Cuộc sống của tôi (Trích-Phần 2)

Bill Clinton

– Trong khi tất cả những điều này đang diễn ra, tôi phải tiếp tục công việc của mình. Vào ngày 20, tôi đã gặp Thủ tướng Netanyahu tại Nhà Trắng để thảo luận về việc ông rút một phần khỏi Bờ Tây. Netanyahu quyết định thúc đẩy tiến trình hòa bình “chỉ với an ninh và hòa bình”. Vì liên minh cầm quyền của ông vẫn còn bị lung lay, đây là một bước đi táo bạo, nhưng ông có thể thấy rằng nếu ông không hành động, tình hình sẽ sớm vượt khỏi tầm kiểm soát.

Ngày hôm sau, Arafat đến Nhà Trắng. Tôi đã thông báo cho anh ấy về kết quả đáng khích lệ trong cuộc gặp của tôi với Netanyahu và đảm bảo với anh ấy rằng tôi đã thúc giục Thủ tướng thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của Israel về việc tuân thủ tiến trình hòa bình, điều đó nhắc nhở anh ấy về vấn đề này. Như tôi thường nói, chính sách mà nhà lãnh đạo Israel phải đối mặt là ông nói rằng nếu muốn Israel tiến lên, ông phải tiếp tục chống khủng bố. Ngày hôm sau, Mir Aimal Kansi bị kết án tử hình vì giết hai điệp viên CIA vào tháng 1 năm 1993. Đây là hành động khủng bố đầu tiên xảy ra trong nhiệm kỳ tổng thống của tôi.

Vào ngày 27 tháng 1, khi “Tin tức liên bang” được xuất bản, tôi đã chấp nhận tin tức từ cuộc điều tra của Starr trong cả tuần và tôi cũng dành một tuần để chiến đấu với cô ấy. Starr đã gửi lệnh của tòa án cho hầu hết các nhân viên Nhà Trắng và yêu cầu kiểm tra hồ sơ của chúng tôi. Tôi đã nhờ Harold Icked và Mickey Kantor giúp tôi giải quyết vụ việc này. Một ngày trước khi bài đăng được đăng, Harold và Harry Thomason cảm thấy rằng tôi quá chung chung trong các bình luận công khai và kêu gọi tôi không xuất hiện trên các phương tiện truyền thông và nói “Tôi không có quan hệ tình dục.” Với Lewinsky. .

Vào buổi sáng của thông báo, trên chương trình NBC Lới hôm nay, Hillary nói rằng cô ấy không tin vào những lời buộc tội chống lại tôi. Kể từ cuộc bầu cử năm 1992, một âm mưu to lớn của phe cánh hữu đang cố gắng tiêu diệt chúng tôi. Starr sau đó xúc phạm Hillary một cách vô đạo đức và đặt câu hỏi về động cơ của anh ta. Mặc dù cô ấy đã đúng về bản chất của vấn đề, nhưng phải chứng kiến ​​Hillary đứng lên bảo tôi khiến tôi cảm thấy xấu hổ về mọi thứ cô ấy đã làm. Cuộc phỏng vấn khó khăn và trả lời dễ chịu. Sự đau buồn lẫn lộn của tôi rõ ràng đã chứng minh rằng tôi đang gặp rắc rối: là một người chồng, tôi đã làm gì đó sai và tôi phải xin lỗi và ăn năn; Trong một nỗ lực làm suy yếu chức vụ tổng thống của tôi và ngăn cản tổng thống của tôi tiến hành các cuộc đấu tranh chính trị và pháp lý.

Cuối cùng, sau nhiều năm nghiên cứu không ngừng, tôi đã cho họ một cái gì đó. Tôi đã làm hỏng quyền lực của tổng thống và người dân do hành vi sai trái cá nhân. Đó chỉ là lỗi của tôi. Tôi không muốn đối thủ độc chiếm cái đầu để tránh phạm sai lầm.

Vào lúc 9 giờ tối, tôi bước vào Hạ viện của Hạ viện. Một bầu không khí căng thẳng có thể được nhìn thấy ở đây và trong các phòng khách ở khắp mọi nơi. Có nhiều người xem TV ở Hoa Kỳ hơn khi tôi phát hành “Tin tức liên bang” lần đầu tiên. Câu hỏi lớn nhất là liệu tôi có đề cập đến những tranh cãi về vụ việc của Lewinsky hay không. Tôi bắt đầu với những vấn đề không gây tranh cãi. Đất nước này đang bùng nổ, với 14 triệu việc làm mới, thu nhập ngày càng tăng, tỷ lệ sở hữu nhà cao nhất trong lịch sử, số người sống nhờ phúc lợi ít nhất trong 27 năm và chính phủ liên bang nhỏ nhất ở tuổi 35. Kế hoạch kinh tế năm 1993 đã giảm thâm hụt. Năm 1998, ước tính là 357 tỷ USD, giảm 90%. Kế hoạch ngân sách cân bằng của năm trước sẽ loại bỏ thâm hụt. Trình bày kế hoạch của tôi cho tương lai. Trước hết, tôi đề nghị rằng trước khi sử dụng thặng dư sắp tới cho các kế hoạch mới hoặc cắt giảm thuế, chúng ta nên tiết kiệm đầu tư vào an sinh xã hội để ngăn chặn những kẻ bùng nổ trẻ em tấn công ngân hàng. tuổi về hưu. lí trí. Về giáo dục, tôi đề nghị gây quỹ, thuê 100.000 giáo viên mới và giảm số lượng lớp học xuống còn 18 học sinh ở lớp ba của trường tiểu học. Một kế hoạch giúp cộng đồng hiện đại hóa hoặc xây dựng 5.000 trường học và giúp các trường đạt được trạng thái “người lớn” bằng cách gây quỹ để làm thêm giờ trong kỳ nghỉ hè hoặc sau giờ học. Tôi nhắc lại sự ủng hộ của tôi đối với Đạo luật Quyền của Bệnh nhân, mở các chương trình Medicare cho người Mỹ ở độ tuổi từ 55 đến 65, mở rộng Đạo luật Nghỉ phép và Giữ nhà, và kêu gọi mở rộng dự luật. Thêm trợ giúp máy bay nuôi dạy conĐể giúp hơn một triệu trẻ em.

Về mặt an ninh, tôi kêu gọi Quốc hội ủng hộ cuộc chiến chống lại “các mối đe dọa mới do khủng bố, tội phạm quốc tế và buôn bán ma túy”. “; Kêu gọi Thượng viện phê chuẩn việc mở rộng NATO và tiếp tục tài trợ cho sứ mệnh của chúng tôi ở Bosnia và những nỗ lực của chúng tôi để chống lại vũ khí hóa học và sinh học và những rủi ro của những kẻ khủng bố và tội phạm có tổ chức muốn sử dụng chúng. Chủ đề của bài phát biểu của tôi là Đề xuất thống nhất Hoa Kỳ và hướng tới tương lai: tăng gấp ba số diện tích để xóa đói giảm nghèo, đưa ra kế hoạch làm sạch nguồn nước ở sông, hồ và vùng ven biển, cắt giảm thuế 6 tỷ đô la và tìm kiếm nguồn tài trợ để phát triển phương tiện nhiên liệu phù hợp, làm sạch Nhà năng lượng và năng lượng tái tạo, tài trợ cho “thế hệ tiếp theo” của Internet để truyền tải thông tin nhanh hơn hàng ngàn lần so với hiện nay, gây quỹ bởi Ủy ban Bình đẳng Việc làm, không được Nghị viện hỗ trợ, không có đủ nguồn lực để xử lý 60.000 xảy ra tại nơi làm việc Trong trường hợp vi phạm tích lũy, tôi cũng khuyên bạn nên thêm Viện Y tế Quốc gia, Viện Ung thư Quốc gia và Quỹ Khoa học Quốc gia, để “thế hệ của chúng ta sẽ chiến thắng trong cuộc chiến chống ung thư. Và bắt đầu đấu tranh cho cải cách. Chiến đấu chống lại các căn bệnh chết người khác.

– Cuối cùng, tôi cảm ơn Hillary vì Chiến dịch Thiên niên kỷ để bảo tồn các báu vật của Mỹ, bao gồm cả việc khôi phục lại ban nhạc Starry Sky bị đổ nát, đã truyền cảm hứng cho Francis Scott Key viết năm 1812 Quốc ca của cuộc chiến của năm. Không đề cập đến vụ bê bối này, ý tưởng mới lớn nhất là “giữ an sinh xã hội trước tiên”. Tôi lo lắng rằng Quốc hội bị lôi kéo vào một cuộc chiến khốc liệt về thặng dư ngân sách sắp kết thúc, và nó sẽ bị lãng phí về thuế và cắt giảm chi tiêu trước khi chúng tôi hoàn thành các khoản trợ cấp bùng nổ trẻ em. Hầu hết các đảng Dân chủ đồng ý với tôi và hầu hết các đảng Cộng hòa phản đối tôi. Mặc dù chúng tôi sẽ tổ chức nhiều diễn đàn lưỡng đảng trên khắp đất nước trong vài năm tới, bất kể chúng tôi tìm kiếm điểm chung như thế nào, chúng tôi đang tranh cãi về cách thực hiện bảo vệ hưu trí. . Hai ngày sau cuộc họp, Justice Wright đã ra lệnh loại bỏ tất cả các bằng chứng liên quan đến Monica Lewinsky khỏi vụ kiện Jones vì ​​nó không liên quan gì đến cốt lõi của phiên tòa, điều đó khiến Starr yêu cầu tôi làm chứng. Có sự nghi ngờ ngày càng tăng, bởi vì để buộc tội một tuyên bố sai là đưa ra tuyên bố sai theo cách “cụ thể”. Vào ngày cuối cùng của tháng mười ngày sau khi cơn bão ập đến, Chicago Tribune đã công bố kết quả của một cuộc thăm dò, cho thấy tỷ lệ tán thành của tôi đã tăng lên 72%. Tôi quyết định cho người Mỹ thấy rằng tôi đã làm tốt và mang lại kết quả cho họ.

— Từ ngày 5 đến ngày 6 tháng 2, Tony và Cherie Blair đã đến Hoa Kỳ trong chuyến thăm cấp cao kéo dài hai ngày. Họ là tâm điểm của sự chú ý mạnh mẽ cho Hillary và tôi. Họ làm chúng tôi cười, và Tony công khai ủng hộ tôi và chỉ ra rằng các hoạt động của chúng tôi về các vấn đề kinh tế và xã hội và chính sách đối ngoại rất giống nhau. Chúng tôi đưa họ đến Trại David, ăn tối với Al và Tipper Gore, và tổ chức một bữa tiệc tại Nhà Trắng cấp cao với sự giúp đỡ của Elton John và Steve Wander. Sau bữa tiệc, Hillary nói với tôi rằng Newt Gingrich đang ngồi cùng bàn với Tony Blair, và cô ấy nói rằng những lời buộc tội là “tầm thường” và “vô nghĩa”, ngay cả khi chúng là. “Sẽ không đi đâu cả.”

Trong buổi họp báo, Tony nói rằng tôi không chỉ là đồng nghiệp, mà còn là bạn của anh ấy, phóng viên Mike Frisby, và cuối cùng đã xuất bản “Câu hỏi tôi đã chờ đợi quá lâu”. Sau khi trải qua nỗi đau của cuộc sống riêng tư và tất cả các bài báo, anh ấy muốn biết: “Khi nào tôi nghĩ rằng điều đó không đáng lo ngại, bạn có cân nhắc việc từ chức không?” “Không bao giờ.” Tôi trả lời. Tôi nói rằng tôi đã cố gắng giữ sự riêng tư của mình khỏi chính trị, nhưng tôi càng cố gắng, “càng có nhiều người cố gắng làm điều ngược lại.” Tuy nhiên, “Tôi sẽ không bao giờ rời bỏ người dân của đất nước này và niềm tin của họ vào tôi”, do đó, “Tôi sẽ tiếp tục làm việc”.

Vào giữa tháng, Tony Blair và tôi tiếp tục tìm kiếm sự hỗ trợ trên toàn thế giới để ký một thỏa thuận với Kofi Annan để tiến hành một cuộc không kích chống lại Iraq để trả đũa việc trục xuất các thanh sát viên Liên Hợp Quốc.Tiếp tục kiểm tra với Saddam Hussein vào phút cuối. Saddam dường như không có hành động gì trừ khi bị ép buộc.

Ngoài việc đưa ra sáng kiến, tôi cũng dành thời gian tham gia chiến dịch McCain Feigold để bảo vệ dự luật cải cách ngân sách bị đảng Cộng hòa bác bỏ tại Thượng viện vào cuối tháng này. Bổ nhiệm một cố vấn y tế công cộng mới, Tiến sĩ David Satcher, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC), thăm trung tâm Florida bị lốc xoáy, công bố tài trợ đầu tiên để giúp cộng đồng tăng cường nỗ lực ngăn chặn bạo lực đối với phụ nữ và gây quỹ Giúp Đảng Dân chủ giành chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử tiếp theo.

Vào cuối tháng 1 và tháng 2, một số nhân viên Nhà Trắng đã được triệu tập lên bồi thẩm đoàn. Tôi cảm thấy rất buồn khi họ liên quan đến những điều như vậy, đặc biệt là với Betty Currie, người đã cố gắng làm bạn với Monica Lewinsky và hiện đang bị trừng phạt vì điều đó. Khi Vernon Jordan gặp rắc rối, tôi cũng cảm thấy không thoải mái. Chúng tôi đã là bạn trong nhiều năm, và tôi thường thấy anh ấy giúp đỡ những người gặp khó khăn. Bây giờ, chính xác là vì tôi, anh đã trở thành mục tiêu theo đuổi. Tôi biết rằng bạn đã không làm gì sai, và hy vọng rằng một ngày nào đó bạn có thể tha thứ cho tôi vì đã khiến bạn gặp rắc rối.

Starr còn được gọi là Sidney Blumenthal (Sidney Blumenthal), phóng viên và người bạn cũ Haryary (Haryary) và tôi, đã đến Nhà Trắng vào tháng 7/1997. Theo báo cáo của “Washington Post”, Stahl đang điều tra xem liệu những lời chỉ trích của Tây Đức về ông có cấu thành sự cản trở công lý hay không. Đây là một biểu hiện lạnh lùng về sự nhạy cảm của Starr đối với những lời chỉ trích, và anh ta rất muốn sử dụng quyền lực của mình cho bất cứ ai chỉ trích anh ta. Starr cũng đã gửi đơn kháng cáo lên tòa án cho hai nhà điều tra tư nhân được các nhà điều tra nhà nước thuê để xác nhận những tin đồn rằng anh ta đang kết thân với một người phụ nữ ở Little Rock. Tin đồn này là sai và rõ ràng là không phù hợp, nhưng nó một lần nữa cho thấy rằng có một tiêu chuẩn kép ở đây. Starr đã sử dụng các đặc vụ FBI và các nhà điều tra tư nhân để theo dõi quyền riêng tư của tôi, nhưng khi một tờ báo lá cải lén nhìn vào quyền riêng tư của tôi, anh ta lập tức quay sang tấn công họ.

— Chiến thuật của Starr đã bị bắt. Cái đầu thu hút sự chú ý của giới truyền thông. Newsweek đã xuất bản một biểu đồ hai trang lớn có tiêu đề “Âm mưu hoặc sự trùng hợp”, liên kết hơn 20 người bảo thủ và tổ chức đã khuyến khích và tài trợ cho “vụ bê bối” Starr đang điều tra. “The Washington Post” đã xuất bản một bài báo trong đó nhiều cựu công tố viên liên bang bày tỏ không chỉ “không quan tâm đến sự nhấn mạnh của Starr đối với hành vi cá nhân của tôi, mà còn về kho thuốc súng.” Mẹ của Lewinsky, (rõ ràng là khi bà không muốn) bị chỉ trích đặc biệt vì đã đối đầu với mẹ mình. Các quy tắc liên bang mà Starr nên tuân theo quy định rằng trừ khi các thành viên gia đình tham gia vào một cuộc điều tra hình sự trong một cuộc điều tra, các thành viên gia đình thường không bị buộc phải làm chứng , Hoặc “Kiện tụng lợi ích đặc biệt”. Theo khảo sát của NBC News, chỉ có 26% người Mỹ tin rằng Starr tuân thủ các yêu cầu pháp lý vào đầu tháng 2. Câu chuyện tiếp tục cho đến tháng 3. Sự rò rỉ rõ ràng là do phía Jones Mặc dù thẩm phán đã nhiều lần cảnh báo các luật sư của Đại học Rutherford không báo cáo, nhưng không ai bị trừng phạt. Vào ngày 8 tháng 8, Jim McDougal đã chết trong một nhà tù liên bang Texas. Cú trượt dài của anh mang lại kết quả buồn và mỉa mai. Theo Susan McDougal, Jim đã thay đổi câu chuyện cho phù hợp với Starr và Hick Ewing vì anh không muốn chết trong tù.

Giữa chương trình dài 60 phút này Một cuộc phỏng vấn được phát đi với một người phụ nữ tên là Kathleen Wi lley, người nghĩ rằng cô ấy đã cầu hôn tôi khi làm việc tại Nhà Trắng. Đây không phải là trường hợp. Chúng tôi có bằng chứng về những dấu hiệu đáng ngờ trong câu chuyện của cô ấy, bao gồm cả bạn của cô ấy, Zhu Bảo hiểm Lee Hiat Steele, Steele nói Willie yêu cầu anh ta nói dối vì Willie đã nói với Steele những gì xảy ra ngay sau đó, nhưng cô không nói gì .

— Willie Chồng cô đã tự tử và bỏ đi. Anh ta nợ 200.000 đô la. Chỉ chưa đầy một tuần, giới truyền thông viết rằng sau khi kết án chồng chồng cô qua đời, cô nói với mọi người rằng tôi sẽ đến đám tang. Đây là “tán tỉnh” “Sau vụ việc. Dần dần, chúng tôi đã xuất bản hàng chục lá thư. Những lá thư này được viết bởi Willie.Tán tỉnh “như lẽ ra đã xảy ra, trong thư cô ấy nói cô ấy là” fan đầu tiên “của tôi, và cô ấy muốn làm mọi thứ có thể để giúp tôi”. “Có một bài báo nói rằng cô ấy muốn 300.000 đô la để kể một câu chuyện” phù phiếm “trong một câu chuyện ngắn khi báo lá cải hoặc một cuốn sách biến mất.

Tôi đã đề cập rằng câu chuyện buồn của Willie ở đây để trình bày Đầu tiên, anh ta có một động thái rất bất thường và được Willie “miễn trừ” – bảo vệ hoàn toàn khỏi mọi lời buộc tội. Chà, miễn là cô nói với Starr “sự thật”. Starr trao cho anh ta quyền, và anh ta được cho là không trung thực về một số chi tiết không phù hợp về một người đàn ông khác. Ngoài ra, khi đảng Cộng hòa đã đăng ký, Julie Hiatt Steele từ chối thay đổi Khi Tarr đưa ra bất kỳ tuyên bố hay lời nói dối nào, anh ta lập tức đi theo Steele, ngay cả khi cô không bị kết án, nhưng dễ bị phá sản. Ngay cả văn phòng của Starr cũng cố gắng tìm ra cách để cô chấp nhận người La Mã một cách hợp pháp.

— Vào Ngày Thánh Patrick, tôi đã gặp các nhà lãnh đạo của tất cả các đảng chính trị ở Bắc Ireland trong tiến trình hòa bình và mở rộng chuyến thăm của tôi đến Gerry Adams và David Trimble. Tony Blair và Bertie Aotta hy vọng đạt được thỏa thuận. Vai trò của tôi về cơ bản là tiếp tục tham gia và truyền cảm hứng cho tất cả các bên tham gia vào hệ thống mà George Mitchell đang xây dựng. Thỏa hiệp vẫn sẽ đến, nhưng tôi nghĩ nó sẽ đạt được .

— Tiếp tục

— Phần 1 – Phiên bản Bộ Công an (Cuộc sống của tôi), Phiên dịch Trần Hà Nguyễn và Phan Thanh Toàn, quý 2/2007).

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365