Bộ sách kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà văn Võ Quảng

Các ấn phẩm này bao gồm năm tập và được xuất bản bởi Nhà xuất bản Jindong. Tiểu thuyết “Quê hương” (gồm hai truyện “Quê hương”) là tác phẩm mang thương hiệu của nhà văn Guangge. Tập thơ Ai dậy từ rất sớm đã được họa sĩ Zhu Lin Huang tuyển chọn và đăng tải những bài ông viết cho thiếu nhi và tranh minh họa. Hai tập truyện Võ Quảng huyền thoại của họa sĩ Vũ Xuân Hoan và tập truyện hay viết cho thiếu nhi là những ấn phẩm yêu thích của Võ Quảng. Tập thơ, truyện, bình luận, chân dung Phúc Quân-Cuộc đời thơ văn là phần còn lại của bộ truyện.

Tuyển tập sách kỷ niệm một trăm năm Phù Võ. Ảnh: NXB Kim Đồng.

Cuốn sách này của Võ Quảng đã là nỗi nhớ của bao thế hệ thiếu nhi Việt Nam. Sau Cách mạng Tháng Tám, một cuốn sách thiếu nhi không thể nào quên diễn ra ở làng Hòa Phước, sông Tông Bằng, tỉnh Quảng Nam, kể về các nhân vật Cù Lao ở quận và quê hương, đây là một cuốn tiểu thuyết tự truyện. Những đứa trẻ thơ dậy sớm Ai ơi mái trường mầm non, chị chổi tre, anh em đom đóm, nắng sớm vào … những câu thơ đồng dao. , “Vầng trăng dậy thì”, “Chim cút”, “Mắt đỏ”,… in trong “Võ Quảng Lồng truyện”, “Truyện thiếu nhi” -Vô Quang.

Đặc san Võ Quảng- “Đời Thơ Và Văn”, do tác giả Châu Tấn chủ biên. Trưởng nam của cố nhà văn. Độc giả sẽ tìm thấy những bài thơ nổi tiếng của Wo Guang; câu chuyện đầu tiên về cánh cửa, câu chuyện về Cai Teng, tiểu thuyết về kinh tuyến và vĩ độ, truyện cổ tích về Dam Wacker (truyền thuyết về triều đại Hongwu) và các bài báo về văn học thiếu nhi của Wo Guang. Phần cuối là phần nhận xét, đánh giá tác phẩm của các tác giả, nhà thơ, nhà nghiên cứu. Năm 17 tuổi thi đỗ vào trường Quốc học Huế. Bắt đầu từ năm nay, anh bắt đầu tham gia hoạt động cách mạng. Anh bị địch bắt, tù đày và quản thúc. Sau Cách mạng Tháng Tám, ông làm Chủ tịch Ủy ban Hành chính thành phố Đà Nẵng, Phó Chánh án Tòa án quân sự miền Nam Việt Nam. Năm 1957, 37 tuổi, ông được bổ nhiệm chức vụ Võ Quảng. Tác phẩm đầu tay – bài thơ “Hoa Hến”, đã ngay lập tức chinh phục bạn bè văn chương. Cùng năm, ông trở thành Tổng biên tập đầu tiên của Nhà xuất bản Kim Đồng.

Nhà văn Võ Quảng (1920-2007). Ảnh: Nhà xuất bản Jindong cung cấp.

Ngoài sáng tác thơ, truyện, anh còn viết kịch bản phim hoạt hình và dịch một số tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới sang tiếng Việt. Ông là tác giả của kịch bản phim hoạt hình Sơn Tinh Thủy Tinh (Sơn Tinh Thủy Tinh) – Theo đánh giá của họa sĩ Trương Quả, hai tác phẩm được “khắc trên bảng vàng của ngành hoạt hình Việt Nam”. Ông là người đầu tiên dịch câu chuyện Cơn sốt phương Đông (Hiệp sĩ Don Quixote) và câu chuyện anh hùng của những chiến binh Séc (Hiệp sĩ rừng rậm Robin Hood) sang tiếng Việt.

Đời sống, người viết hãy lưu ý đến tầm quan trọng của văn học trong văn học để giáo dục thẩm mỹ và nhân cách cho trẻ em. Anh từng nói: “Viết cho thiếu nhi là tình yêu và cũng là lý do của tôi.” Anh dành nhiều thời gian và tâm sức để nghiên cứu tâm lý chấp nhận của trẻ em và tìm hiểu phương pháp viết cho thiếu nhi của các nhà văn lớn trên thế giới. Trong mấy chục năm qua, thơ Võ Quảng đã được đưa vào các khóa học ở nhiều cấp học. Anh mất vì bệnh hiểm nghèo năm 2007.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365