Ngừng xuất bản sách để tránh lo lắng về người Hồi giáo

Hà Linh-Nhưng các nhà phê bình buộc tội Random House khước từ quyền tự do ngôn luận và không chịu khuất phục trước áp lực tôn giáo quá dễ dàng.

Theo dự kiến, album đầu tay “Jewels of Medina” của nhà báo người Mỹ Sherry Jones sẽ được phát hành. Nó sẽ được quảng bá tại 8 thành phố vào ngày 12 tháng 8. Random House cũng trả trước cho tác giả 50.000 bảng Anh (hơn 800 triệu đồng) tiền bản quyền. Nhưng hiện tại toàn bộ kế hoạch đã bị hủy bỏ.

Sau thông báo của Random House, cuộc tranh cãi xung quanh “Medina Jewels” bắt đầu vào tuần trước, bắt đầu với việc xuất bản “Wall Street Journal”. Tải xuống bài viết của nhà văn Hồi giáo Asra Nomani. Normany cho biết cô “rất buồn” vì quyết định của nhà xuất bản. Cây bút này cũng chỉ trích Denise Spellberg, giáo sư lịch sử Hồi giáo, vì đã gọi Spellberg là một “cuốn sách khiêu dâm nhẹ nhàng”, đã châm ngòi cho cuộc chiến với trang sức Medina. – Nhà văn Sherry Jones và cuốn sách sẽ được phát hành. Ảnh: Independence.

Spellberg của Đại học Texas ở Austin đã nhận trước bản thảo của Nhà xuất bản Ngẫu nhiên, vì vậy cô có thể xem lại cuốn sách giới thiệu trước khi xuất bản. Nhưng phản ứng của Spielberg không như những gì Random House mong đợi. Denise nói rằng Jewel of Medina là một lời tuyên chiến … nó là một ngòi nổ … nó là một vấn đề an ninh quốc gia. Cô cho rằng cuốn sách này còn lớn hơn những bài thơ của Satan. Một phim hoạt hình của Salman Rushdie hoặc Mohamed trên một tờ báo Đan Mạch, được viết trong e-mail gửi báo chí cho đại diện của Random.

Random House Phó giám đốc (Random House) Thomas Perry (Thomas Perry) cho biết nhà xuất bản đã nhận được cảnh báo rằng việc phát hành nội dung cuốn sách có khả năng xúc phạm cộng đồng Hồi giáo. Anh ta có nhiều khả năng kích động bạo lực chống lại một số phần tử Hồi giáo cực đoan. Vì “tác giả và nhân viên của Random House, những người bán sách và bất kỳ ai khác có thể tham gia vào việc phân phối và tiếp thị cuốn tiểu thuyết. “.

Viên ngọc quý của Medina là câu chuyện về cuộc đời của Aisha,Cô đã đính hôn với Muhammad từ năm sáu tuổi cho đến khi nhà tiên tri qua đời. Jones cho biết cô rất bất ngờ sau khi nhận được quyết định của ban biên tập. “Tôi cố tình viết với thái độ tôn trọng Muhammad và đạo Hồi. Tôi cũng nghĩ cuốn sách của mình sẽ là cầu nối. Tôi muốn bày tỏ tiếng nói của mình với Aisha và tất cả những người vợ khác của Muhammad. Người viết nói:” Vì quá khứ, trong quá trình hình thành đạo Hồi Những người phụ nữ đóng vai trò rất quan trọng lại bị các nhà sử học bỏ qua. “Jones chưa bao giờ đặt chân đến Trung Đông, nhưng cô ấy đã nghiên cứu lịch sử Ả Rập trong vài năm. Cuốn sách này là tổng hợp tất cả những gì cô ấy đã học được.” Giữa họ có một tình yêu lớn. Anh ta nói rằng mối quan hệ giữa Muhammad và Aisha đã khiến anh ta chết. Cánh cửa của bất kỳ nhà xuất bản nào khác.

Đây là sự cố mới nhất liên quan đến xung đột giữa Hồi giáo và văn học. Năm 1988, cuốn tiểu thuyết “Saman of Satan của Satan” (Saman of Satan của Satan) đã đưa tác giả Salman Rushdie vào chỗ chết bởi kẻ thống trị Hồi giáo Iran. Rushdie phải lẩn trốn dưới sự bảo vệ nghiêm ngặt của lực lượng an ninh trong gần chục năm để tránh bị các phần tử Hồi giáo trả thù. Rushdie trốn thoát, nhưng người đã dịch cuốn sách của anh sang tiếng Nhật đã bị sát hại.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365