Các nhà văn Việt Nam thảo luận về tác động của giải thưởng văn học

Một cuộc họp được tổ chức tại Nha Nam, một cửa hàng ở huyện Phú Huân, Thành phố Hồ Chí Minh, để thảo luận về tác động của giải thưởng văn học đối với các nhà văn và độc giả. Ba người tổ chức hội thảo bao gồm: dịch giả Trần Tiến Cao Đăng, dịch giả Lâm Vũ Thảo và nhà văn trẻ Minh Moon.

Làng văn học thế giới đã giành được nhiều giải thưởng, thu hút sự chú ý của độc giả trong nước, như: Goncourt (Pháp), Man Booker (Anh), Pulitzer (Mỹ), Nobel (Thụy Điển) … Đặc biệt Giải thưởng Nobel là một giải thưởng văn học lâu đời đã làm dấy lên sự quan tâm của nhiều người. Nhưng vấn đề là không phải tất cả những người đoạt giải Nobel đều được độc giả Việt Nam biết đến. Nhiều cái tên được các độc giả tìm kiếm, chẳng hạn như Svetlana Alexievich (Nobel 2015), Alice Munro (2013), Hertar Muller (2009) … Khi họ giành giải thưởng Nobel. Cơ hội có được tác phẩm nhờ cuốn sách Nobel hoặc giải thưởng văn học bất ngờ mang đến hai tình huống cho độc giả: thất vọng với cuốn sách Đó là bởi vì cuốn sách không “hấp thụ” hoặc quan tâm đến việc khám phá giá trị của tác phẩm. Một số lượng lớn các từ đã được gửi.

Độc giả liên tục “đặt cược” Haruki Murakami đã giành giải thưởng Nobel, nhưng kết quả luôn ngược lại .— -Mặc dù có một nhà văn được nhiều người yêu mến như Haruki Murakami, độc giả ở Việt Nam vẫn cho rằng “ứng cử viên xuất sắc” cho giải thưởng Nobel không xuất hiện trong mắt ban giám khảo, người có khuôn mặt hàn lâm. Điều này cho thấy có nhiều mâu thuẫn trong cách đánh giá và phê duyệt các tác phẩm giữa văn học và độc giả phổ biến. Để đánh giá giải thưởng Nobel về văn học, Haruki Murakami cũng là một nhà văn dành cho những độc giả “tâng bốc”. Mặt khác, cũng có một số Tôi tin rằng việc đọc sách đã giành được giải thưởng văn học, đặc biệt là giá cả. Giải thưởng Nobel đôi khi chỉ là thời trang của một số độc giả, những người thích sử dụng sách như là jew jewels Thay vì truy cập sách. Trên thực tế, có rất nhiều cuốn sách giành giải thưởng nếu độc giả không so sánh Kiến thức nền tảng sâu sắc gây khó khăn cho việc đọc và đọc.

Theo dịch giả Trần Tiến Cao Đăng, mọi người nghi ngờ về giá trị của giải thưởng., Thậm chí đã giành được mọi thứ, kể cả giải thưởng Nobel Đánh giá cao về giải thưởng. “Khi có người chiến thắng, tôi thường tự hỏi liệu đây có phải là một tác giả gây tranh cãi không? Hay tác giả và tác phẩm có thực sự xứng đáng không?” Ông chia sẻ.

Đảng Chen Tiancao thường xuyên theo dõi trong và ngoài nước Trong các diễn đàn này, trong các diễn đàn này, những người tham gia có xu hướng cởi mở với các tác phẩm đoạt giải. Ví dụ, trước khi Mac Ngon giành giải thưởng Nobel, thay vì nghi ngờ giá trị của tác phẩm của mình, tốt nhất nên đọc trước Đọc tác giả trước, sau đó bày tỏ ý kiến ​​của riêng bạn. Bắt đầu từ câu chuyện Nobel Nobel, cuộc trao đổi đã giải quyết các câu hỏi sau: Giá trị của một tác phẩm nghệ thuật được xác định bởi giá cả? Độc giả nên tiếp cận cuốn sách giành giải thưởng như thế nào?

Từ phải: Dịch giả Trần Tiến Cao Đăng (Trần Tiên Cao Dang), Lâm Vũ Thảo (Lâm Vũ Thảo) và nhà văn Minh Moon (Minh Moon) đã gặp gỡ độc giả ở Nha Trang, Thành phố Hồ Chí Minh.

Tác giả Mingyue tin rằng đọc sách là một kinh nghiệm cá nhân. ” Nó có thể tốt cho một người, nhưng nó không tốt cho người khác. Cô nói: “Chỉ bạn mới có thể chọn cuốn sách này cho bạn, và bạn không nên dựa vào bất kỳ phần thưởng nào.” Cuốn sách được chọn là cuốn sách hay nhất trong văn học thế giới. Tôi thường chọn những cuốn sách không phải lúc nào cũng dễ “thu hút” độc giả, như Ulysses (James Joyces), “Ngược chiều kim đồng hồ” (Marcel P roust) hoặc Lolita (Nabokov). .. Mặc dù phiếu bầu của độc giả thường là mùa xuân hoặc nhún vai (Ayn Rand). Tuy nhiên, không có cuốn sách nào tạo ra sự cân bằng giữa đánh giá của độc giả và độc giả như Umberto Eco. Đây là một cuốn sách bán chạy nhất và được coi là chứa nhiều kiến ​​thức và hiểu biết.

Tất nhiên, theo nhiều cách, giá sách là một bộ lọc hiệu quả để tiết kiệm thời gian của độc giả. Tìm những cuốn sách có giá trị. Tuy nhiên, Chen Tiandang cho rằng trong thời đại Internet, mọi độc giả nên chủ động đề xuất một cuốn sách đáng đọc.

Nhìn vào văn học Việt Nam, sự xuất hiện nhỏ bé của giải thưởng cho thấy một phần khoảng cách lớn trong làng viết địa phương.

Ngoài ra, còn thiếu trầm trọng phê bình văn học Việt Nam. Nhiều tác phẩm đã giành được giải thưởng, nhưng khi không có “hứng thú” từ các chuyên gia để đọc, những tác phẩm này rất dễ bị lãng quên. Mọi người chỉ hào hứng với các hoạt động văn học khi có đạo văn,Bìa sách vô nghĩa hoặc gây tranh cãi. Về phần đọc, không nhiều người đọc. Ông nói: “Tôi nghĩ giá của văn học ở đất nước này không phải là chất lượng, mà là số lượng. Giá của uy tín không tồn tại.”

Từ đó, người nói đồng ý với khái niệm đời sống văn học. Sẽ còn thú vị hơn nữa nếu có những phần thưởng “truyền cảm hứng” cho các tác giả và độc giả. Đối với các tác giả, đây là một sự kích thích cho sức mạnh và sự tự tin của họ trong một lĩnh vực viết văn học nhất định. Tuy nhiên, để giải thưởng tạo được uy tín và cho phép độc giả đạt được giá trị của nó, điều cần thiết là ban tổ chức và giám khảo của giải thưởng phải minh bạch, công bằng và tiếp cận.

Thổ Hà

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365