Thay đổi giới tính do tuổi tác

Trả lời:

Những thay đổi liên quan đến tuổi trong hoạt động tình dục giữa nam và nữ có những đặc điểm sau:

Ở phụ nữ: Sự mất estrogen trong thời kỳ mãn kinh là yếu tố chính. Yếu tố chính là giảm ham muốn. Khi các tuyến nội tiết ở bộ phận sinh dục co lại hoặc ngừng hoạt động, niêm mạc âm đạo trở nên khô và mỏng. Sự giảm độ mềm mại của âm đạo khi giao hợp khiến chị em khó chịu, đôi khi có cảm giác khó chịu, đau, rát… Do đó không đạt được khoái cảm khi giao hợp. Tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến lãnh cảm, sợ quan hệ tình dục. Mái nhà), khoang miệng hoặc âm đạo. Hai loại sau có thể gây nhiều tác dụng phụ, nếu dùng thường xuyên cần có sự hướng dẫn và theo dõi của bác sĩ.

– Ở người: Theo tuổi tác, ở nhiều người có hiện tượng này, nội tiết tố giảm dần. Yếu tố nam là testosterone, tương tự như ở nữ mãn kinh. Nhưng trong một số trường hợp, tình dục thậm chí còn tốt hơn.

Những thay đổi thường gặp là: dương vật không còn cứng như trẻ, càng kích thích dương vật càng đau. Trong quá trình xuất tinh, trong tinh dịch có ít tinh trùng hơn nên khả năng thụ thai thấp. Thời gian giao hợp giữa những người trẻ tuổi cũng lâu hơn. Ở tuổi đôi mươi, chỉ năm mươi phút sau, người đàn ông đã có thể quan hệ tình dục trở lại. Nhưng ở tuổi 70, hai ngày sau!

Tỷ lệ liệt dương của nam giới sau 60 tuổi là 20%. Có nhiều lý do như nghiện rượu, căng thẳng, tiểu đường, cao huyết áp… Khác với phụ nữ, đàn ông có thể kéo dài thời gian ân ái đến cuối đời. Nhưng đôi khi, vì phụ nữ có mức testosterone thấp, họ cũng trải qua thời kỳ mãn kinh. Biểu hiện có thể gặp của căn bệnh này là nam giới bị liệt dương.

BS Sức khỏe và Đời sống Phan Hữu Phước

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365