Sữa chua – một cách rẻ tiền để ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Một nghiên cứu của Trường Y tế Công cộng Harvard, Hoa Kỳ cho thấy loại thực phẩm quen thuộc này có thể cung cấp một cách đơn giản và rẻ tiền để cải thiện chất lượng cuộc sống của người cao tuổi.

Ảnh: greenprophet .

Theo Forbes, nhóm nghiên cứu đã nghiên cứu khoảng 200.000 nam giới và phụ nữ trong khoảng thời gian 30 năm và ghi lại thông tin chi tiết về thực đơn của họ. Khi bắt đầu nghiên cứu, không ai trong số những người này mắc bệnh tiểu đường, và khi kết thúc nghiên cứu, hơn 15.100 người mắc bệnh tiểu đường loại 2. Phân tích chế độ ăn uống cho thấy không có mối tương quan nào giữa hai điều này. Bệnh tật và tổng lượng sữa hàng ngày. Tuy nhiên, sữa chua dường như giúp ngăn ngừa bệnh tật.

Khi bổ sung dữ liệu từ các nghiên cứu khác, nhóm khoa học đã thu được dữ liệu của gần 500.000 người. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chỉ ăn 28 gram sữa chua mỗi ngày – khoảng 1/4 hộp sữa chua nhỏ – cũng có thể làm giảm 18% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Bệnh béo phì do tiểu đường loại 2 phát triển mạnh. Nó thường phát triển ở tuổi trung niên và phát triển theo thời gian thành các biến chứng đe dọa tính mạng hoặc tàn tật, chẳng hạn như mù lòa, đau tim hoặc đột quỵ.

Các vi khuẩn có lợi trong sữa chua được cho là giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất và loại bỏ độc tố gây béo phì. Những người ăn sữa chua thường coi nó như một món tráng miệng nên họ ít ăn đồ ngọt hơn những người khác. Nói cách khác, ăn sữa chua là một phần của lối sống lành mạnh và có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Các nghiên cứu sâu hơn sẽ tiếp tục để xác định xem bản thân sữa chua có đơn giản và dễ sử dụng hay không. Tiếp tục giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365