Tuyên bố về giới tính của J.K. Rowling đã bị chỉ trích

Khi J.K. Rowling bày tỏ quan điểm của mình trong một bài báo trên Devex, tiêu đề của bài báo là: Tạo ra một thế giới hậu Covid-19 bình đẳng hơn cho nam giới sau Cov-19. Tác giả viết trên Twitter: “Những người đang có kinh nguyệt. Tôi nghĩ tôi phải dùng một cụm từ khác để gọi họ. Có ai có thể giúp tôi định nghĩa được không?” Một vài từ.

J.K. Rowling, nữ nhà văn. Nhiếp ảnh: Reuters.

Nhiều người trên Twitter nói rằng các bài đăng của Rowling phân biệt đối xử với cộng đồng người chuyển giới, chuyển giới và phi nhị phân đồng thời đánh đồng kinh nguyệt với phụ nữ. Tổ chức quyền LGBT GLAAD chỉ trích các nhà văn bóp méo sự thật về bản dạng giới. Đại diện của tổ chức cho biết: “Nếu bạn muốn bày tỏ sự tức giận của mình đối với Rowling một cách tích cực, hãy quyên góp cho một tổ chức LGBT da đen.”

Một số tên tuổi nổi tiếng đã lên án bình luận của họ. Rowling. Nam diễn viên Ben O’Keefe gọi đó là TERF, một phong trào nữ quyền nhằm xóa bỏ phụ nữ chuyển giới. Nhà tạo mẫu tóc Jonathan Van Ness viết trên trang cá nhân: “Phụ nữ chuyển giới cũng là phụ nữ. Họ là nạn nhân của sự phân biệt đối xử và chết mỗi ngày”. Nhà tạo mẫu tóc đồng tính nói rằng anh rất thất vọng trước những nỗ lực phản đối cộng đồng LGBT của J.K Rowling. Các ngôi sao như Jameela Jamil và Cho Chang đã sử dụng sự kiện này để kêu gọi quyên góp cho người đồng tính và bày tỏ sự ủng hộ của họ đối với cộng đồng người Mỹ gốc Phi tại một cuộc biểu tình gần đây.

Trước những bình luận tiêu cực, nhà văn 54 tuổi cho biết không muốn xúc phạm mà chỉ muốn nhấn mạnh hậu quả của khoảng cách giới tính. “Tôi luôn đồng cảm với cộng đồng người chuyển giới vì họ và phụ nữ dễ bị nam giới bạo hành. Ý kiến ​​cho rằng tôi ghét họ vì vấn đề giới tính là điều vô lý”, Rowling viết. Trong những năm gần đây, đã có nhiều tranh chấp giữa cộng đồng người chuyển giới và nữ quyền, tập trung vào định nghĩa về phụ nữ và các quyền tương ứng của họ. Cara English thuộc nhóm quyền LGBT Gender Intelligence cho biết bình luận của Rowling đã khơi dậy cuộc chiến vì bình đẳng: “Ngoài phân biệt giới tính, chủng tộc còn diễn ra trên đường phố và vấn đề cốt lõi là thúc đẩy chuyển giới cũng là điều phi thường. “. Yahoo, Variety Show, Reuters)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365