Xem Chiến tranh yêu nước của Nga qua thơ ca

Vào chiều ngày 3 tháng 11, nhà xuất bản thông tin và truyền thông đã cho độc giả xem Bài thơ Chiến tranh Quốc phòng từ năm 1941 đến năm 1945 tại Hà Nội: chờ đợi nó để kỷ niệm 100 năm Cách mạng Nga tháng Mười. Được lựa chọn bởi các dịch giả Nguyễn Huy Hoàng và Nguyễn Văn Minh, và 24 nhà văn tiêu biểu như Simonov, Olga Berggolts, Tvardovsky, Anna Akhmatova, Yevtushenko đã dịch 180 bài thơ bằng tiếng Nga …

Người dịch Nguyễn Huy Hoàng (Giữa) Ở đầu tập thơ.

Những tác phẩm này mang đầy hơi thở chiến tranh, tin tức về từng trận chiến và cuộc sống thời chiến của người dân Nga. Ngoài ra, qua thơ, tính cách Nga thể hiện rõ sự lạc quan và niềm tin vào chiến thắng.

Tiêu đề của cuốn sách này được dịch bởi hai nhà thơ dịch. Chờ đợi nhà thơ Konstantin Simonov. Bài thơ nổi tiếng này được dịch từ bản tiếng Pháp của nhà thơ Đến Hữu năm 1947. Công trình là một phần trong lễ kỷ niệm của những người lính Việt Nam trong cuộc chiến chống thực dân Pháp.

Theo quan điểm của dịch giả Nguyễn Huy Hoàng, ông đã chọn dịch văn học chiến tranh. Trong thời kỳ Xô Viết, văn học Nga và Việt Nam có những giá trị tương tự nhau. Hai nước đã chiến đấu trong sự hy sinh.

Cuốn sách này là một tập thơ của nhiều nhà văn tiêu biểu trong văn học chiến tranh Nga.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, ông Tron Minghuan Tang, đã viết trong phần giới thiệu cuốn sách này: “Đây là lần đầu tiên thơ chiến tranh Nga được giới thiệu một cách có hệ thống và có chọn lọc để giúp độc giả Việt Nam Tìm hiểu thêm về các lĩnh vực cụ thể của văn học Nga. Ngoài ra, độc giả của thơ Nga sẽ nhận ra rằng nhiều bài thơ trong bài thơ này được các nhà soạn nhạc sáng tác trong các bài hát từ hai quốc gia. “- Trọng Trường

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365