“ Đạo đức tốt hay xấu không liên quan gì đến tiền bạc ”

Trước hết, chúng ta hãy tìm hiểu các khái niệm liên quan đến “tiền”:

Tiền: là mệnh giá phổ biến linh hoạt nhất được sử dụng để trao đổi hàng hóa và dịch vụ nhằm cải thiện sự thỏa mãn cá nhân. Và nó rất dễ hấp thụ (tức là ai cũng dùng được). Hiểu theo nghĩa đơn giản nhất, tiền tệ là một loại hàng hóa đặc biệt, có giá trị trong trao đổi hàng hóa và dịch vụ. Tiền tệ cũng tuân theo quy luật cung cầu: tiền tệ lớn hơn hàng hóa hoặc dịch vụ sẽ dẫn đến lạm phát (giá tiền tệ, sức mua tiền tệ giảm); tiền tệ nhỏ hơn hàng hóa hoặc dịch vụ, giá tiền tệ cao hơn, sức mua tiền tệ ngày càng tăng.

Tuy nhiên, vẫn có một số người phản đối quan điểm cho rằng tiền tệ là hàng hóa, trao đổi hàng hóa lấy hàng hóa là cơ bản, và hoạt động này bao gồm một giao dịch (hai là hàng đổi hàng). Tuy nhiên, khi chúng ta coi tiền tệ là hàng hóa, nó sẽ tạo ra hai giao dịch (trao đổi tiền tệ, và sau đó sử dụng tiền tệ để trao đổi hàng hóa). Vì vậy, bạn nên nghĩ tiền là một loại nợ thể hiện mối quan hệ nợ nần (người cầm tiền đi đòi nợ). Dù sử dụng đồng tiền nào cũng có thể đo lường được sức người nhưng giá trị này không ổn định mà chịu tác động của hai chu kỳ: Lạm phát: lượng tiền tăng quá nhanh, hoặc sự gia tăng vòng quay tiền tệ trong quá trình sản xuất không đổi. Dẫn đến tăng giá. Sự mất cân bằng này làm tăng mức giá chung, được gọi là lạm phát. Có nghĩa là cùng một số tiền, hôm nay bạn mua được 1 kg gạo, ngày mai bạn chỉ mua được 0,5 kg gạo hoặc các mặt hàng khác có giá tăng theo thời gian. – Định nghĩa: Khi lượng tiền giảm hoặc sản lượng không đổi, tỷ suất sinh lợi giảm và giá có thể tiếp tục giảm trong một khoảng thời gian. Lượng tiền giảm cũng có thể do hành vi của Ngân hàng Quốc gia hoặc do tốc độ lưu thông tiền tệ (khi người dân và các công ty hạn chế tiêu dùng và đầu tư nhiều hơn, đồng thời tiết kiệm được nhiều tiền hơn). Hoạt động kinh tế của xã hội loài người:

1. Luật tổ chức kinh tế “Thợ săn và con mồi” hay “Luật tổ chức bầy đàn” – trong vương quốc động vật: Bọ ngựa chỉ có thể săn sâu bướm và bọ cánh cứng của các sinh vật nhỏ khác. Cáo lớn hơn một chút và có thể săn thỏ, động vật gặm nhấm, chim hoang dã và gà. Sói có thể săn các loài gặm nhấm, chim chóc, gà lôi, hươu nai… Ngoài các loài động vật nhỏ, sói gắn kết còn có thể săn các loài động vật lớn như ngựa vằn, linh miêu. Linh dương, nai sừng tấm, tuần lộc.

Dưới điều kiện khí hậu khắc nghiệt, tình trạng thiếu thức ăn của những con mồi lớn (như nai sừng tấm, linh dương, ngựa vằn) không còn hoặc quá ít, và những con sói lớn sẽ chia thành những nhóm nhỏ hoặc thậm chí là những con sói riêng lẻ. Lý do của sự sụp đổ là để đảm bảo rằng kết quả của mỗi cuộc săn đủ để chia sẻ và duy trì sự sống còn của mỗi cá thể trong quần thể. Vì con mồi săn được rất nhỏ và không có đủ không gian để chứa các cá thể, hiệu quả duy trì các đàn lớn tại thời điểm này là rất thấp, và thiết bị bầy đàn quá vụng về để chia sẻ các cá thể kém hơn. Không ăn gì, đây được gọi là quy luật tự nhiên “thịnh – suy”.

Trong xã hội loài người: Dù xã hội loài người có văn minh nhưng phải được tổ chức như những “kẻ săn mồi” theo mô hình kinh tế của xã hội nguyên thủy, tức là sự mất cân bằng kinh tế giữa “kẻ săn mồi” và “con mồi” là một cuộc khủng hoảng kinh tế. nguồn. Một người sức người có hạn nên chỉ làm được những việc nhỏ, nhưng khi đoàn kết thành một tập thể, một tổ chức thì sẽ làm được nhiều việc. Các hình thức kinh tế bao gồm việc làm, tự kinh doanh, tự kinh doanh, tự cung tự cấp, kinh tế gia đình, gia đình cá thể, tổ chức kinh doanh nhỏ, doanh nghiệp vừa, doanh nghiệp lớn, các tổ hợp kinh tế lớn gọi là hiệp hội doanh nghiệp đều là “thợ săn” của “thợ săn”. Hình thức tổ chức “nhóm”, vì vậy chúng hoạt động hiệu quả và thích ứng với x mục tiêu sản xuất kinh doanh của từng tổ chức. — Khi khủng hoảng kinh tế xảy ra, thị trường sẽ thay đổi … Ngoài ra còn có một số hình thức tổ chức lại như sa thải, sa thải nhân viên … để đảm bảo tuân thủ các quy định của tổ chức. Thư từ “sói” hoặc “thợ săn và con mồi” để đảm bảo hiệu quả kinh tế có thể hỗ trợ các cá nhân trong tổ chức. Tổ chức đa dạngLoại hình kinh tế này được gọi là “kinh tế thị trường”.

Khác với nền kinh tế thị trường, là nền kinh tế tập trung, bao cấp. Nền kinh tế bao cấp là nền kinh tế tập hợp tài sản và của cải của xã hội thành một tập trung thống nhất, từ đó tập trung quản lý và chia sẻ. Chỉ số thường là cơ quan có thẩm quyền cao nhất của công ty. Nền kinh tế tập trung bao cấp áp dụng cho các thể chế xã hội cần chiếm đoạt của cải, của cải của nhân dân cho những mục đích nhất định (như cứu trợ, thiên tai, địch họa). Điều này có thể đảm bảo rằng tài sản và của cải xã hội được phân phối cho các mục đích rất quan trọng, chẳng hạn như cung cấp tiền lương cho quân nhân trong chiến tranh và cung cấp lương thực cho người dân ở các khu vực cứu trợ khẩn cấp.

>> >> Đạo đức của người giàu

2. Tổ chức kinh tế “kim tự tháp” quy luật kinh tế tự cung tự cấp. Trong phương thức này, số lượng cá nhân chỉ có thể giải quyết những nhu cầu cơ bản, chẳng hạn như chế độ ăn uống. Ngủ và như vậy. Theo mô hình “kẻ săn mồi và con mồi” của các quy luật kinh tế, các chức năng hoạt động hiệu quả, và sự phân bổ và phân cấp trở nên rõ ràng. Điều này cho phép xã hội loài người giải quyết vấn đề lớn hơn là tăng năng suất và tập trung vào các nhiệm vụ quan trọng hơn như tổ chức giảng dạy, giáo dục, nghiên cứu và quản lý xã hội. Khoa học, bảo vệ lãnh thổ quốc gia …

Vì vậy, ở dưới đáy kim tự tháp, những công việc, những tầng lớp bình dân này sẽ củng cố vững chắc tầng lớp xã hội thượng lưu. Nếu lớp băng biến mất, kim tự tháp xã hội này sẽ sụp đổ. Bề rộng và đặc của lớp dưới sẽ củng cố vững chắc cho lớp trên. Ngược lại, sự suy yếu của giai cấp dưới sẽ làm sụp đổ giai cấp trên. Rõ ràng, nông dân và hệ thống sản xuất hàng tiêu dùng sẽ ở dưới đáy này.

Tiền là một loại “phiếu ghi nợ” và không thể ăn hoặc tiêu. Để đảm bảo giá trị và có khả năng “thu hồi nợ”, nó phải được bảo vệ bằng những tài sản do tầng lớp dưới này tạo ra. Thành tích kinh tế của tầng lớp dưới sẽ quyết định sự ổn định hay sụp đổ của tầng lớp trên và do đó quyết định tên đơn vị tiền tệ của “hóa đơn ghi nợ”. Trong xã hội hiện đại, sự bảo vệ tầng lớp dưới này sẽ quyết định giá trị và sự tồn vong của xã hội hiện đại. Vì không có kim tự tháp nào mà không có móng. Xã hội phương Tây đầu tiên sẽ chi tiền để bảo vệ giai cấp nông dân và hệ thống sản xuất hàng hóa, sau đó duy trì các dịch vụ ở mức cao nhất. Cấp trên của kim tự tháp xã hội chủ yếu phụ thuộc vào các dịch vụ để kiếm sống. Họ trao đổi hàng hóa và dịch vụ không tiêu dùng được thành thẻ ghi nợ (tiền) và chuyển đổi chúng thành hàng hóa tiêu dùng cá nhân. Đối với một xã hội được tổ chức tốt, tầng lớp trên sẽ luôn ý thức được việc bảo vệ tầng lớp dưới và hệ thống sản xuất hàng hóa cơ bản quyết định sự sống còn và giá trị của của cải. Công việc họ làm sẽ giúp họ mạnh mẽ và sẽ tiêu tiền để bảo vệ bản thân.

Đối với một xã hội tiên tiến, không có gì ngạc nhiên khi các tỷ phú và doanh nhân chi hàng tỷ đô la, hàng tỷ đô la. Giải cứu doanh nghiệp sản xuất hàng hóa, người nông dân, không chỉ vì đạo đức, mà còn trực tiếp bảo vệ tài sản của doanh nghiệp, tổ chức của mình. Ví dụ rõ ràng nhất của mô hình kinh tế này là sự khác biệt giữa thành thị và nông thôn. Các khu đô thị hiện đại thường không sản xuất hàng hóa, nhưng kết hợp tốt với các dịch vụ. Còn đối với khu vực nông thôn, nông nghiệp thường là điểm đến của các khoản nợ bằng tiền, nhưng thời điểm này thường dễ xảy ra lạm phát. “Chuột” nằm cạnh thành phố, khu siêu giàu, siêu sang Vì cuộc sống của giới siêu giàu, siêu sang sẽ khiến tỷ lệ lạm phát lên tới mức cao nhất, nên gall (người giàu) sẵn sàng chi nhiều tiền hơn cho những món đồ ít dùng nhưng không rõ nguồn gốc. ) Ở các thành phố lân cận, tỷ lệ lạm phát sẽ có tác động lớn hơn đến hàng hóa tiêu dùng có giá trị cao, trong khi những người giàu có ở các thành phố lân cận sẽ có xu hướng bỏ qua và hạn chế tiêu dùng hàng hóa khi tỷ lệ lạm phát tăng.

Nhưng sản xuất Những khu vực có giá trị với hàng hóa ngoài trái đất vào được đây sẽ nhanh chóng trở nên giàu có, điển hình là việc người giàu sẵn sàng chi hàng triệu đồng cho những lon thực phẩm chức năng nhưng không có (giá trị sử dụng không cao) và gà rán , Các thương hiệu thức ăn nhanh của nước ngoài, giá thức ăn cơ bản cao nhưng không cao (liên quan trực tiếp đến đời sống) nTrái cây và nông sản bị tiêu hủy trong nước.

>> >> Dạy trẻ kiếm tiền trước khi mơ

3. Theo quy luật tiêu dùng của “hiệu ứng hào quang” – hay còn gọi là “hiệu ứng tâm lý” để yêu ai đó, yêu ai và ghét ai đó, Ghét cha mẹ “. Bạn có biết người đẹp được coi trọng hay được ưu ái hơn những người có vẻ bình thường không? Thực tế khoa học cho thấy, nghị lực chẳng liên quan gì đến nhan sắc. Nhưng người đẹp dù có phạm tội cũng sẽ kém xinh hơn người Hoặc người đẹp dễ thông cảm và dịu dàng hơn, các thành viên trong hội đồng giám khảo cũng ít tin những người “xinh đẹp, mỹ miều” phạm tội.

Chúng ta có xu hướng tin và nhớ những gì một số người thành công nói, ngay cả khi không phải vậy. Không chuyên nghiệp. Chủ đề, nhưng tôi không nhớ các chuyên gia khác có chuyên môn trong lĩnh vực này nói gì nếu họ không thành công. Ngay cả khi người nổi tiếng nói tiếng phổ thông, ai cũng có thể nói, ai cũng nói được, nhưng do họ bị phát hành ” “Halo”, bạn sẽ đánh giá nó là “tuyệt vời, tuyệt vời hoặc hay nhất mà bạn từng nghe …”. Người ta gọi hiện tượng này là “những người mà mọi thứ chúng ta muốn nói đều tốt”, ngược lại, “Tôi không muốn nói tất cả Con người ai cũng sai “.

Trong tiêu dùng, văn hóa, phim ảnh, âm nhạc, KOL … sẽ tiếp tục thu phục trái tim bạn, cái gọi là vầng hào quang của người tiêu dùng, sau đó sử dụng các sản phẩm khác để lấy lòng người tiêu dùng. Còn được gọi là Đó là chiến lược “tấn công văn hóa trước, sản phẩm sau”, nói đến Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc… ai cũng nghĩ sản phẩm của mình là đỉnh cao, bởi “vầng hào quang” trong phim và âm nhạc nổi tiếng đã thuyết phục bạn. Đến đây, bạn sẽ bỏ tiền ra mua vài gói mì tôm, vài viên thuốc, thực phẩm chức năng … giá trị của nó cao hơn nhiều so với hàng trong nước, không cần bàn cãi về chất lượng nhưng cảm thấy hỏng hóc, ngược lại dùng sản phẩm của nước láng giềng là đủ Nghe tên bạn “bị từ chối, hàng dởm có nhãn mác”.

4. Gian lận kinh tế nhiều cấp độ

Như đã nói ở trên, chúng tôi nhận thấy rằng các tổ chức kinh tế con người và con người trong hoạt động kinh tế tiền bạc Cầu có liên quan mật thiết với nhau Như thường thấy trong các câu chuyện cổ tích, ngụ ngôn hay văn học dân gian và sách báo về tiền giả, “đạo đức” xấu mà tiền mang lại không nhiều nhưng khi đã “tẩy não” thì tiền Xấu, giàu là vô đạo đức, bị bóc lột … có người tin tuyệt đối. Đặc biệt dưới tác động của “hiệu ứng hào quang”, những nhận định sai lệch về tiền tệ càng làm cho nó sâu sắc hơn .

Vì Tin người giàu là không tốt, ai cũng muốn làm giàu nên dường như trong xã hội có một lớp người “kiếm tiền”, hay “lấy cớ làm giàu” thì chỉ trở thành kẻ xấu, họ đã tìm mọi cách để chiếm đoạt công việc của người khác. Hãy để tôi đưa ra một số ví dụ về niềm tin này:

Hầu hết những chiếc xe của tỷ phú đậu gần các khu ổ chuột không có người trông coi sẽ bị trầy xước hoặc sơn, đâm thủng … bởi vì những người trẻ tuổi ở đó buộc tội thất bại. Đó là vì những người giàu nhất đã ăn cắp tiền của họ. Hoặc, vì người thanh niên kiếm được 30.000 đô la một tháng vẫn nghèo, anh ta không thể quyết tâm tiết kiệm tiền bằng cách nhờ một nhà tâm lý học điều tra vấn đề này. Họ phát hiện ra rằng anh ta Người mẹ cứ nhắc đi nhắc lại câu “nhà giàu, kẻ xấu thì lấy hết tiền làm việc” dù cậu con trai kiếm được nhiều tiền. , Cũng đã làm cho con trai của mình lãng phí. Lãng phí tiền bạc luôn chứng tỏ mình là người tốt, sợ tích cóp sẽ giàu có trở thành kẻ xấu. Anh ta có xu hướng ngược lại với những người giàu khác, bởi vì anh ta nghĩ mình là người tốt, và hành động như một người giàu có là một điều xấu.

Cho dù sau này có lý do, lịch sử của một dòng họ bị quy là “bóc lột”, nhưng vì người ta cho rằng “người giàu là kẻ bóc lột”, con cháu của họ đang được sử dụng để làm ăn và làm ruộng. Nông dân bị coi là kẻ xấu. Kết quả là: Khi người ta trồng khoai tây, người ta đào bới, treo cổ và trộm đồ vì họ nghĩ rằng nó lại công bằng. Không chỉ vậy, những nhà dân xung quanh tiếp tục lấn chiếm đất dự trữ, đất dự trữ di động lấn chiếm nhà của họ, vì họ còn cho rằng mình bị “lợi dụng” để ép bán đất. . Di chuyển …

Quay trở lại một số cấp độ, đây có thể được coi là một trò lừa đảo “hiệu ứng hào quang”. Bước đầu, những kẻ lừa đảo sẽ thiết lập cho họ một hình ảnh công ty thành đạt, bao gồm nhà cửa, xe hơi, cơ sở kinh doanh … Thật rực rỡ và được lòng người dân. Sau đó, họ sẽ bán cho nhữngKhông quan trọng là bạn có một sản phẩm bạn có thể sở hữu, hay một sản phẩm giả mạo chất lượng tốt có thể thực hiện lời hứa của bạn.

Đây là một hình thức ăn cắp sức lao động, nhằm kiếm tiền từ người khác thông qua những lời nói dối về sản phẩm và thành công cá nhân. Thay vào đó, họ cũng yêu cầu bạn thu hút khách hàng sử dụng hệ thống của họ. Trong số đó, nếu để các nạn nhân khác tham gia, bạn không chỉ là khách hàng, nạn nhân mà còn là đối tác, nhân viên cùng chia lợi nhuận từ việc đó.

>> Dạy con bạn kiếm tiền hay ước mơ?

Hệ thống giá trị đạo đức của xã hội loài người hoạt động như thế nào-Đạo đức: dùng để chỉ các yếu tố về nhân cách và giá trị của mỗi người. Nó là một tập hợp các quy tắc chuẩn mực của cộng đồng và xã hội. Đạo đức là cách thức của tạo hóa, và đạo đức là công lao hoặc lợi thế của tạo hóa.

Nghĩa vụ: Đây là trách nhiệm của cá nhân đối với nhu cầu và lợi ích chung của cộng đồng, xã hội. Có hai loại nghĩa vụ cơ bản, đó là nghĩa vụ đạo đức và nghĩa vụ pháp lý. Khi cần, lợi ích cá nhân xuất phát từ nhu cầu mâu thuẫn của lợi ích xã hội: cá nhân phải biết hy sinh lợi ích của mình vì lợi ích chung; xã hội có trách nhiệm bảo đảm đáp ứng nhu cầu và lợi ích cá nhân.

Ý thức: Có thể hiểu là tiếng nói bên trong đầy sức mạnh hướng dẫn và thúc đẩy mọi người thực hiện công việc. Thôi thì ngăn chặn, phê phán những cái xấu. Ý thức là tinh thần trách nhiệm, tình cảm đạo đức khi cá nhân tiến hành tự đánh giá hành vi, cách ứng xử của mình trong đời sống xã hội. Sự hình thành ý thức là sự phát triển lâu dài từ dưới lên trong quá trình lao động sản xuất và giao tiếp xã hội. -Mức độ phát triển của ý thức: -Các ý thức làm những việc vì sợ hãi bị trừng phạt bởi các hệ thống xã hội hoặc quan niệm tâm linh.

– Bạn nên tránh làm những điều xấu hổ trước mặt người khác và dư luận.

– Ý tưởng làm mọi thứ vì sự tự làm nhục bản thân. Khi một cá nhân xấu hổ về bản thân, hành vi của anh ta là bước đầu tiên trong ý thức. Từ cảm giác này đến phán đoán suy nghĩ và hành vi của một người, đây là ý thức. Vì vậy, lương tâm có quan hệ mật thiết với trách nhiệm của con người. Khi con người ta làm những điều xấu xa, độc ác thì lương tâm sẽ đau khổ. Ngược lại, khi cá nhân làm những điều tốt đẹp, cao cả thì lương tâm được thanh thản. Do đó, có những khái niệm về sự xấu hổ và hối tiếc trong cấu trúc ý thức. Trong nhiều trường hợp, đạo đức có thể được chia thành hai dạng chủ quan, tốt và xấu. Đạo đức chỉ là một ảo tưởng về ý nghĩa. Con người được tạo ra bởi những ham muốn, những suy nghĩ khác nhau tùy từng thời điểm, bản năng và tiềm thức bị che giấu bởi những ham muốn nhất định. Hành vi đạo đức dạy cách hỗ trợ bản thân.

Ví dụ, một người nhìn thấy người qua đường đánh rơi ví da có thể không có nhiều tiền hoặc nhiều tiền:

Trả lại cho người theo dõi: Người đó nhất quyết không lấy ví của người khác, nhưng cần một lá thư cảm ơn Hay một thứ gì đó để thỏa mãn cái tôi của bản thân (một pháp nhân lúc bấy giờ). Nếu ai đó nói rằng họ vô đạo đức, họ sẽ ghi nhớ những việc làm tốt của họ và ấm ức trong đó. Thực chất, hành động ví tiền trên là hành vi đòi tiền chuộc vô ý thức, mang yếu tố tâm linh, ẩn chứa khát vọng đạo đức bản thân, chỉ bộc lộ hành vi đạo đức mà không có lý do rõ ràng. -Trong trường hợp trả lại khách quan: Anh ta trả lại ví vì anh ta có nhiều con mắt khác, hoặc sợ phiền phức, hoặc do dự giữa những ham muốn đạo đức, và khao khát tiền bạc, vì anh ta sợ người khác phóng thích mình. Sau đó, anh đã vô tình chọn một phương án an toàn.

Nếu nó không được trả lại, anh ta sẽ lấy trộm tiền, nếu nó được trả lại, có nghĩa là mong muốn chủ quan đòi hỏi nhiều tiền hơn mong muốn, chẳng hạn vì ít tiền hơn. Lúc này, quá trình tư duy tâm thần giống như trường hợp chủ quan, nếu không, sẽ bị đánh giá là vô đạo đức. Anh ta không muốn giàu có và có cái tôi, không còn thích cái tôi của mình, ví dụ như vì chán ghét trường học, căm ghét xã hội, và thậm chí đưa ra một lựa chọn “có ý thức” khi đã giác ngộ. … Về điểm này, loại đạo lý này coi hắn là vô đạo đức. -Tóm lại, đạo đức là cách xưng hô của hành vi xã hội chỉ được tạo ra bởi những phản ứng vô thức, vô thức. mùa thu. Đối lập với đạo đức là đạo đức giả. Giống như thói ích kỷ, ghen tuông, xu nịnh và a, đạo đức giả cũng là một thói xấu, rất phổ biến trong quan hệ giữa người với người. Nó dần dần biến mất vẻ ngoàiĐời sống xã hội thực sự vốn có. Đạo đức giả hủy hoại nền văn hóa của một quốc gia. Ở đâu có uy tín, ở đó có đạo đức giả. Đạo đức giả khác với nói dối.

Nói dối có nhiều mục đích khác nhau:

– Nói dối có lợi cho cả người nói và người nghe: đó là một trò đùa, biểu hiện của một trò đùa sang trọng … Đôi khi nó là một vấn đề giúp tâm lý trị liệu của người nghe, được áp dụng Tâm lý trị liệu.

– Nói dối có lợi cho người nói, nhưng không tốt (hoặc có hại) cho người nghe. : Nói dối là biểu hiện của sự lợi dụng, tham nhũng, bệnh tật, đạo đức giả, xu nịnh, xúi giục … Trong chiến tranh, nói dối có thể là thủ đoạn, thủ đoạn …

Nói dối không tốt cho người nói, nhưng tốt cho người nghe: chính là cao nhân. Một biểu thức.

Nói dối có hại cho cả người nói và người nghe: Đây là kết quả của những lời nói dối đôi khi tưởng chừng như vô hại khi thói quen nói dối được bộc lộ. Có thể nói, phẩm chất đạo đức không liên quan gì đến tiền bạc, mà nằm ở tiềm thức, mức độ và cách phản ứng trong tiềm thức. Bản thân con người, dù cố ý hay chủ quan, đều xuất hiện trước các hiện tượng xã hội trong đó có tiền. Việc theo đuổi đạo đức không phải là không có sự kiềm chế của mọi người. Đạo đức có thể được xem như một từ ngữ hoặc một sản phẩm thương mại .—— Dạy trẻ tiết kiệm tiền để chúng không trở thành “ nô lệ tình cảm ”

môi giới đạo đức, dùng tiền của người khác làm từ thiện- -Như đã nói ở trên, sự giúp đỡ của giai cấp trên đối với giai cấp dưới không chỉ là hành vi đạo đức, lương tâm, mà còn là động cơ cứu hệ thống hiện thực. Xuất khẩu hàng hóa, duy trì giá trị của tiền giấy và đặt tên chúng theo đơn vị tiền tệ mà chúng nắm giữ, đồng thời duy trì sinh kế của xã hội và cộng đồng một cách bền vững. Đầu tư một đô la vào một tổ chức từ thiện để xây dựng bệnh viện và trường học cho người dân ở một vùng nông thôn nào đó. Đất nước này không biết mặt mình mà gọi tên mình cùng một lúc sao? Có lý do gì để tiêu hàng tỷ đô la mà không tiêu hết số tiền lẻ? Tại sao sống chung một nhà, ăn ngày ba bữa, ngủ chung giường, cưới nhiều vợ (một số nước duy trì chế độ đa thê) mà phải kiếm thật nhiều tiền, nhưng hầu hết mọi người không bao giờ lấy họ. Vì nhu cầu cá nhân hay người thân? Giấy nợ ghi tên tiền tệ sẽ biến mất theo thời gian và được phân phối cho các công ty do đồng tiền mất giá. Để trở nên giàu có, họ phải duy trì thu nhập, và thu nhập bổ sung phải vượt quá tỷ lệ lạm phát.

Động lực của các cá nhân và cộng đồng là họ chi tiền để hỗ trợ kinh tế, và việc hỗ trợ các nạn nhân của hệ thống sản xuất hàng hóa và hỗ trợ nông dân cũng nhằm duy trì giá trị của đồng tiền mà họ nắm giữ. Bởi vì không có hàng hóa, tất cả số tiền họ nắm giữ đều là giấy vụn. Chưa kể rằng hàng hóa và dịch vụ mà họ cung cấp cho xã hội phụ thuộc phần lớn vào đầu vào từ nông dân và các hệ thống sản xuất hàng hóa và dịch vụ khác.

Vì vậy, cần phải thực hiện các công việc từ thiện để phân phối lại tài sản và của cải của xã hội cho một thị trường thực sự và tiềm năng. Để kết nối người cho và người nhận, một tầng lớp trung gian đã xuất hiện. Tầng lớp trung lưu này được gọi là “người môi giới từ thiện” hay “người mai mối, mai mối từ thiện”.

Các công ty môi giới từ thiện có lịch sử lâu đời. Những người làm việc trong lĩnh vực tâm linh có thể là những người đầu tiên thực hành. Kể từ đây, ngày càng có nhiều tầng lớp mới nổi như Youtuber, KOLs, ca sĩ, diễn viên… cũng tham gia vào lĩnh vực này. Công việc của họ là nhận tiền của người cho và mang đến cho người nhận. Còn về việc liệu quá trình vận hành có tạo ra giá trị mới hay chi phí bảo trì và lợi nhuận thì tôi chưa bàn đến.

Tôi chỉ trách nhiều người làm việc trong lĩnh vực này hiểu sai về tiền bạc. Tiền bạc hay cả chuyện thăng quan tiến chức cũng không quan trọng, hên xui vì nghĩ nhiều người sẽ trả. Để đạt được mục đích, họ cũng vô đạo đức. Họ thậm chí còn buộc tội người khác không đưa ra, hoặc sử dụng ý kiến ​​cá nhân và hiệu ứng hào quang để đánh giá sai về tiền bạc. Đây là điều cần phải làm. Qua việc phân tích sự vận hành của tiền tệ và nền kinh tế, tôi hy vọng họ hiểu và nhận ra hành vi cũng như giá trị đạo đức của mình.

Thanh Tuệ

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365