Cao Tự Thanh là chủ bút của Sách Học sinh Miền Nam

Từ năm 1954 đến năm 1975, hơn 32.000 học sinh miền nam đã lần lượt vượt Trường Sơn ra bắc vào học. Rồi hàng nghìn người lớn trở về nơi phương Nam lập nghiệp. Vì vậy, tác giả nhà xuất bản Cao Wendong (nhà nghiên cứu kiêm dịch giả Cao Tuqing) đã dành nhiều thời gian và tâm huyết để hoàn thành dự án sách mới. Cao Tự Thanh từng là học sinh miền Nam, sau này trở thành nhà nghiên cứu lịch sử văn hóa, hiện là một trong những nhà nghiên cứu Hán ngữ dịch. Nó có hàng chục công trình nghiên cứu trên nhiều lĩnh vực, hơn 40 đầu sách dịch và nhiều tác phẩm khác.

Sách mới do Đoàn sinh viên Vĩnh Phú Nam Bộ (1968-1972) biên soạn. Họ gồm những tên tuổi: Tống Quang Anh, Cao Văn Dũng, GS Lê Ngọc Lập, Trần Thanh Phương, Nguyễn Minh Quang, Nguyễn Tấn Sỹ… Cao Tự Thanh cho biết có rất nhiều sách về đề tài này. Học tập cộng đồng. Điều này đã được sinh ra. Tuy nhiên, nhiều tác phẩm có xu hướng tập trung vào các chính trị gia. Cuốn sách “Học sinh miền Nam-Tư liệu và Ký ức” tập trung nhiều hơn vào khía cạnh xã hội của họ.

Sách này dày 872 trang, khổ 16 x 24 cm, bìa cứng, giá 350.000đ. Phần đầu cuốn sách cung cấp 100 văn bản và nhóm tài liệu, bao gồm các chỉ thị, nghị định, quyết định, thông tư, báo cáo … liên quan trực tiếp đến chính sách đào tạo, chính sách sử dụng, tiền lương. Một quốc gia / khu vực nơi sinh viên miền Nam gặp gỡ và tập trung tại miền Bắc từ năm 1954 đến năm 1975. Phần lớn nội dung tài liệu này hiện được lưu trữ tại Trung tâm Lưu trữ Quốc gia III, Văn thư và Lưu trữ Nhà nước. Ông Cao Tự Thanh cho biết: “Ngoài tính chân thực, phần này còn có những tư liệu thú vị có thể khiến nhiều học sinh, sinh viên từng đến từ miền Nam ngạc nhiên.”

Phần thứ hai bao gồm hồi ký, thơ và các tác phẩm từ Hơn 20 tác giả, sinh viên và giáo viên phía Nam. Đặc biệt, tác phẩm tập trung vào hoàn cảnh, tính cách và số phận của nhân vật.

Ngoài ra, bài “Học sinh Nam Bộ trong Lịch sử Việt Nam” ở đầu sách cung cấp nhiều tài liệu. , Để đưa ra những phân tích và tổng hợp có giá trị về sự phân loại và sự khác biệt của học sinh miền nam ..

>> >> Xem thêm: -Các biến động lịch sử của hơn 32.000 học sinh miền nam- tài năng của học sinh miền nam ra bắc- — Cao Tử Thanh: “Con phải chuyên nghiệp”

Con trai này

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365