Mạng văn học – một cơ hội tuyệt vời cho các nhà văn

Harin (HàLinh)

– Hội thảo được tổ chức bởi Tạp chí Văn hóa Nghệ thuật và Nhà sách Bach Yue. Các diễn giả bao gồm: nhà phê bình Nguyễn Chí Hoan, nhà nghiên cứu Đặng Than, nhà văn Phong Điệp và Cần Văn Khánh …- Mặc dù sử dụng Khá rộng, nhưng ngay cả người dùng cũng nghi ngờ tính chính xác của khái niệm “văn học trực tuyến”. Nhà phê bình Ruan Zhihuan cho biết: Văn học không có thực thể nào khác ngoài văn học, vì vậy không thể nói liệu có sự khác biệt giữa văn học trên Internet (sáng tạo và xuất bản đầu tiên, hay chỉ là phổ biến). Thật khó để nói về văn học trực tuyến, … Khó khăn mà Nguyễn Tửhuan nhấn mạnh một phần là do văn học trực tuyến của Việt Nam là tiểu thuyết và không có nhiều thành tựu mang tính cách mạng. So với lịch sử phát triển 10 năm của Trung Quốc, Phong trào viết và xuất bản trực tuyến của Việt Nam có Nó mới bắt đầu phát triển. Tác giả Lê Anh Hoài cho biết: “Văn học trực tuyến của Việt Nam vẫn còn quá mạnh. “Các nhà văn Việt Nam chủ yếu tái bản các tác phẩm cũ của họ, ví dụ, để mở ra một cách mới cho các tác phẩm của họ đến với công chúng.

Các nhà văn Cần Văn Khánh và Phong Điệp tại hội nghị. Ảnh: Blog Cần Văn Khánh.

Nhà văn Cần Văn Khan nói: “Tôi đã xuất bản tin tức của mình trên blog, hy vọng sẽ tìm được nhiều độc giả hơn. “Mặt khác, từ blog đến sách in, chẳng hạn như việc tạo ra Ha Kin và Trần Thu Trang … nó có ảnh hưởng mạnh mẽ trong cộng đồng mạng. Nhưng sau khi bận rộn, phải đối mặt với khả năng chuyển đổi nhanh chóng tất cả thông tin trong quá khứ. Công việc của họ rơi vào im lặng. Mạng không có cơ hội “trở thành bà đỡ” và trở thành một đứa con tinh thần thông minh, có thể phát ra ánh sáng mà các nhà phê bình không thể bỏ qua.

Mặc dù không có định nghĩa rõ ràng, trong hội thảo, một ảo hợp nhất Văn học không phải là một thực thể ảo với những đặc điểm riêng của nó (nhưng không có sự khác biệt đáng kể so với văn học truyền thống và # 7873).; n hệ thống). Dịch giả Nguyễn Việt Dũng cho biết: “Những thay đổi mới trong văn học trực tuyến là gì? Tất nhiên, tính mới không phải là một phương pháp sáng tạo, cũng không phải là bản chất của văn học, mà là một hình thức tồn tại và thời gian ngắn. Và làm thế nào để lưu trữ.” Đây cũng là những đặc điểm đặc biệt của các tác phẩm của các nhà văn trong “thời đại Internet”. Trong quá khứ, viết là một công việc cô đơn. Trước đây, việc xuất bản một cuốn sách về cơ bản là không thể đảo ngược: nhà văn đã hoàn thành bản thảo, tổng biên tập, người được cấp phép và cuốn sách được trao cho nhà in … nhưng bây giờ chỉ cần một bức ảnh. Sau khi nhấp chuột, tác giả có thể ngay lập tức khởi chạy trang viết chưa hoàn thành của mình trong đám đông đông đúc trên Internet. Những tác phẩm này sẽ được “ca ngợi” bởi độc giả. Nếu tác giả bị ảnh hưởng bởi ý kiến ​​độc giả, ở một mức độ nào đó, bố cục của tác phẩm sẽ không mang tính cá nhân. Đối mặt với thực tế này, nhà văn von Dipp nói rằng cô tôn trọng những đóng góp của độc giả, nhưng có vị trí riêng của mình. Theo bà, các nhà văn phải rất dũng cảm khi chấp nhận những tác phẩm còn dang dở để được trưng bày trước công chúng để tránh trở thành kẻ nói dối giữa đường. Đồng thời, Cần Văn Khánh nói rằng nếu đó là một ý tưởng hợp lý, cô sẽ làm hỏng độc giả.

“Chuyện tình New York” – Tác phẩm này xuất phát từ blog cá nhân.

Với khả năng tương tác của xuất bản trực tuyến, các biên tập viên có thể dễ dàng xác định độc giả và đối tượng yêu thích của họ. Do đó, văn học trực tuyến thường bao gồm các văn bản dễ đọc, dễ hiểu và phổ biến. Rõ ràng, công chúng không đồng nghĩa với giá trị nghệ thuật. Đây là một trong những mối quan tâm về chất lượng và sức sống lâu dài của các tác phẩm được tạo ra trên Internet.

Tuy nhiên, trong cuộc sống của biên tập viên người Việt Nam hôm nay, nhà phê bình Nguyễn Chí Hoàn tin rằng tác động tiêu cực của văn học trực tuyến là không đáng kể so với nhân vậtVới những cơ hội như vậy, anh mang đến những thách thức. Là một hình thức xuất bản, mạng cho phép các tác giả dễ dàng xuất bản các tác phẩm của riêng họ mà không cần kiểm duyệt, cấp phép và in ấn rườm rà như quy trình sản xuất sách truyền thống. Nhà văn có thể bày tỏ quan điểm của họ một cách tự do mà không lo bị cắt bởi các biên tập viên của nhà xuất bản. Tuy nhiên, họ phải có lập trường và tự trách mình để không vượt quá tự do. ..

Độc giả có thể tự do lựa chọn và thưởng thức các tác phẩm miễn phí, và đóng góp vào quá trình viết của nhà văn. Nhưng họ cũng phải đối mặt với những công trình khổng lồ, vàng khó hiểu và buộc phải tỉnh táo và chọn những món đồ thực sự quý giá. -Những người làm sách sử dụng người dùng Internet. Là một bộ lọc, giúp xử lý cát để tìm vàng và khám phá những tác phẩm hay nhất của sách in. Tuy nhiên, việc tìm vàng có phụ thuộc phần lớn vào bộ lọc này hay không.

Nhà phê bình Ruan Zhihuan tin rằng: “Nhiều người gọi đó là ‘cơ hội’ – Internet đã tạo ra những cơ hội mới để phát triển văn học – có lẽ” cơ hội “nội dung văn học của nó có thể cần được xem xét.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365