Khôi phục quốc tịch của Nazim Hikmet

Thanh Huyền

Nazim Hikmet mất quốc tịch vào những năm 1950. Sau đó anh trở thành công dân Ba Lan. Nhà văn qua đời tại Mátxcơva năm 1963, để lại di sản văn thơ được dịch ra 50 thứ tiếng trên thế giới.

Phó Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Cemil Cicek khẳng định đây là việc chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ phải thay thế suy nghĩ. Đường. Ông nói rằng quyết định trao trả thi thể nhà thơ từ Moscow về Thổ Nhĩ Kỳ phụ thuộc vào gia đình ông. Hikmet cho biết anh hy vọng được chôn xác mình dưới gốc cây ở nghĩa trang Anatolian, Thổ Nhĩ Kỳ.

Nhà thơ Đức quốc xã Hikmet. Nhiếp ảnh: Agence France-Presse. Cô không chỉ bị loại mà các tác phẩm của Hikmet bị cấm xuất bản ở Thổ Nhĩ Kỳ cho đến năm 1965. Thậm chí, năm 2005, một học sinh ở nước này đã bị bắt quả tang. Khi được hỏi về nghi án có hành động chống phá nhà nước khi đang học ở trường.

Gần đây, nhiều nhà văn lớn trên thế giới đã phát động chiến dịch vận động phục hồi quyền công dân. bài thơ. Trước khi chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đưa ra quyết định này, nhà phân tích chính trị Thổ Nhĩ Kỳ Dogu Ergil nhận xét: “Đây là một bước hướng tới sự khoan dung về quan điểm, ngôn ngữ và sự khác biệt về đạo đức – trong quá trình gia nhập Liên minh châu Âu. , Đây là một yếu tố. ” BBC

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365