Phẫu thuật hai trong một cho bệnh nhân ung thư vú

Một bệnh nhân nữ 42 tuổi, ngực bất thường được đưa đến Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Kết quả sinh thiết khẳng định khối u là ác tính. Các bác sĩ khoa ung bướu đã phối hợp với khoa phẫu thuật thẩm mỹ quyết định phẫu thuật “hai trong một” để tạo lại vú ngay sau khi cắt bỏ tế bào ung thư nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân. .

TS.BS Phạm Thị Việt Dung, Giám đốc Khoa Phẫu thuật Tạo hình, Bệnh viện Đại học Y cho biết, chỉ ở một số bệnh viện lớn như K, Việt Đức, Hà Nội, kỹ thuật này mới phù hợp với nhiều bệnh nhân ung thư phải cắt bỏ vú. Các mạch máu được kết nối bằng vi phẫu và bộ ngực được tạo hình lại trong một lần phẫu thuật. Bầu ngực vừa được kéo ra ngoài, mô da chưa bị co thắt, mạch máu được bảo vệ tối đa nên việc tạo hình vạt sẽ trở nên dễ dàng và đơn giản hơn, từ đó tạo hình bầu ngực đẹp hơn. Ở dạng đầu vú, sẹo hai bên dễ bị xơ hóa và giãn ra, khi bệnh nhân cần được xạ trị hoặc hóa trị, vì mức độ hẹp nhỏ nên dễ thâm nhiễm, teo nhỏ, … cho bú. Bác sĩ cho biết thêm nền có mạch máu và sẹo xơ. Ngoài vạt da nhờn ở đáy bụng, bác sĩ còn có thể lật vạt về phía sau rộng hơn hoặc đặt túi căng da, túi đệm… để thay thế. . Bản thân chất liệu này là loại chất liệu này, nó có thể sử dụng các vạt mỡ ở thành dưới của bụng để tạo hình bầu ngực giúp bù đắp các khuyết điểm trên da. Mỡ ngực dạng lambe này chống lại bức xạ hoặc hóa chất vì nó cũng là một phần của cơ thể con người. Vì vậy, nó đã được lựa chọn như một giải pháp tốt nhất.

Mỗi buổi chụp hình vú thường kéo dài khoảng 6 giờ. Bệnh nhân nằm viện 7-10 ngày. Một tháng sau, vết mổ lành hẳn, bệnh nhân hoàn toàn tự tin sinh hoạt bình thường.

Bác sĩ Đồng (giữa) đang phẫu thuật cho bệnh nhân. Ảnh: Bác sĩ cung cấp

Theo bác sĩ Dung, việc áp dụng kỹ thuật chuyển đổi vạt và lấy mỡ bụng để tạo hình bầu ngực đòi hỏi người thực hiện phải được đào tạo chuyên sâu về phẫu thuật thẩm mỹ. Các bác sĩ phải sử dụng những sợi dây mỏng hơn sợi tóc để lắp ráp các mạch máu cực nhỏ được phóng to dưới kính hiển vi phẫu thuật.

Ngoài ra, phẫu thuật tái tạo vú cũng dễ quản lý. Khó khăn như hoại tử, có khả năng tắc mạch… Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh nhân buộc phải phẫu thuật lần 2 sau 6 tháng điều trị.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365