Wendy Cope không muốn trở thành “Nàng thơ Hoàng gia”

Thanh Huyền

Poong Cong Huong (Poong Cong Huong) là danh hiệu do hoàng tộc đặt cho các nhà thơ. Dưới sự bảo trợ của hoàng gia, nhiệm vụ của họ là viết những bài thơ ca ngợi Vua Mỹ hoặc để tưởng nhớ những sự kiện quan trọng được tổ chức tại Cung điện Buckingham. Ben Jonson, William Wordsworth và John Betjeman là những nhà văn nổi tiếng ở vị trí này. Cope, một trong những nhà thơ được yêu thích nhất của Anh, là lựa chọn đầu tiên. Nếu chấp nhận, cô ấy sẽ trở thành nhà văn nữ đầu tiên trở thành nhà thơ của hòa bình.

Nhưng có vẻ như không. Kopp gần đây đã nói tại Hay Festival rằng nhà thơ Cong Han chắc chắn là thứ cô ấy không cần trong đời. -Tôi nghĩ rằng đây là một tiêu đề lỗi thời. Báo chí và công chúng. Đúng hơn là gia đình hoàng gia và chính phủ đã giao cho nó những nhiệm vụ rất vô lý. “

Nhà thơ Wendy Cope.

Cope khăng khăng muốn cô trở thành nhà thơ Công Huân mà không nhận lời.” Tôi không thích vị trí đó. Tôi không ghét hoàng gia, nhưng tôi không muốn sống dưới áp lực làm thơ cho họ. Tôi thông cảm với Kiplin, anh ấy nói rằng các nghệ sĩ không bị buộc phải trở thành nhân viên chính phủ. Ngoài ra, tôi thích một cuộc sống yên tĩnh hơn. “Từ góc độ công việc của Motion, cô ấy nói,” Tôi nghĩ Andrew Motion đã làm rất tốt công việc của mình. Ông đã dày công đưa thơ vào trường học và khắp mọi miền đất nước. Ông ấy đã viết rất nhiều thơ cho hoàng gia, nhưng không có kẻ khốn nạn nào … “. Đồng ý rằng người kế vị tiếp theo phải là một gia đình nữ. Nếu nhà thơ nữ là phù hợp nhất, điều đó cũng tốt, nhưng đừng giới thiệu họ chỉ vì họ là nữ.o;, cô nói.

Cope cho rằng việc không có nữ thi sĩ Công Huấn chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên. Vào thế kỷ 19, nhà văn Elizabeth Barrett Browning được bổ nhiệm vào vị trí này. Nhưng cô ấy đột ngột chuyển đến sống ở Ý. Alfred Tennyson trở thành người kế vị.

Trước kỷ nguyên thể thao, nhà thơ Carol Ann Duffy cũng là mục tiêu của chiếc ghế này. Nhưng do cực đoan chính trị và một lối sống tự do nhất định, cô đã bị loại. Quá trình sáng tác của nhà thơ Công Hãn vẫn còn là một bí mật lớn đối với công chúng, cho dù đa số đều cho rằng vị tướng do thủ tướng lựa chọn và đề xuất. Nữ hoàng đã được chấp thuận.

Khoa học đại chúng là một trong những nhà thơ phổ biến nhất ở Anh hiện nay. Cô nổi tiếng với các bộ sưu tập như Making Cocoa Powder for Kingsley Amis (1986), Serious Concern (1992), I Don’t Know (2001), v.v. Sách của ông thường bán được khoảng 360.000 bản (thu nhập từ thơ vừa phải).

(Nguồn: “Guardian”)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365