Gây quỹ cộng đồng – có thể xuất bản sách

Trong những năm gần đây, gây quỹ cộng đồng để xuất bản sách hoặc ấn phẩm đã trở thành một xu hướng phổ biến. Trên khắp thế giới, có những trang web gây quỹ nổi tiếng như Kickstarter hay IndieGoGo.

Phương pháp truyền thống là bán các tác phẩm mới được xuất bản cho độc giả. Vì cuốn sách này là bản thảo, nó cũng được “bán” cho độc giả dưới hình thức gây quỹ cộng đồng. Độc giả là nhà tài trợ chính, và họ đã đóng góp tiền để các tác giả và người giữ sổ sách có thể lấy bản thảo in để in và xuất bản.

Hoạt động gây quỹ của “Shenlong” đã bắt đầu. Xu hướng chỉnh sửa sách mới tại Việt Nam. -Định dạng này đã được biết đến rộng rãi tại Việt Nam vào năm 2014, và nhóm Truyện tranh Dương Dương kêu gọi cộng đồng quyên góp để xuất bản loạt truyện tranh lịch sử “Thần rồng”. Tổ chức đã thành lập một trang web Betado với tư cách là người gây quỹ. Do đó, thỏa thuận trọn gói của bộ truyện đã giành được 330 triệu đồng từ 711 người ủng hộ (mục tiêu của nhóm là 300 triệu đồng). Với số tiền này, Truyện tranh Pông Dương có đủ tiền để làm sách và ấn phẩm, quà tặng và cảm ơn những người đã đóng góp cho việc này. Công việc này nhận được phản hồi tích cực.

Sau thành công của Thần rồng đầu tiên, mô hình gây quỹ cộng đồng đã mở ra một xu hướng mới trong làng sách. Nguyễn Khánh Dương (tác giả của “Thần rồng”) và một số người bạn đã thành lập Comicola (một công ty tài trợ cho các tác giả truyện tranh) để xuất bản sách.

Từ năm 2014 đến nay, betado và truyện tranh đã đi qua hai bộ sưu tập, và ở phía dưới là chín cuốn sách được xuất bản thành công. Trong số đó, truyện tranh chuyên về truyện tranh và Betado kêu gọi cộng đồng ủng hộ việc xuất bản sách hoặc ấn phẩm văn hóa, như album nhạc, dự án bảo vệ di sản … Nhiều cuốn sách được xuất bản thông qua Báo chí Nhân văn Hà Nội Thế giới (sách ảnh), mật ngọt và chết (truyện tranh), sách nghệ thuật (sách ảnh đỉnh cao sinh học), Biểu tượng dự án, dòng dõi (truyện tranh), sổ tay giáo dục gia đình (sách kỹ năng phụ huynh) … trong đó, phổ biến nhất Cuốn sách chào mừng là “Dragon General”, tập đầu tiên là 330 triệu, Haiji là 260 triệu và tiếp tục chấp nhận quyên góp để sản xuất tập thứ ba. Cuốn sách gây quỹ nhanh nhất là “Cẩm nang giáo dục gia đình”, đã nhận được 100 triệu bản (5.000 bản in) chỉ bốn ngày sau khi phát hành.

Một số công việc đã được thực hiện và đang trong quá trình gây quỹ. — Đằng sau thành công của hai hệ thống gây quỹ này, betado và truyện tranh đã nói về những ưu điểm của hình thức này: “Các tác giả thường chỉ chuyên nghiệp, đôi khi họ viết nhưng không biết cách đưa cho các biên tập viên L trẻ em. Mọi người đều biết cách làm. Mặc dù độc giả luôn sẵn sàng hỗ trợ các tác giả xuất sắc, công việc của chúng tôi phá vỡ quy trình xuất bản truyền thống và tìm kiếm những độc giả tin tưởng sản xuất sách. “Cả gia đình rất hạnh phúc” vì tác giả có Bản quyền, độc giả có một cuốn sách hay để đọc. “

Gần đây, một dự án gây quỹ cộng đồng có tên là” Crobo “(cuốn sách gây quỹ cộng đồng) đã được triển khai. Crobo được điều phối bởi Trung tâm hợp tác tri thức Việt Nam và Alpha Books, tìm kiếm sự hỗ trợ của công chúng để xuất bản sách. Mục tiêu của dự án chủ yếu là ba khía cạnh chính: công việc dịch thuật nước ngoài, chủ yếu là sách, những cuốn sách này mang lại trải nghiệm có lợi của thế giới vào quá trình phát triển của Việt Nam. Thể loại thứ hai là ý tưởng của các nhà văn Việt Nam. Vào thời điểm đó, bản thảo của họ không tệ, và nguồn gốc của ấn phẩm không được tìm thấy. Nhóm thứ ba là cuốn sách đầu tiên được viết bởi các nhà văn Việt Nam sử dụng chữ Hán và chữ Nôm, và chưa bao giờ xuất bản văn bản tiếng Việt. Crobo gọi đó là ba cuốn sách đầu tiên của thủ đô cộng đồng: Đông Dương thuộc Pháp (Paul Doumer), Bệnh Hoàng đế (Mukerjee) và Trật tự thế giới (Henry Kissinger). Đặc biệt, Đông Dương thuộc Pháp đang gây quỹ sản xuất.

Luật sư dự án Crobo, ông Nguyễn Cảnh Bình giải thích về phương pháp xuất bản gây quỹ: “Tôi đã làm việc trong lĩnh vực xuất bản sách được 15 năm và tôi nhận thấy rằng có rất nhiều cuốn sách hay trên thế giới và Việt Nam, Nhưng loại công việc này không phải lúc nào cũng có nhiều độc giả để đọc. Thông tin về tài trợ và phương pháp xuất bản mới, chúng tôi học hỏi từ mô hình gây quỹ cộng đồng và tìm kiếm sự hỗ trợ công cộng với các bản thảo tốt. “Điều này hữu ích, nhưng không phải tất cả các dự án gây quỹ Tất cả có thể tiến hành thuận lợi. Đôi khi tác giả của bản thảo cũng gây quỹ vìTâm lý “phải xin tiền”. Nhiều độc giả bày tỏ nghi ngờ về hình thức này.

Trên trang gây quỹ của “Shenlong”, mọi độc giả đều đưa ra một bình luận nghi ngờ đó là lừa đảo: “Tại sao bạn phải in sách để kiếm tiền, bạn có phải nhờ mọi người quyên góp không?” … Khi gặp những bình luận như vậy, người thực hiện dự án phải giải thích chi tiết cho người đọc. Bởi vì hình thức xuất bản này cũng yêu cầu mọi người đặt một cuốn sách hay mà không phải “cầu xin” bất cứ ai vì mục đích không rõ ràng. Để tránh những hiểu lầm, người gây quỹ luôn tuyên bố rõ ràng: “Nếu số tiền quyên góp không đủ để xuất bản cuốn sách, dự án sẽ được hoàn trả cho nhà tài trợ.”

Ông Nguyễn Khánh Dương nhận xét: “Đây là khoản tốt nhất Hình thức của một nhà văn tự do, vì vậy nó sẽ thu hút các tác giả xuất sắc. Về phía cộng đồng, chúng tôi có rất nhiều độc giả, nhưng độc giả luôn quan tâm đến các sản phẩm chất lượng và độc giả sẵn sàng chi tiền để mua sách từ các nhà văn để họ có thể xuất bản các tác phẩm chất lượng. “

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365