Hội thảo “Văn học thị trường thành phố Hồ Chí Minh” đã bắt đầu

Vào ngày 28 tháng 5, Khoa Thư đã tổ chức một hội thảo khoa học quốc gia “Sáng tạo văn học Việt Nam trong thời kỳ đổi mới – Tình hình hiện tại và triển vọng” tại Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Chương trình này là sự tiếp nối của hội thảo về “Đổi mới và hội nhập quốc tế về phát triển văn học Việt Nam”. Lần này, trọng tâm là phân tích và đánh giá thực hành sáng tạo văn học từ năm 1986 đến nay.

Phê bình, tác giả của hội thảo.

Từ thành phố Hồ Chí Minh, Tiến sĩ Võ Văn Hưng, Phó giáo sư Tian đã tham gia hội thảo với bài phát biểu của mình, Thạc sĩ Nguyễn Thị Phương Thủy với tựa đề “Văn học thị trường tại Thành phố Hồ Chí Minh”. Nghiên cứu bắt nguồn từ thực tế là trong những năm gần đây, thuật ngữ “tài liệu thị trường” (chỉ như một tác phẩm giải trí) đã xuất hiện thường xuyên. Loại công việc này đã trở thành một xu hướng và đã nằm trong danh sách bán chạy nhất. Cuộc thảo luận giữa hai tác giả nhấn mạnh rằng văn học kinh doanh không phải là một xu hướng mới trong văn học Việt Nam. Từ đầu thế kỷ 20, khu vực miền Nam đã có phong cách văn học này trong phong trào viết và đọc tiểu thuyết nổi tiếng. Trước năm 1975, các khiếu nại liên quan đến một loại tác phẩm gọi là “tài liệu tiêu dùng”.

“Các tài liệu hiện tại về thị trường TP HCM chủ yếu nhắm vào giới trẻ, nhà văn và độc giả. Tác giả của các tác phẩm còn trẻ, họ có hàng ngàn cuốn sách, nhưng họ không nhận mình là nhà văn. Nội dung của các tác phẩm Xung quanh chủ đề tình yêu, văn chương lãng mạn thay vì hiện thực, trong những cuốn tiểu thuyết như vậy, những cuốn sách bán chạy nhất chủ yếu là phân tán, thất thường và tự truyện. Phần chủ yếu của chủ đề này là kết quả của việc giới thiệu văn học Trung Quốc và nhu cầu của độc giả. , “Phó giáo sư Võ Văn bù đã giới thiệu những đặc điểm cụ thể của văn học thị trường tại thành phố Hồ Chí Minh. Đối với nghiên cứu của tác giả, các yếu tố bên ngoài của tác phẩm cũng gây ra sự náo động trong văn học của thành phố Hồ Chí Minh và văn học thị trường có liên quan chặt chẽ với văn học mạng. Trước khi trở thành một cuốn sách, nhiều tác phẩm đã xuất hiện trên Internet. Nhiều công ty sách xem Facebook là một nguồn sử dụng bản thảo. Ngoài ra, công việc quan hệ công chúng và các hình thức hành vi ngông cuồng khác, chẳng hạn như thiết kế tráng lệ, quà tặng, hình ảnh, đĩa CD … giúp truyền bá văn học thị trường.

Không chỉ trong nghiên cứu, mà cả ở thành phố Hồ Chí Minh, bài phát biểu của Phó giáo sư Võ Văn Huệ cũng quan tâm đến đánh giá xã hội của lĩnh vực văn học này. Theo ông Huệ, ở Việt Nam, người dân thái độ đối với văn học thị trường được đề cao, bình tĩnh chấp nhận hoặc thậm chí lo lắng, nguyên nhân là do sự suy thoái của văn hóa đọc và hương vị của văn học không lành mạnh. Phân tích chỉ ra rõ ràng: “Không phải vì văn học thị trường, mà vì nó bị ám ảnh bởi những cuốn sách và ngôi sao thần tượng bán chạy nhất trong ngành. Văn học. Bởi vì chúng thu hút sự chú ý của độc giả thông qua các phương tiện truyền thông.” – Ông Kang Tác giả, đã xuất bản một số lượng lớn sách, bao gồm “Guil Triest de La Cher Chasing” (70.000 tập), “Đường hai chiều”, “Người yêu người nước ngoài” (55.000 tập), “Tôi nhớ Sài Gòn ở mọi nơi” và Tôi “(Số đầu tiên 50.000 tập.) Các nhà nghiên cứu và tác giả của hội thảo nói rằng không nên đánh giá thấp tài liệu thị trường.

Tiến sĩ Quách Thu Hien nói rằng quan điểm này không nên đánh giá thấp.” Chúng ta không thể thờ ơ với văn học thị trường. Khi tham gia các hoạt động kinh tế, văn học cũng phải tuân theo quy luật cung cầu. Người ta không biết liệu tài liệu thị trường có thể tồn tại, nhưng nó có thể đáp ứng nhu cầu. Bà nói: “Nhu cầu của độc giả hiện nay. Ngoài việc hỗ trợ sự đa dạng của cộng đồng văn học, các nhà nghiên cứu và phê bình cũng lo ngại rằng khi văn học thị trường lấn át các sản phẩm có giá trị khác. Tiến sĩ Quách Thị Hiền nói rằng hầu hết Các tác phẩm văn học không có giá trị lâu dài trên thị trường. Cô ấy đã sử dụng tác phẩm của Tue làm ví dụ để minh họa: “Trước đây, mọi người hét lên rằng tác phẩm của Tue đã ảnh hưởng đến những người trẻ tuổi … Nhưng bây giờ, ngay cả ở Trung Quốc, không còn sách Tue nào được bán nữa.” Đoàn Lê Giang nói rằng văn học về thị trường Việt Nam rất dễ viết và chấp nhận. — Hội thảo cũng thảo luận nhiều câu trả lời cho văn học thị trường. Ông nói: “Chúng tôi không thể giải quyết vấn đề văn học thị trường bằng cách giới thiệu điều này với các nhà quản lý. , Bởi vì thị trường tài liệu có quy luật thị trường. Có lẽ chúng ta nên can thiệp vào các quy trình thẩm mỹ như công việc (tốt nhất là dạy văn học trong trường.)

Phó giáo sư Đoàn Lê Giang đã đưa ra sáng kiến ​​này: “Chúng tôi rất khô khanTài liệu thị trường nên bị cấm, nhưng chúng phải chịu thuế cao. Điều này sẽ làm giảm sự yên tâm. “Các nhà nghiên cứu cũng nói rằng cần phải phê bình và giới thiệu sách trên báo chí và trên Internet để cải thiện thẩm mỹ văn học của độc giả. – Từ một góc nhìn khác, các tác giả đồng ý rằng cần phải tìm cách để có được nhà văn Tian Đối với Thiên Sơn, đây là một vấn đề rất quan trọng. “Đừng coi văn học là một phần của giới thượng lưu. Bởi vì không ai là ưu tú, mà là người dân. Văn học phải dựa trên nhu cầu, nguyện vọng và mong muốn của mọi người. Theo quan điểm của Thiên Sơn, những gì nên làm là nghiên cứu kỹ lưỡng về chiến lược viết để các nhà văn có thể viết các tác phẩm trung cấp. Họ có nhiều ý tưởng có thể đáp ứng nhu cầu thị trường. Thị trường. Tổ chức các triển lãm nghệ thuật thuộc nhiều thể loại khác nhau để quảng bá thơ. “Tôi vẫn đang tìm kiếm thị trường, nhưng tôi chưa viết về xu hướng thị trường. Bây giờ, người viết nên hoạt động rất tích cực, nhưng don thì đặt bút xuống, cô nói.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365