Beech Engen: “Mọi người đều có nhiều thời gian …”

Thoai Ha

— Bạn cảm thấy thế nào khi phát hành ba cuốn sách vào cuối năm 2009?

-buồn cười. Hôm qua tin tức về làn gió là một tiếng vang của những ký ức mà bất cứ ai cũng bất ngờ gặp phải trong ngày hôm nay. Khi tôi đọc lại truyện ngắn đầu tiên “Tuần trăng mật trên đảo”, tôi luôn ngạc nhiên và thú vị. Đặc biệt trong tiểu thuyết “Thế giới tan vỡ”, tôi rất vui vì mình đã vượt qua … những thay đổi.

Nhà văn Bích Ngân (Bích Ngân) .

– Cô đã sáng tác lại cuốn tiểu thuyết “Ưu tiên cho cái xô” sau khi tốt nghiệp năm 1992 từ trường viết văn Nguyễn Du, nhưng mãi đến năm 2009, độc giả trên cả nước mới không Bắt đầu đọc. Làm thế nào để bạn giữ cảm xúc của mình sau một thời gian dài?

– 17 năm là một thời gian dài, và nhiều thay đổi đã diễn ra trong cuộc sống và xã hội loài người. Nhưng cuộc đời của nhân vật vẫn ám ảnh tôi, âm thầm giục tôi tiếp tục viết. Tôi hầu như không rời khỏi thế giới của nhân vật. Họ trở thành máu thịt của tôi.

– Vai trò của tôi trong “Thế giới tan vỡ” là một người tàn tật bị mất cả hai chân. Anh sống với thế giới nội tâm. Loại đối tượng khuyết tật này hiếm khi xuất hiện trong văn học đương đại. Chúng ta có thể tìm tài liệu ở đâu để xây dựng hình ảnh này? Theo tôi, những người sinh ra bị khuyết tật (do chiến tranh, tai nạn, bệnh tật hoặc bẩm sinh) thường là những người có thế giới nội tâm không ngừng di chuyển và âm thầm xé tan. Họ ở trong cộng đồng. Tỷ lệ rất nhỏ. Trong văn học đương đại, các nhân vật với hình ảnh nhân vật hoàn chỉnh dường như không xuất hiện trong các tác phẩm (nó thậm chí còn hiếm hơn ở Việt Nam). Đây có thể là một thế giới mà các nhân vật khó làm chủ và khó xây dựng.

– Tuy nhiên, người khuyết tật vẫn tồn tại. Cũng giống như một người tốt, họ khao khát cuộc sống, khao khát tình yêu, và đôi khi khao khát khát khao, điều đó mạnh mẽ hơn cơ hội để có một cuộc sống bình thường. Tôi không muốn bày tỏ những trở ngại về thể xác, nhưng sự mất phương hướng trong tâm hồn con người.

Tài liệu cho cuốn tiểu thuyết này được viết bởi t & ocirLúc đó tôi là phóng viên cho một tờ báo. Sau khi tôi đến bệnh viện quân đội, tôi đã rất sợ. Tôi đã đến thăm hai trại bị thương (một chân trái và một chân phải) và lang thang trong trại bị thương này trong một thời gian dài. Tất cả những người trẻ ở đó bị mất chân do bom mìn và mìn. Nhìn vào khuôn mặt trẻ trung và đôi mắt trong veo, trái tim tôi đau nhói, và tôi không thể không khóc, nghĩ xem họ là anh trai, em trai hay người yêu của tôi. Những hình ảnh và ý tưởng làm phiền tôi và nhân vật của tôi dần hình thành.

Nhà văn Bích Ngân (đồng sáng tác với bạn).

– Trong “Thế giới bị hủy diệt”, linh hồn của các nhân vật nam không bị khuyết tật về thể xác sẽ chứa đầy “vết thương”. . Nếu độc giả nói bạn thiên vị với đàn ông, bạn sẽ nghĩ gì?

– Nếu bạn đọc lại “Thế giới” nhiều lần, tôi tin rằng độc giả sẽ thấy rằng tôi không tức giận, nhưng đôi khi thể hiện hành vi nhẹ nhàng. Giải thích thứ tự hành vi chủ động và thụ động của đàn ông. Tôi thậm chí còn thấy mình … thiên vị đối với họ.

Bởi vì sau tất cả, vết thương trong trái tim của một người đàn ông không phải do sự theo đuổi lợi ích của chính anh ta. Người cha hết lòng vì cộng đồng đã quên gặp linh hồn của vợ, con và người thân và hạnh phúc. Người chồng sống một cuộc đời trong sạch, để không còn nghi ngờ gì nữa, rồi rơi vào một vũng hận thù và gặp người vợ ngoại tình. Vai trò của người chồng kia (“tôi”) đôi khi buồn bã, cũng vì người vợ đáng thương khăng khăng. Người lái xe tận dụng triệt để “cái đầu” tử tế và ngay thẳng. Trước hết, anh ta phải chăm sóc gia đình sáu miệng …

Đằng sau mỗi nhân vật nam là một hình ảnh, đó là con đường chính cho phụ nữ. Phụ nữ thường là nguyên nhân trực tiếp khiến đàn ông ổn định hoặc suy sụp.

– Các chi tiết hấp dẫn của cuốn tiểu thuyết của ông mô tả cuộc sống gia đình tưởng chừng nhỏ bé nhưng thịnh vượng. ch &# 7883; Làm cách nào để biết những chi tiết này?

– Siêng năng quan sát và cảm nhận, các chi tiết liên quan đến cảm xúc, tính cách của mọi người từ các hoạt động hàng ngày, như trong bất kỳ gia đình nào. Hình ảnh của một người phụ nữ cũng có thể đến từ mẹ tôi và dì tôi, dì tôi, dì tôi và chính tôi. Phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ Việt Nam, không hiểu, không cảm thấy điều đó. Đây là một người phụ nữ.

– Thật khó để có một bài viết hay về đời sống tình dục của một người đàn ông tốt. Tuy nhiên, cô vẫn vô cùng phấn khích về giới tính của người chồng tàn tật và cô vợ trẻ. Làm thế nào để làm cho vấn đề “sống” thông qua trang với chủ đề nhạy cảm?

– Cuộc sống hôn nhân là điều cần thiết. Nó làm cho các cặp vợ chồng hòa lẫn, hạnh phúc, thăng hoa, và đôi khi thậm chí đẩy và chia rẽ họ, làm cho họ cô đơn. Mô tả trạng thái này không đơn giản như vậy. Giống như một diễn viên xiếc đi trên dây, nếu anh ta không giữ được thăng bằng, anh ta sẽ ngã và gặp rắc rối. Đó là một điều để viết về những khoảnh khắc tình dục. Nếu tác giả không chuẩn bị đầy đủ, nguy cơ sẽ là điên rồ. Tôi đã dành rất nhiều nỗ lực cho các trang sex, vì vậy khi tôi đọc, tôi tin rằng những gì đọng lại trong trái tim của người đọc không còn là tình dục, mà là sự thúc đẩy của sự tan rã của con người. ‘Linh hồn.

– Trong khi viết “Thế giới quá bất ổn, hỗn loạn, đột nhiên bị các thế lực chia sẻ, nhen nhóm và cân bằng”, liệu cô có hoàn toàn tin rằng thế giới đã xảy ra? Đây là cuộc sống thực hay chỉ là một phép lạ trong tiểu thuyết? Nhưng quan trọng hơn, mọi người đều biết hành vi của họ khi họ ở xa. Niềm tin phải được thiết lập.

Sự tin tưởng này không từ trên trời rơi xuống, nhưng# 7843; Tôi đã tạo ra nó theo logic của cuộc sống. Theo cách thông thường, các thành viên gia đình trong “thế giới lệch lạc” là những người tốt, ngay cả khi họ có lối sống kiểu mẫu. Họ đều biết chữ, biết đọc, đánh giá cao âm nhạc, lưu giữ kỷ niệm, tranh luận và yêu nhau. Sau khi trải qua mất mát, hiểu lầm, lừa dối, cô đơn và tuyệt vọng, đó là cốt lõi của văn hóa kết hợp họ cho đến khi mọi người thấy rằng con đường chung là tìm kiếm tài nguyên, giá trị của các động mạch gia đình, giá trị của tính cách và giá trị của bản thể Việc khám phá giá trị cuộc sống của tình yêu và được yêu thương. Khi có tình yêu, cánh cửa tâm hồn khép kín sẽ mở ra …

– Không giống như tiểu thuyết kể chuyện, truyện tranh “Tuần trăng mật trên đảo” và “Phong cách D” của ông được phóng đại và ngắn gọn, với những câu ngắn gọn và kết thúc bất ngờ. . Trước khi viết cho người đọc cười, bạn cười như thế nào trước tình huống này?

– Để viết một câu chuyện khiến bạn cười, bạn phải luôn hiểu các chi tiết có thể gây ra tình huống này. Tình hình thú vị. Các chi tiết đôi khi chúng ta bắt gặp ở đâu đó, hoặc các chi tiết chúng ta có thể tưởng tượng, hoặc “đau bụng”.

Ví dụ, một câu chuyện về bạo lực được viết từ chi tiết tôi ngồi trên băng ghế, bị một con khỉ trên đảo Cangio kéo đi (Tôi đi cùng một người bạn đến hội thảo về đàn ông ). Bạo lực do Liên đoàn Phụ nữ tổ chức). Tôi nghĩ ngay đến một tình huống mà một người chồng ghen tuông gọi vợ mình là “xin chào” khi con khỉ đột lấy trộm điện thoại và hét vào điện thoại với một nụ cười, khiến người chồng bối rối. Sau đó, nhân vật ghen tuông của chồng tôi bị đẩy về phía tôi … Tôi ghen tị với bộ lông mềm mại hay con cò cọ xát vào chân vợ và luộc với tất cả lông của con gián …

– Cả hai chị em đều làm trong ngành xuất bản Quản lý và nhà vănĐã viết, làm thế nào để hai người này làm việc với nhau? Theo tôi, mâu thuẫn lớn nhất giữa hai công việc này là quỹ thời gian. Xuất bản tác phẩm văn học đòi hỏi các nhà quản lý phải dành nhiều thời gian và năng lượng, vì vậy nó ít nhiều ảnh hưởng đến ý định viết lách của tôi. Đây cũng là một trong những lý do tại sao tiểu thuyết thế giới “dài”. Tuy nhiên, ưu điểm của trình soạn thảo là khả năng tương tác với nhiều tác giả và bản thảo, giúp tôi “làm quen với mọi người và hiểu bản thân mình” và hiểu rõ hơn các trang viết của mình.

– Bạn đã tiếp xúc với các bản thảo của nhiều nhà văn trẻ. Bạn đánh giá thế nào về tình yêu của họ đối với văn học?

– Đối với văn học, không có tiếp tục mà không có tình yêu nồng nàn. Theo đuổi bền bỉ. Tình yêu của một nhà văn, một tên, sách và bản thảo có thể được in đã được in sâu vào những thành tựu và sự chấp nhận của mỗi tác giả. Hàng giả thì khác.

– Bản thân tôi, tôi luôn thích tương tác với các bản thảo của một nhà văn trẻ, người thực sự tài năng trong văn học. Tôi luôn ngạc nhiên khi đọc chúng. Họ thực sự sống trên trang viết, vì vậy “cuộc sống” được viết nhiều hơn trên trang, do đó đạt được một cuộc sống phong phú hơn. Tôi đặc biệt thích cây bút này thực sự có trách nhiệm.

do Thổ Hà chơi

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365