Mẹ đừng đánh đòn nữa, con đừng bạo hành nữa

Bạn đọc Mai Nguyen phản đối chia sẻ phương pháp dạy con khi con tiếp xúc với bố mẹ: “Khi con tiếp xúc với con, tôi dùng phương pháp nhân ái và thấy rất hiệu quả. Con 2,5 tuổi rồi mà không Rõ ràng, khi tôi không đủ điều kiện, phản ứng tự nhiên của tôi là đánh người khác, một khi con tôi đánh nó, tôi gục mặt xuống, nhìn vào mắt nó và nói: “Con hại mẹ”, đây là điều ngọt ngào nhất. Về thái độ, con tôi bối rối đứng trong vài giây, lúc này tôi mới nói với con: “Hãy tốt với con” và giúp con đối phó với nhu cầu của mình, hoặc từng chút một khi con giơ tay đánh mẹ. , Tôi dừng lại và bỏ đi. Nhà tôi tuyệt đối nói không với đòn roi, xúc phạm người khác. “

Đồng quan điểm, độc giả Hong Smith chỉ ra tác hại lớn của việc dạy con bị bạo hành: – – “Hãy nghĩ xem khi đứa trẻ lớn lên sẽ dạy con kiểu gì – nếu đứa trẻ lên 12 tuổi mà bị cha mẹ bạo hành, đứa trẻ sẽ làm gì? Chúng có khả năng tự vệ và học hỏi từ cha mẹ chúng, Dùng bạo lực để giải quyết vấn đề. Tôi có hai con (bốn và sáu), nhưng tôi chưa bao giờ ở đó và sẽ không bao giờ đánh chúng. Các con tôi vẫn vâng lời, vâng lời, kiểm soát và có khả năng giúp đỡ bố mẹ. Đánh con là Biểu hiện của sự bất lực trong việc dạy dỗ người lớn .

>> Hai cách đối phó với tính mạnh của trẻ

Đồng thời, việc dùng đòn roi không có lợi cho việc dùng đòn roi, nhưng giả thiết độc hại là cần thiết khi dạy con hư, giữa cứng và mềm Không gian linh hoạt:

“Mình nghĩ việc dạy con nhẹ nhàng là điều cần thiết nhưng cũng rất quan trọng. Không phải lúc nào tôi cũng có thể nói những điều tốt đẹp với con mình. Nặng ở đây không có nghĩa là đánh mà có nghĩa là mắng mỏ, quát mắng để các em thấy hành vi của mình là xấu. Nó cũng cho phép bọn trẻ hiểu rằng bất kể chúng muốn gì, chúng không phải lúc nào cũng là người đầu tiên. Nếu họ mắc lỗi và bạn tốt bụng, họ sẽ hình thành ý tưởng cho phép sai lầm hoặc dựa vào lòng trắc ẩn. Những người khác. Mỗi đứa trẻ đều khác nhau, vì vậy điều quan trọng là phải hiểu trẻ và trở nên nhẹ nhàng đúng lúc, để trẻ luôn đi đúng hướng. Mô hình vai trò, tiền bạc nhất quán, tình yêu, tình yêu và sự kiên nhẫn, bạo lực khi trẻ đến một độ tuổi nhất định có thể hoàn toàn phản tác dụng thái độ và hành vi của người lớn mà chúng dựa vào. Vì vậy, cách dạy con tốt nhất là làm gương, luôn gần gũi, yêu thương, kiên nhẫn và đủ trí tuệ “, độc giả Su Su nói thêm.

>> Bài viết này chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Đăng tại đây .

Thanh tổng hợp lại

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365