Thị phần của sách giấy đang bị thu hẹp

Tại Hội nghị thượng đỉnh Davos năm 2008, một chuyên gia cho rằng trong 15 năm tới, chỉ có bốn hiện tượng chính: một thùng dầu sẽ có giá 500 đô la, tài nguyên nước sẽ trở thành một sản phẩm thương mại như dầu mỏ và châu Phi chắc chắn sẽ trở nên mạnh mẽ hơn Sức mạnh kinh tế cuối cùng đã dẫn đến sự biến mất của sách in.

Nhà phê bình văn học Phạm Xuân Nguyên và nhà văn Nguyễn Ngọc tại hội thảo “Sách và trang màn hình Internet”.

Theo thống kê của Đức năm 2013, sách điện tử chiếm 20% thị trường sách. Nhà bán lẻ trực tuyến Mỹ Amazon cũng ước tính cứ 100 cuốn sách giấy được bán ra, sẽ có 143 cuốn sách điện tử dành cho độc giả đọc. 20% không phải là một con số lớn, nhưng với sự phát triển của công nghệ hiện tại, tương lai của sách giấy là một vấn đề đáng lo ngại.

Cơ hội xuất bản sách Đừng mơ từ bỏ sách giấy. Đây là hội thảo về tương lai của sách giấy. Những cuốn sách in được tổ chức tại Combo của Hà Nội trong thời đại Internet. Hai diễn giả chính là nhà phê bình văn học Phạm Xuân Nguyên và nhà văn Nguyễn Ngọc. Họ đã thảo luận với các học giả và công chúng về “đừng mơ từ bỏ sách giấy”.

“Đừng mơ từ bỏ sách giấy là một cuộc trò chuyện” dưới sự hướng dẫn của Jean-Philippe Tonnac, Jean-Claude Carrière và Weng Mối quan hệ giữa Umberto Eco được dịch sang tiếng Việt bởi Hoàng Mai Anh. Jean-Claude (Jean-Claude) là một nhà văn, nhà viết kịch và biên kịch người Pháp. Ông đã viết khoảng 80 kịch bản và 30 cuốn sách. Umberto là một nhà nghiên cứu, triết gia, nhà phê bình và tiểu thuyết gia thời trung cổ người Ý. Các tác phẩm nổi tiếng nhất của ông là “Xứ sở hoa hồng”, “Pendule de Foucult” và “Lịch sử tươi đẹp”. Dẫn đầu cuộc đối thoại là Tonnac. Ông là một nhà báo và là tác giả của nhiều bài báo. Ông đã viết nhiều cuốn sách đối thoại về khoa học, văn hóa và tôn giáo.

Umberto và Jean-Claude là hai người đam mê văn học. Thông qua các hướng dẫn của câu hỏi Donald được kích hoạt bởi các câu hỏi ngắn, hai nhân vật trong cuộc đối thoại đưa ra những ý tưởng vừa uyên bác vừa hài hước, vừa hàn lâm vừa chủ quan, biện chứng và giai thoại. Thú vị và hấp dẫn. Thông qua các bằng chứng và lập luận, từ những cuốn sách tiên tiến nhất đến các tệp văn bản điện tử do Jean-Claude và Umberto cung cấp, với hơn 5.000 năm kiến ​​thức lịch sử, tác giả dẫn dắt độc giả qua mọi lứa tuổi và mọi nơi. , Người thật và nhân vật hư cấu, phân tích và giải thích lý do tại sao kiệt tác được sản xuất trong một thời đại nhất định …

Hai cuộc đối thoại nhân vật đã thu thập được nhiều cuốn sách và Jean-Claude có tới 5000 cuốn sách , Umberto có 3000 cuốn sách, trong đó 1200 cuốn sách cũ. Họ cũng phân tích chi phí của sách giấy trong thời đại công nghệ phát triển như in đắt tiền và “đất vàng”. Không có gì đùa khi lưu trữ và lưu trữ 5.000 cuốn sách tại nhà. . … Tuy nhiên, có rất nhiều bằng chứng và lập luận, và tác giả xác nhận rằng sách giấy sẽ không bao giờ bị mất.

Sách Đừng mơ từ bỏ sách giấy và bảo vệ quan điểm của sách in undead.

Là một giảng viên tại hội thảo, Phạm Xuân Nguyên, tác giả và nhà phê bình của “Đừng mơ ước từ bỏ sách giấy”, đưa ra một lập luận thuyết phục. Tuy nhiên, Chủ tịch Hội Nhà văn Hà Nội cho rằng, trong thời đại khoa học công nghệ tiên tiến, không thể dự đoán được điều gì. Bởi vì mỗi phát minh mới của nhân loại đều dẫn đến một sự thay đổi trong quan niệm.

Nhà văn Nguyễn Ngọc cho biết, khoảng mười năm trước, anh đã quen với việc viết sách trên bàn phím. Anh ấy sợ đến mức nếu anh ấy không viết, sẽ rất khó để kích thích viết. Nhưng sau đó anh đã quen với việc viết bằng máy tính. Vẫn theo nhà văn cũ, những người cao niên như ông đã từ bỏ thói quen viết trên giấy để làm việc với bàn phím và màn hình. Nhà văn Nguyễn Ngọc đã quyết định và nói: Ví dụ, nhiều thứ đã bị mất, chẳng hạn như chữ viết tay, nhưng tôi có cảm giác rằng sách in sẽ không chết. Nhà xuất bản của cuốn sách này, North Star, nói rằng các chuyên gia trên thế giới Ba ý kiến ​​công chúng gần đây cũng được đưa ra: nhóm tin rằng sách giấy đang chết dần, và một nhóm khác dự đoán rằng sách giấy và sách điện tử sẽ cùng tồn tại. “Quyết tâm bảo vệ ý tưởng rằng sách giấy sẽ không chết.

Ngay cả khi cuốn sách” Đừng mơ từ bỏ sách giấy theo cách thuyết phục “, ở Pháp, Nga, Đức … vẫn không quan tâm đến sách giấy Độc giả Phạm Xuân Nguyên, nhận xét rằng trong tương lai, sách giấy sẽ làm giảm thị phần của họ và dần mất đi lợi thế mà nhiều người ủng hộ tại hội thảo.Làm

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365