Dịch giả, nhà thơ Lebatou-25 tuổi, 26 cuốn

Trong 25 năm miệt mài nghiên cứu, dịch giả Lê Bá Thự đã tạo ra 26 cuốn sách (nhiều cuốn đã được tái bản), bao gồm tiểu thuyết, truyện ngắn, truyện cười và thơ văn Ba Lan. Vì vậy, trung bình mỗi năm anh dịch nhiều cuốn sách. Ngoài ra, anh còn là tác giả của hai bài thơ “Hoa cỏ may” và “Ngược dòng quá khứ”.

“Hai lăm năm dịch và viết” của Lê Bá Thự gồm hai cuốn. Hai tập “Lebatou 25 năm dịch và viết”, gồm hàng chục bài giới thiệu, bài phê bình, bài viết của các dịch giả nhà thơ và nhiều nhà văn, nhà thơ, nhà lý luận văn học, như Hữu Thỉnh, Nguyễn Quang Thiều, Bằng Việt, Hồng. Diệu, Văn Long, Nguyễn Trọng Tạo, Trần Ninh Hồ, Văn Giá, Văn Đắc, Trịnh Thanh Sơn, Lê Tuấn Lộc, Đỗ Ngọc Yến, Vi Thùy Linh, Đoàn Ánh Dương, Trần Thị Trường, Trần Hoàng Thiên Kim, Phan Hoàng , Nguyen Vinh Nguyen (Nguyen Vinh Nguyen), Van Dinh Hung (Van Dinh Hung), Phi Dao (Phi Dao), Tien An (Tien An), Tran Hoang Hoang (Trần Hoàng Hoàng). Ngoài ra, ông đã xuất bản nhiều bài báo, bài giảng về văn học dịch, chân dung của các nhà văn Ba Lan, trả lời phỏng vấn của các phương tiện truyền thông, một loạt các bài ký, hồi ký .

Trong bài mở đầu của cuốn sách này Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều viết: “Trong 25 năm làm việc, Lebatou đã để lại một tác phẩm dịch olume đồ sộ, vẫn tràn đầy cảm hứng, thái độ làm việc nghiêm túc và chỉn chu. Con đường, ông đã chọn một con đường quá khó … Bản dịch cuốn sách của ông chứa đựng những ý tưởng tuyệt vời và những khám phá phức tạp và sâu sắc nhất về con người. Ông tin rằng văn học Ba Lan là một trong những tác phẩm văn học vĩ đại nhất của nhân loại 1. Hầu hết các tác phẩm văn học Ba Lan mà Le Batu chọn dịch sang tiếng Việt đều là những cuốn sách có giá trị, được độc giả Ba Lan yêu thích và đánh giá cao, ông bày tỏ sự hoan nghênh về bài phê bình văn học này, ông cho rằng bản dịch văn học Đó là sự sao chép một cách hài hòa nguyên tác (nguyên tác) sang một ngôn ngữ khác.

Làm việc theo đúng quan niệm này, do đó, ông đã đạt được thành công lớn trong bản dịch cuốn tiểu thuyết “Hy vọng” của Lê Bạt Thắng nhà văn Hà Nội Giải thưởng Văn học năm 2014 của Hội; các giải thưởng khác bao gồm: Bằng vinh danh tiểu thuyết “Quà tặng của Chúa” do Hội Nhà văn Việt Nam cấp (2010), Giải thưởng Tạp chí Văn nghệ Quân đội (2004, 2008) Tạp chí có phóng sự hay nhất trong năm; Giải thưởng cuộc thi thơ Tạp chí Hà Nội (1999-2000); Giải thưởng cuộc thi viết báo Tianfeng (2002) … Năm 2012, ông đã giành được thành tích của Cộng hòa Ba Lan, và ông đã góp phần giới thiệu văn học Ba Lan tại Việt Nam .– –HoàngLong

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365