Triển lãm thơ màu gốm Bát Tràng

LưuHà

– Ý tưởng khắc thơ trên thơ gốm không phải là mới trong các lễ hội thơ trong những năm qua. Nhưng đây là lần đầu tiên Hội Nhà văn tổ chức một triển lãm lớn, sang trọng và tinh tế như vậy. Gần 700 chai với nhiều kích cỡ khác nhau, được khắc 70 câu kinh điển tiêu biểu của thơ Việt, được đặt khéo léo trên các bức tường của tỉnh Thiên Quang. Ở phần trước của triển lãm, có 15 bình gốm lớn với nhiều màu men khác nhau với 15 bài thơ của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các nhà thơ cổ điển, như: Tổ tiên người Thái Lê Lợi, vua Trần Nhân Tông, Cao Bá Quất, Nguyễn Du, Ba Huyền Thanh Quân …

Vẻ đẹp của thơ và gốm sứ .

Mỗi bài thơ được dịch ra ba thứ tiếng: Trung-Việt-Anh. Bản dịch tiếng Việt-Anh được thực hiện bởi dịch giả Nguyễn Phan Quế Mai và nhà thơ người Mỹ J. Fossenbell. Khi chia sẻ công việc thú vị này, Nguyễn Phan Mai nói: Kiếm Chúng tôi chỉ có một tuần để dịch 15 bài thơ cổ. Công việc này không dễ. Để hiểu đầy đủ ý nghĩa của tác phẩm bằng tiếng Việt, công việc này rất khó, không nói về tiếng Anh. Dịch thuật để đảm bảo rằng bản chất của tác phẩm được truyền đạt, chúng tôi đã tham khảo phiên bản tiếng Trung và tham khảo ý kiến ​​của nhiều chuyên gia am hiểu. “Về thơ ca cổ đại”.

Ngoài 17 bình lớn, còn có hơn 600 bình nhỏ. Có nhiều tác phẩm thiết kế được Hiệp hội Nhà văn lựa chọn và khắc 55 câu kinh điển đương đại. Để hoàn thành và đảm bảo vẻ đẹp của tác phẩm, các nghệ nhân phải làm nóng mỗi chai trong 2-3 phiên bản để tránh lỗi. “.– – Một ông già đã sao chép bài thơ một cách kiên nhẫn. Triển lãm kết hợp vẻ đẹp tao nhã của thơ ca và màu sắc của men Bat TRANG. Khi bắt đầu triển lãm, nó đã thu hút rất nhiều người. Người già xem thơ và những người trẻ tuổi đến để chụp ảnh. Đối với khách du lịch nước ngoài, mặc dù họ không thực sự hiểu ý nghĩa của những câu thơ này. Tôi rất thích thú với vẻ đẹp quyến rũ của gốm Bát Tràng.

Triển lãm di & # 7877; Trong ba ngày liên tiếp, Hội Nhà văn đã phải huy động rất nhiều nhân lực để bảo vệ gần 700 lon cả ngày lẫn đêm. Sau triển lãm, Bảo tàng Văn học Việt Nam sẽ trưng bày 15 chiếc lọ lớn, và những chiếc lọ nhỏ hơn sẽ được Hội Nhà văn bán để gây quỹ cho các tác phẩm văn học. Ngày mai, Ngày thơ Việt Nam sẽ tổ chức nhiều sự kiện khác nhau tại Văn Miếu và Quốc Tử Cố để vào hội đồng chính trị.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365