Làm thế nào để bảo vệ tài sản khi chúng chưa đứng tên Sổ đỏ?

Tôi và chồng có trục trặc trong chuyện tình cảm. Làm sao tôi có thể uống rượu trong nhà nếu tôi ly hôn?

Luật sư tư vấn pháp luật

Theo “Luật đất đai” thì giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác trên đất Quyền sử dụng, quyền sở hữu nhà ở và quyền sở hữu đất khác. Tóm lại: sổ đỏ, sổ hồng đứng tên mà người có quyền sở hữu và sử dụng.

Tuy nhiên, nếu bạn đưa tranh chấp bất động sản ra tòa án nơi có bất động sản và cung cấp bằng chứng, đó là sở hữu của vợ chồng, và mẹ chồng chỉ đứng tên gia đình vì tín ngưỡng thì bạn có thể có cơ hội thuê nhà chung.

Bạn phải thu thập số tiền trong các giấy tờ chứng minh sau: – Chứng minh rằng bạn và chồng đã vay tiền ngân hàng để mua tài sản này. Mục tiêu được nêu rõ trong đơn vay. Bạn có quyền yêu cầu ngân hàng cung cấp bằng chứng. Chứng minh việc làm trên.

Ủy ban nhân dân đã xác nhận bằng văn bản rằng chỉ có vợ chồng bạn sống trong ngôi nhà này. Mẹ chồng không có ở đây, khi bạn cung cấp các tài liệu, chứng cứ nêu trên cho tòa án và thu thập chứng cứ trong quá trình tố tụng thì bạn có thể lựa chọn xác nhận là mẹ chồng chỉ đứng tên bạn. Tài sản này thuộc về hai vợ chồng. Do đó, bạn có khả năng nhận được một nửa giá trị căn nhà bằng tiền mặt hoặc tiền mặt.

Trường hợp vợ chồng sống cùng gia đình, khi ly hôn nếu có tài sản chung thì cả hai vợ chồng được chia một phần tài sản trên cơ sở đóng góp của mỗi người (Điều 61 Luật Hôn nhân và Gia đình).

Do đó, nếu những chứng cứ trên không chứng minh được đó là tài sản chung của vợ chồng thì bạn có thể yêu cầu tòa án chia một phần tài sản chung.

Luật sư Quách Thành Lực Đoàn luật sư TP Hà Nội

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365