Sách hiếm về Lý Tông Trạch đã được bán đấu giá hơn 7 triệu đồng

Buổi đấu giá từ thiện được tổ chức vào ngày 27/11 tại Đường sách Nguyễn Văn Bình, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Hai cuốn sách được bán là “Lý Thường Kiệt” (Lý Thường Kiệt), “Lịch sử ngoại giao và tông đồ thời Lý” và “Hồi ký Lệ Mật” (Hồi ký Lệ Mật), “Bãi bỏ nhà Lê vào cuối thế kỷ 18”. Xuống tại đường Nguyễn Văn Bình. Ảnh: M.N.

Giáo sư Hoàng Xuân Hãn trường Đại học Vạn Hạnh, tác giả cuốn sách đấu giá Lý Thường Kiệt, xuất bản năm 1966. Ấn phẩm còn nguyên vẹn 95%. Nhiều nhà sử học cho rằng cuốn sách này là một trong những tài liệu tiêu chuẩn để nghiên cứu và phân loại tài liệu lịch sử. Từ 500.000 đồng ban đầu, cuốn sách đã được bán với giá 7,5 triệu đồng.

Lệ Mật có bút tích của học giả Nguyễn Duy Chính là bản sao có chữ ký và chữ ký của tác giả hiện được cài đặt tại Hoa Kỳ. Đây là ấn bản đặc biệt, được in riêng cho tác giả, không đánh số, có dấu son. Trong cuốn sách này, tác giả đã viết hai câu nói của Lê Quýnh (Thái úy nhà Lê) trong thời gian lánh nạn nhà Thanh: “Tiên công bất kham, bất kham, bất phục, bất phục”. (Tạm dịch là: “Chúng ta có thể chịu được sự chặt đầu, nhưng chúng ta không thể cắt tóc, chúng ta có thể lột da, nhưng không chịu thay quần áo”). Bắt đầu từ 500.000 đồng ban đầu, giá của cuốn sách là 7 triệu đồng.

Sách “Lệ Mạt Ký”. Ảnh: M.N.

Người mua hai cuốn sách trên là ông Trần Thế Vinh, chủ tịch HĐQT công ty TNHH đại chúng. Ông Vinh cũng ủng hộ quỹ từ thiện 10 triệu đồng. -Bán -20 tấn sách cũ tại Hà Nội

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365