Ngạt ngạt trong phòng kín do tai nạn chết người

Cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân khiến 6 người tử vong và 6 trường hợp suy hô hấp trong một phòng hát karaoke ở thành phố Quảng Ninh vào chiều 8/9. Ông Vũ Xuân Diện, Giám đốc Phòng Y tế TP Quảng Ninh, cho biết nhiều khả năng ngạt khí, tử vong. Nạn nhân sử dụng máy phát điện do mất điện hôm đó.

Nạn nhân của vụ ngạt khí trong quán karaoke ở thành phố Quảng Ninh đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hải Hà. Ảnh: Hồng Sơn.

Do máy phát điện, nhiều vụ tai nạn chết người liên quan đến ngạt thở trong phòng kín. Năm 2005, một đại úy cảnh sát 46 tuổi được phát hiện chết ngạt trong bình sinh khí tại nhà riêng ở Jinpa, Quảng Ninh. Vợ nạn nhân cũng bất tỉnh và được đưa đi cấp cứu.

Cuối năm 2011, một gia đình bốn người bị ngạt khí độc tại chợ Cái Tư, xã Vĩnh Hòa Hưng, huyện Gò Quao (Kenjiang). máy phát điện. Sử dụng điện, 3 người nguy kịch và 1 người tử vong. Hôm đó điện bị cắt, gia đình sử dụng máy phát điện ở nhà để tránh bị cướp. Sáng hôm sau, người chồng nằm bất động trên giường, máy phát điện đã tắt nhưng động cơ đốt trong bốc mùi khét lẹt xung quanh. Khi ôm con trai 3 tuổi đang ngủ trên võng, chị này cũng ngạt thở tử vong, còn bé gái 11 tuổi ngồi gục trên bàn. Được cả gia đình đưa đi cấp cứu, bé trai đã tử vong.

Tiến sĩ Phạm Duệ, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Chất độc tại Bệnh viện Bahmay, cho biết máy phát điện hoạt động trong môi trường phòng kín là cực kỳ nguy hiểm. . Nó đốt cháy yếm khí và tạo ra một khí độc gọi là CO, khí này thay thế nhanh chóng oxy. Hít phải có thể gây ngạt thở. Đó là một dạng ngạt thở, ngạt thở toàn thân, rất khó điều trị. Những trường hợp này nếu không được cấp cứu kịp thời, não thiếu oxy lâu ngày sẽ gây hôn mê, chết, bảo quản cũng kéo dài tuổi thọ của cây do bị hư hại. Bệnh não. Theo bác sĩ Dui, trung tâm chống độc đã từng bị hôn mê ngạt thở khi sử dụng máy phát điện tại nhà. Có một bệnh nhân ở Hà Nội, xuống tầng hầm đổ xăng cho máy phát điện đang hoạt động trong mùa hè mất điện đã bị ngạt nước tại chỗ, rất may được người nhà phát hiện đưa đi cấp cứu. -Ngoài ca ngạt khí do máy phát điện, hàng năm, trung tâm chống độc còn điều trị cho nhiều bệnh nhân ngạt thở do dùng bếp than, củi để sưởi ấm trong phòng kín. – Phân tích trường hợp hôn mê tử vong, PGS Trần Hồng Côn, Khoa Hóa, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội vận hành máy phát điện trong phòng kín cho biết, nguyên nhân chính của tình trạng này là do khí CO, trong đó có CO2. . Tiến sĩ Kang giải thích rằng trong phòng kín, khi động cơ diesel hoạt động như một máy phát điện, nhiên liệu đốt cháy càng nhiều thì càng tạo ra nhiều carbon dioxide. Nếu động cơ không tốt, nó sẽ tạo ra nhiều carbon dioxide.

“Khí cacbonic không mùi, không vị, không gây đau đớn nhưng sẽ nhanh chóng bị ngạt thở. Người hít nhiều khí cacbonic sẽ bị sốc do thiếu khí cacbonic. Ông nói rằng khí ôxy sẽ khiến họ chết một cách thụ động vì một khi họ cảm thấy ngạt Mệt mỏi, họ sẽ hôn mê, vì vậy những người này sẽ không cảm thấy ngột ngạt và kiệt sức như bình thường Phó giáo sư Kang (Con) là trường hợp của một thợ đào giếng cách đây nhiều năm, khi một công nhân đào giếng đến một độ sâu nhất định ( Đất nhiều mùn), lượng CO2 thải ra cao nhanh chóng khiến họ choáng váng. Tianye cảm thấy rằng họ vừa cứu họ, nhưng họ cũng chết, và tất cả mọi người đều chết.

Theo ông Kang, chết vì ngạt khí carbon dioxide Đó là một cái chết tình cờ, vì vậy đã là tai nạn và rất nguy hiểm, cần phải phản đối.

Trong phòng kín có máy phát điện đang chạy, nạn nhân thậm chí có thể chết vì ngạt khí CO. Nguồn CO được hình thành do quá trình đốt cháy không hoàn toàn. Hơi CO là hơi không màu, không mùi, là chất độc trong máu, có tác dụng ngạt thở, sau khi hít phải khí CO sẽ hấp thụ oxy từ huyết sắc tố trong máu làm cho hồng cầu vẫn hoạt động nhưng không có oxy nên sẽ gây tổn thương. Nạn nhân nhanh chóng bất tỉnh và tử vong, khi ngạt khí CO nạn nhân cũng phản ứng thụ động và gần như ngạt thở, khám nghiệm tử thi cho thấy nếu nạn nhân chết do ngạt khí CO thì da đỏ tím, da bị ngạt khí CO2. — PGS.TS Trần Hồng Côn cảnh báo khi đốt nhiên liệu, kể cả than, dầu, khí đốt … Không bao giờ được làm việc trong không gian kín, phải thông gió để tránh nguy cơ ngạt thở .—— Vương Linh

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365