Hậu hiện đại trong “Hạc vàng” của Nhật Chiêu

Hiện tại, Nhật Chiêu tập trung vào viết truyện ngắn – những truyện ngắn này có bầu không khí hậu hiện đại. Jinhe là một tác phẩm từ một nhà sưu tập, bay với gió và chuông.

Trời đang mưa

Jin Heyi, Huang Heyi: Đừng đi, vận chuyển trong đống đổ nát

Bài phát biểu theo phong cách hội họa và bài thơ mở đầu. Là mưa chủ đề? Nhớ lại thương hiệu? Vẫn đang tìm kiếm sếu vàng cổ đại?

Bìa của một truyện ngắn .

Nếu chúng ta phân tích một truyện ngắn, thì điều đầu tiên chắc chắn là giới thiệu ngắn gọn về câu chuyện đã xảy ra ở đó. Nhưng điều này thực sự là không thể với “Hạc vàng” vì nó là hậu hiện đại. Một trong những nền tảng của các chiến lược hậu hiện đại là giải cấu trúc, nghĩa là cần phải phân hủy để phân hủy cấu trúc – hệ thống khép kín tồn tại trong các tác phẩm văn học. Đọc tác phẩm cá nhân và thích nó hoặc ghét nó.

Nhất Chiêu không xây dựng một cốt truyện hoàn chỉnh với phần đầu và phần cuối. Cần cẩu vàng của nó chỉ là những mảnh vỡ được đặt cạnh nhau, đừng nghĩ về cái nào ở giữa, không có mảnh nào là thứ yếu. Mười một đoạn bằng nhau. Không có ý kiến ​​giữa họ. Chủ nghĩa phân số là chiến lược của nghệ thuật hậu hiện đại.

Chủ nghĩa hậu hiện đại là xu hướng của cái nhìn, nó đưa chúng ta trở lại thế giới ban đầu mà không cho nó thêm ý nghĩa. Đây là vùng đất tự do: tự do tư tưởng, tự do sáng tạo, tự do sống … Sếu vàng của Nacho rất tự do, không giới hạn trong các thủ tục pháp lý cụ thể. Sự thể hiện của tin tức này rất đa dạng: bài hát truyền miệng, văn xuôi, thơ miễn phí, sáu bát, bài hát dân gian.

“Mẹ ơi, con vịt ốm đó à?” Không, không phải vậy. Có lẽ con ngỗng đã mất cha? Đây không phải là để nói. “

” Hầu hết thế giới, Xiaohe, quên bay, Huangheyi! Con hạc vàng của quá khứ, sự trở về vĩnh cửu “

Tìm kiếm những biểu hiện mớiNghiêm túc, m của các hình thức công việc hậu hiện đại đã trở nên đa dạng.

Từ một góc độ nhất định, “Hạc vàng” giống như một bài hát, nói 11 cụm từ với kết cấu: mõm (bao gồm 1, 2, 3, 4 phần) – hoa đồng tiền ( 5, 6, 7, 8) – ra hoa nhanh (9, 10, 11). Trong số đó, phần thứ mười (10) chứa một câu bướng bỉnh và đau đớn:

Không ở đâu, một quả bóng phía trước? Lấy bụi, tôi lấy Tan Chengqian u sầu, ngàn ngàn tan vỡ!

Đây là ứng dụng của tác giả Nhật Chiêu của nghệ thuật bắt chước hậu hiện đại. Hình thức nói đùa không có nghĩa là vu khống hay vô lý, nó chỉ hy vọng rằng độc giả sẽ tìm ra những cách khác nhau để viết cùng một bài viết cùng một lúc. , Nhất Chiêu sử dụng nhiều yếu tố chế giễu, anh bắt chước bài thơ hạc dài của Hoàng Hiếu “Hoàng”. Con hạc vàng của quá khứ sẽ trở về mãi mãi. Ngược lại: cựu hoàng đế thuyết phục nhất – ông đã dịch bài thơ nổi tiếng này từ tiếng Việt thành thập lục phân, và bây giờ ông bắt chước bản dịch của mình trong hai câu đầu tiên của câu đầu tiên. Truyện ngắn: Nhặt con hạc vàng đầu tiên có cánh treo, không có nơi nào để đi, và có một con hạc Hoàng dài treo-Nhất Chiểu viết trong bản dịch tên dài của Triệu Hỗ trợ trong Đặng An Tống Tây: Tiệc Sàn tiệc sau khi kết thúc .. Những người vừa nhảy vừa khóc

Sau đó, trong số những con sếu vàng, anh lẩm bẩm: “Mưa và mây ở dưới lòng đất. Các vũ công ở đó. Ở giữa trò chơi.” Ngoài ra: Ô tô, bụi, ma, người – tác giả có muốn bắt chước phản ứng của linh hồn Ruan Du không? Hoặc, hình ảnh một con cò đang chết trên cây trong các bài hát dân gian Việt Nam trở thành một con sếu vàng “có cánh” chết trong chuồng. “Hình ảnh chiếc lồng mà anh ấy đề cập ở đây và trong phần đầu tiên của cuốn sách mới cũng là một hình ảnh nhại của một cái lồng trong vườn thú, nơi các anh hùng rừng bị nhốt, giống như những bài thơ trong nhật ký của Reina Maria Rilke) trong” Lu Forest ” Nó ghi lại sự hùng vĩ của chúa tể núi …- bắt chước cho độc giả biết cách đọc đan xen.Do đó, chủ nghĩa hậu hiện đại cho rằng không có điều gì mới, bởi vì điều mới chỉ là sự sắp xếp lại những thứ đã tồn tại từ thời cổ đại. Việc bắt chước Chiêu Nhật Bản trong “Hạc vàng” mới hay mới? Mười một sư đoàn đã cho chúng ta mười một mảnh đời. Đối thoại xuất hiện ở hầu hết các phần.

Bạn có biết rằng thành phố lớn này thực sự lớn? Bạn có biết rằng trường đại học này thực sự tuyệt vời? Bạn có biết cái lồng không? Đây có phải là cái lồng lớn trước trường đại học không?

Đây là những câu chuyện khó quên, được phản ánh với niềm tự hào vô hình, buộc hạc hoàng gia phải được khóa hạnh phúc. Trong một cái lồng lớn, trước một ngôi trường lớn trong một thành phố lớn. Mặc dù thế giới chỉ là một hành tinh nhỏ! Mặc dù sếu được coi là yêu tinh trên bầu trời! Điều khổng lồ chỉ đơn giản là vô lý.

Con chim vàng rơi một lần, nó rơi!

Sếu vàng lạc đường ở trung tâm thế giới, không có cách nào để trở về, có đầy những con chim vô nghĩa, sự thay đổi là không thể cưỡng lại và nó khiến mọi người nhầm lẫn với ma. Kime. Bởi vì tôi vẫn .

Không có gì là đúng, không có gì là sai. Nhìn vào một con hạc vàng. Jinhe ở đây trong trạng thái ban đầu, tại sao bạn không chấp nhận nó, tại sao lại hỏi truyện cổ tích. “Bức ảnh” tìm kiếm sự thật của thơ ca theo cách giải phẫu. Jinhe đã sống một ngàn năm.

Chủ nhân của rạp xiếc biến Jinhe thành niềm vui của thế giới. Nhà thiết kế thời trang muốn thay quần áo bằng lông vũ màu vàng huyền diệu. Các nhà sử học muốn đưa con sếu vàng này vào “lịch sử thực sự.” Thế giới trái đất chỉ là một gợi ý thực dụng và thô thiển với những con sếu linh thiêng và đôi cánh của nhà thơ.

Con hạc vàng bất tử. Bi kịch của các vị thần .— -Tại phiên thứ 11, kết thúc mơ hồ đã xảy ra,; Tôi có một câu hỏi lớn cho độc giả. Huang He sẽ như thế nào?

Trong một thế giới mà sự xuất hiện luôn luôn quan trọng: “Thực sự lớn” hoặc “Thực sự tuyệt vời” .

Trong một thế giới vô nghĩa, trong một thế giới không chắc chắn và hỗn loạn, Vẫn có những người muốn giữ nó dưới một mức độ kiểm soát thấp, muốn biết mọi thứ, muốn đạt được “sự thật tuyệt đối”. Thế giới sáng ngời của vẻ đẹp của thơ.

Trong một thế giới mà tiền tràn ngập. “Không một xu dính túi trong hàng ngàn năm”

Trong thế giới ồn ào. Bài thơ là “po-em” hay “po-anh”?

Trong một thế giới mà giáo dục quan trọng hơn học tập. Điều này rất thú vị đối với giáo viên của tôi, ồ, ồ, trường đại học tuyệt vời này, không thể nói một lời, muốn bắt nàng thơ trong hạc vàng.

Vị trí của Jinhe không nằm trong lồng, bất kể kích thước của lồng. Nơi của Jinhe là bầu trời xanh tự do không có thơ ca của nó. Jinhe chỉ là “con chim, vâng!” .

– Một nhà thơ xuất hiện và nhẹ nhàng mở cửa lồng. . Bạn có thấy gì không? Lịch sử của Hạc vàng dừng lại ở đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365