Nhà hàng xóm hát karaoke ầm ĩ, tôi phải làm sao?

Tôi đã cảnh báo với hàng xóm thì họ không hợp tác nên phải báo chính quyền địa phương. Tuy nhiên, tình trạng này vẫn chưa được giải quyết. Pháp luật có trừng trị loại hành vi này không? Cơ quan nào có quyền xử phạt? (Vương Linh)

Luật sư tư vấn pháp luật

Trong trường hợp này, pháp luật hiện hành quy định xử phạt hành chính quy định tại Điều 6 Nghị định 167/2013 / NĐ-CP của Chính phủ. . Do đó, người hàng xóm của bạn có hành vi hát karaoke ồn ào và vi phạm quy định đảm bảo hòa bình chung sẽ bị cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng. Bắt đầu gây ồn ào hoặc cãi vã trong khu dân cư hoặc nơi công cộng từ 10:00 tối. Cho đến 6 giờ sáng ngày hôm sau.

– Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng: Sử dụng chiêng, trống, còi, kèn hoặc các phương tiện thông tin khác ở nơi công cộng mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền. Ngoài ra còn có một hình thức xử phạt khác đối với việc tịch thu bằng chứng đáng kể và các biện pháp hành chính đối với người vi phạm.

Tiếng ồn do sinh hoạt gây ra vượt quá mức cho phép trong khu dân cư, bạn còn có thể bị xử phạt theo Điều 17 Luật Hình sự. Nghị định 155/2016 / NĐ-CP của Chính phủ trong lĩnh vực bảo vệ môi trường phụ thuộc vào việc có vượt quá mức dBA của tiếng ồn hay không. Thông số kỹ thuật tiếng ồn. Đối với quy chuẩn kỹ thuật về tiếng ồn vượt quá 40 dBA bị phạt tiền đến 160 triệu đồng.

Về thẩm quyền xử phạt, Nghị định số 167/2013 / NĐ-CP và Chương 3 Nghị định số 155 / III / 2016 / NĐ-CP quy định rằng trong trường hợp này, Chương trình Phát triển Liên hợp quốc ( UNBD) Chủ tịch các cấp, Bộ Công an nhân dân có thẩm quyền xử lý vi phạm hành chính. -Do nhà hàng xóm phát ra âm thanh vượt quá quy định trên khi có hành vi thì bạn phải báo cho hàng xóm phụ trách để gọi lại xác nhận sự việc. Nếu họ vẫn tiếp tục hát karaoke và phát ra âm thanh, cô sẽ liên hệ với công an địa phương, yêu cầu làm việc và lập biên bản xử phạt hành chính dựa trên cơ sở pháp lý nói trên. Ngoài ra, cô ấy có thể gửi đơn khiếu nại rồi gửi đến ủy ban nhân dân cộng đồng hoặc xã của người dân gần đó để tìm giải pháp. sự vi phạm. . Không ít những bức xúc tự giải quyết vì âm thanh karaoke dẫn đến đánh nhau, vi phạm pháp luật hình sự, nghiêm trọng hơn là hậu quả chết người.

Công ty luật Đại Pháp

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365