Một bài thơ có thật của Trịnh Công Sơn

Lời của Lê Thiệu Thiệu

– Lời của Trịnh Công Sơn thơ mộng đến nỗi ai cũng phải kinh ngạc. Nhưng có thể những lời của Trịnh Công Sơn sẽ là độc nhất trong cuốn sách như một bài thơ thực sự? Câu hỏi này vẫn còn là một bí ẩn, và không dễ để giải thích cho những người yêu mến Trịnh Công Sơn. Tất nhiên, vị trí nhạc sĩ của Trịnh Công Sơn đã được thiết lập vững chắc trong khán giả mà không có bất kỳ danh hiệu nào khác. Tuy nhiên, nếu bạn tìm kiếm hàng trăm lời bài hát Trịnh Công Sơn và tìm thấy một bài thơ đầy chất thơ, nó cũng sẽ mang lại nhiều niềm vui hơn cho những người sành chơi!

Bài thơ do nhạc sĩ Trịnh Công Sơn hát. Hình: S.T.

Hầu hết lời bài hát của Trịnh Công Sơn đều có những bài thơ hay, ngay cả khi không. Tuy nhiên, đôi khi việc giữ một số từ nhất định nguyên vẹn trong văn bản không thuyết phục được người đọc về thơ nhàm chán. Có phải vì chúng ta biết văn bản của những bài thơ của Trịnh Công Sơn là khái niệm về lời bài hát, nên rất khó để đồng ý chuyển nó thành thơ? Những yếu tố cảm xúc như vậy cũng có thể tồn tại, nhưng trên thực tế, một số lời bài hát không chứa chất lượng của thơ, và một số bài thơ không thể là lời bài hát!

Hầu hết các bài hát của Trịnh Công Sơn được viết bằng ngôn ngữ thứ hai, với lời bài hát hay và những câu chuyện đa dạng. Do đó, loạt bài hát phản chiến của Trịnh Công Sơn dự kiến ​​sẽ thu hút nhiều ứng cử viên một mình trong toàn bộ bài thơ. Bởi vì tiếng kêu chói tai của sự chia ly và mất mát giữa những quả bom luôn tạo ra hiệu ứng thơ run rẩy. Hãy thử xem các bài hát trong “Da Wang”, không khó để tìm thấy nhiều từ được viết trong các bài thơ, ví dụ, một tập thơ kiểu 4 chữ triệu tập bạn, hoặc mọi người trên đường viết thư dưới dạng sáu bát thơ, nếu bạn Bạn có thể yên tâm rằng bài thơ này nói chung là bình thường. không may! Lời bài hát có thể thăng hoa giai điệu, mọi người phải viết bài thơ này là “# 7921; Không gian đẹp đã chạm đến trái tim của độc giả. May mắn thay, Trịnh Công Sơn đã tách một đoạn văn bản khỏi nhịp điệu. Tôi nghĩ điều này là đủ để tưởng tượng một bài thơ cảm động, đó là một bài học, một buổi sáng mùa xuân chứa 5 câu thơ:

Một buổi sáng mùa xuân một đứa trẻ từ Mỏ ra khỏi mặt đất nhanh chóng, mỏ nổ tung và từ từ mỏ khai thác chân

một đứa bé bị gãy ngực vào một buổi sáng mùa xuân. Hoa trên cỏ và hoa trên cỏ cúi đầu trái tim tôi

Con ơi, đi học lại chiều nay Có sự im lặng với giáo viên của tôi. Bài học về tình yêu trên tờ giấy mới Tại sao mực ngày hôm nay nhạt dần – một đứa trẻ lặng lẽ cầm tay trên cỏ dại buổi sáng có những bông hoa màu vàng mong manh – một buổi sáng mùa xuân – một sự im lặng Đôi môi của em bé dường như đang hỏi về phương Đông – thiên đường là gì

– Trịnh Công Sơn đã viết “Một buổi sáng mùa xuân” năm 1969. bài hát. Câu thơ của bài hát “Buổi sáng mùa xuân” tương đối đơn giản, nhưng ý nghĩa của bài thơ “Buổi sáng mùa xuân” hoàn toàn được phơi bày. Năm bài thơ được đọc bằng mắt của bạn mà không cần sự trợ giúp của bất kỳ âm thanh, luôn luôn kể cho chúng tôi một câu chuyện cảm động. Mặc dù so với những từ khác của Trịnh Công Sơn, bài thơ này không xuất sắc, nhưng bài thơ này lặng lẽ lẻn vào tâm hồn chúng ta. Có hai câu hỏi tinh tế trong đó: “Về Bài học về tình yêu được viết trên tờ giấy mới, tại sao tôi phải mô tả nó ngày hôm nay “và” Thiên đường hay không “. Hai câu hỏi này xác định các đặc điểm không gian thơ ca của thơ và giúp “Một mùa xuân” được độc lập như một bài thơ!

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365