Tự truyện của Edward Snowden: Thức dậy sau khủng hoảng (Tập 1)

Anh chàng 29 tuổi Edward Snowden (Edward Snowden) nổi tiếng với tiết lộ thông minh từng gây tranh cãi trên toàn thế giới. Sau sáu năm sống lưu vong ở Nga, Edward đã công bố một hồ sơ vĩnh viễn vào năm 2019, gây chấn động cộng đồng tình báo hiện đại. Hành trình của một kỹ sư máy tính trở thành điệp viên an ninh mạng cho CIA (Cơ quan Tình báo Trung ương) và NSA (Cơ quan An ninh Quốc gia) đã được Edward Snowden giới thiệu chi tiết.

Bìa cuốn sách “Người bị giám sát-Bí mật của an ninh mạng” (Phanbook và Báo Đà Nẵng). Ảnh: Phanbook .

Cuốn tự truyện tiếng Việt được xuất bản là “Bí mật theo dõi-an ninh mạng” được VnExpress trích dẫn 5 phiên bản, kể về việc Snowden nhập ngũ và chuẩn bị cho kỳ thi, chuẩn bị cho ngành khủng hoảng sức khỏe và tinh thần khi anh bước vào lĩnh vực tình báo. Và mối tình đẹp với Lindsay Mills-cô gái mạnh mẽ với anh đã trải qua rất nhiều thăng trầm.

Phần 1: Đứng dậy sau khủng hoảng

– Trong giai đoạn hồi phục, tôi không thể nhớ mình bắt đầu suy nghĩ rõ ràng hơn từ khi nào.

Trí óc và đôi tay-Đầu tiên, cơn đau sẽ giảm dần, sau đó chứng trầm cảm của tôi sẽ dần dịu đi. Sau nhiều tuần thức trắng không vì mục đích gì khác thay vì nhìn đồng hồ đổi giờ, tôi dần nhận thấy mọi người xung quanh đang nói Tôi: Tôi vẫn còn trẻ và vẫn còn tương lai của mình.

Nhưng tôi chỉ cảm thấy điều này sau khi cuối cùng tôi đứng lên. Tôi là một tảng đá một mình. Bước đi là một trong vô số thứ, cũng giống như tình cảm gia đình, tôi mất nhiều thời gian để trở nên hiển nhiên nhưng vô giá trị.

Khi tôi mạo hiểm bước vào sân trước căn hộ của mẹ trong chuyến đi đầu tiên, tôi chợt nhận ra rằng tôi cũng coi đó là điều hiển nhiên: khả năng kỹ thuật của mình.

Nếu bạn nghe thấy những rắc rối, xin hãy tha thứ cho tôi, nhưng tôi không Biết phải nói gì: Tôi luôn cảm thấy thoải mái với máy tính đến nỗi tôi hầu như không coi trọng khả năng của mình và tôi không muốn được khen ngợi hay thành công vì nó. Thay vào đó, tôi muốn được khen ngợi, tôi muốn đạt được những thành tích khác – điều đó khó hơn đối với tôi. Tôi muốn chứng tỏ rằng tôi không chỉ là một bộ não có ý thức; tôi còn có một trái tim và cơ bắp.

Đây là lý do tại sao tôi gia nhập quân đội. Khi hồi phục, tôi dần nhận ra rằng mặc dù kinh nghiệm quân sự đã làm tổn hại đến lòng tự trọng của tôi, nhưng nó đã làm tăng sự tự tin của tôi. Bây giờ, tôi đã trở nên mạnh mẽ hơn, không sợ hãi, nhưng tôi cũng có thể cảm nhận được nỗi đau này, vì nó, tôi có thể trưởng thành. Cuộc sống bên ngoài hàng rào thép gai ngày càng thoải mái hơn. Rốt cuộc, cái giá mà tôi phải trả cho thời kỳ nhập ngũ là tóc của tôi giờ đã phục hồi và đôi chân của tôi đã khỏe trở lại.

Tôi sẵn sàng đối mặt với thực tế: Nếu tôi vẫn còn bị thúc đẩy bởi động lực phục vụ đất nước, tất nhiên là do công nghệ máy tính, tôi phải nỗ lực hết mình. Vậy đó, tôi đã cống hiến những điều tốt đẹp nhất cho đất nước. Mặc dù tôi không phải là người cao cấp, nhưng việc vượt qua kỳ thi quân sự sẽ giúp tôi có cơ hội được tuyển dụng bởi những cơ quan tình báo cần thiết nhất và thậm chí khó khăn nhất. Tài năng của tôi.

Trailer “White Snow” (2016-phim dựa trên cuộc đời của Edward Snowden). Video: Youtube.

Thử nghiệm sắp tới

Vì vậy, tôi phải chấp nhận điều tất yếu mà tôi thấy bây giờ: nhu cầu về chứng nhận an toàn. Nói chung, chứng chỉ bảo mật được chia thành ba cấp độ: thấp đến tối mật, bí mật và tối mật. Bằng cách xem xét thông tin cabin nhạy cảm (SCI), cấp độ cuối cùng có thể được mở rộng hơn nữa để có được quyền truy cập TS / SCI đáng thèm muốn có thể được sử dụng tại các chi nhánh hàng đầu. -CIA và NSA-Đây là điều bắt buộc. Khó đạt được nhất trong cấp độ TS / SCI, nhưng cũng mở ra nhiều cánh cửa nhất.

Vì vậy, tôi quay lại trường Cao đẳng Cộng đồng Anne Arundel để tìm kiếm những công việc khả thi. Theo yêu cầu của tôi thì phải cho tại ngoại điều tra lý lịch, để được cấp giấy chứng nhận bảo mật là một bước khó.

Vì quá trình phê duyệt TS / SCI có thể mất khoảng một năm, tôi thực sự khuyên bạn nên phục hồi sau chấn thương của mình. Tất cả những gì bạn phải làm là điền vào một vài bài luận, sau đó ngồi xuống và cố gắng không phạm quá nhiều tội trong khi chờ đợi phán quyết của chính phủ liên bang – sau cùng, nhữngPhần còn lại nằm ngoài phạm vi của bạn.

Bề ngoài, tôi là một ứng cử viên lý tưởng. Tôi là con của một gia đình quân nhân (cha và ông của Edward Snowden là Cảnh sát biển), và hầu như tất cả người lớn trong gia đình đều có chứng chỉ an toàn nhất định; tôi đã cố gắng gia nhập quân đội để chiến đấu cho đất nước này cho đến khi tai nạn đáng tiếc xảy ra. Khiến tôi nằm liệt giường. Tôi không có tiền án và không có thói quen ma túy. Khoản nợ tài chính duy nhất của tôi là khoản vay sinh viên mà tôi đã cung cấp cho kỳ thi lấy chứng chỉ của Microsoft và tôi chưa bao giờ trả hết thời hạn khoản vay.

Tất nhiên, những điều kiện hoàn hảo này vẫn không thể khiến tôi thu mình lại.

Tôi tiếp tục lái xe đến AACC để đi học, và sau đó về nhà vì Cục lý lịch quốc gia đã nghiên cứu kỹ lưỡng hầu hết mọi khía cạnh cuộc sống của tôi và làm quen với hầu hết mọi người tôi đã gặp. Có. Cụ thể là: bố mẹ, người thân, bạn học và bạn bè của tôi. Họ đã theo dõi các bản sao hồ sơ học tập không ổn định của tôi, và tôi chắc chắn rằng tôi sẽ nói chuyện với một số giáo viên của mình.

Mục đích của tất cả những kiểm tra lý lịch này không chỉ để khám phá những gì tôi đang làm. Bị thương, nhưng tôi cũng biết mình có thể đương đầu với sự thỏa hiệp hoặc đe dọa áp lực đến mức nào.

Còn tiếp …

(Từ “Trở thành đường mòn trượt tuyết” của Edward Snowden)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365