của trẻ đứng, gót giày không bị trượt.

– Đối với giày cũ, bạn phải kiểm tra cẩn thận xem chúng có phù hợp không. Không sử dụng giày bị biến dạng. Kiểm tra độ vừa vặn của giày. Khi bạn không còn cảm thấy khỏe mạnh hay già, hãy thay giày ngay lập tức.

Bác sĩ Trisha Macnair, BBC Health

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365