Tôi có thể yêu cầu thêm sau khi nhận được tiền bồi thường không?

Sức khỏe của tôi bị tổn hại 40% và tôi cần phải phẫu thuật hộp sọ. Tài xế sau đó bị phạt thử việc 20 tháng và buộc phải bồi thường 50 triệu đồng.

Sau 10 năm, sức khỏe của tôi giảm sút nhanh chóng. Do thương tích hiện tại của tôi nặng hơn lúc bị kết án nên tôi có thể yêu cầu Tòa án buộc người khác bồi thường thêm không?

Luật sư tư vấn pháp luật

Theo quy định của pháp luật, sau khi xét xử không có kháng cáo, kháng nghị và bản án có hiệu lực. Cụ thể hơn, Điều 343 Bộ luật Tố tụng hình sự 2015 quy định: Bản án, quyết định của Tòa án cấp sơ thẩm và một phần bản án hoặc quyết định không kháng cáo, bảo vệ có hiệu lực pháp luật kể từ ngày kháng cáo, hết thời hạn khiếu nại.

Điều 28 khoản 1 Bộ luật tố tụng hình sự 2015 quy định cơ quan, tổ chức, cá nhân phải ra bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật. sự tôn trọng. Các cơ quan, tổ chức hoặc cá nhân có liên quan phải tuân thủ nghiêm ngặt.

Do đó, bản án của bạn đã có hiệu lực, vì vậy bạn không thể nộp đơn lên tòa án (đã xét xử vụ án) để buộc tác giả. Tai nạn phải mang lại cho bạn nhiều tiền bồi thường hơn.

Tuy nhiên, theo quy định tại Điều 352 Luật Tố tụng dân sự thì đương sự có quyền yêu cầu tái thẩm khi phát hiện ra những tình tiết quan trọng mà đương sự muốn giải quyết. Tôi không biết trong quá trình giải quyết vụ việc. Do đó, bạn có thể đến gặp Chánh án Tòa án nhân dân tối cao hoặc Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao. Đối với phần dân sự của vụ án hình sự, theo quy định tại Điều 354 của Luật Tố tụng dân sự, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao hoặc Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao chịu trách nhiệm. – Đỗ Trọng Linh, luật sư Công ty Luật Baoan tại Hà Nội

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365