Chủ nhà phải làm gì khi tiền điện quá nhiều?

Luật sư tư vấn pháp luật-Theo quy định tại Điều 10, Điều 4 Thông tư số 16/2014 của Bộ Công Thương ngày 29/5/2014 / TT-BCT về việc thực hiện giá điện năng, được bổ sung tại Điều 4 năm 2018 Thông báo số 25/2018 / Điều 1 của TT-BCT ngày 12 tháng 9, đối với trường hợp cho sinh viên và người lao động thuê, bán điện theo quy định sau:

– Nếu người thuê có 12 tháng sở hữu Đối với hợp đồng thuê nhà dài hạn hoặc dài hạn và có quyền tạm trú thì chủ nhà trực tiếp ký hợp đồng mua bán điện, hoặc thay mặt người thuê nhà ký hợp đồng mua bán điện (cam kết sẽ thanh toán tiền điện cho chủ nhà); Trong 12 tháng mà bên cho thuê không kê khai hết điện năng tiêu thụ thì tính trên công tơ giá bán lẻ điện sinh hoạt 3: toàn bộ sản lượng từ 101 kWh đến 200 kWh.

Trường hợp chủ sở hữu kê khai đầy đủ điện năng tiêu thụ thì bên bán điện có trách nhiệm cấp giá điện cho chủ sở hữu căn cứ vào sổ tạm trú hoặc các giấy tờ chứng minh. Nơi tạm trú của công an địa phương. Tính 4 người này là hộ sử dụng điện để tính giá điện áp dụng.

Cụ thể: 1 người tính 1/4 tiêu chuẩn, 2 người tính 1/2 tiêu chuẩn, 3 người tính 3/4 tiêu chuẩn, 4 người tính tiêu chuẩn. Khi số lượng người thuê nhà thay đổi, bên cho thuê nhà phải thông báo cho bên bán điện điều chỉnh tiêu chuẩn tính tiền điện.

Bên bán điện có quyền xác minh và yêu cầu bên mua điện xuất trình sổ đăng ký tạm trú hàng tháng để xác định số người tính định mức khi tính tiền điện.

Theo hóa đơn tiền điện, nếu đã bao gồm thuế giá trị gia tăng thì bên thuê sẽ trả tiền điện thấp hơn là 4000 đồng / kWh. Do đó, theo thông tin bạn cung cấp thì người thuê nhà đã vi phạm pháp luật điện lực. Xử phạt vi phạm hành chính đối với người có hành vi này theo quy định tại Điều 12 Nghị định số 134/2013 / NĐ-CP ngày 17 tháng 10 năm 2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực điện lực và an ninh. . Các đập thủy điện sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

Do đó, người thuê nhà tính giá điện cao hơn người thuê nhà sẽ bị phạt từ 7.000.000 đến 10.000.000 đồng. Quy định mua điện theo giá bán lẻ điện sinh hoạt.

Ngoài các hình phạt chính, người phạm tội và tổ chức cũng nên thực hiện các biện pháp sửa chữa. Đối với hành vi vi phạm pháp luật nêu trên, toàn bộ số tiền thu lợi bất hợp pháp buộc phải nộp vào ngân sách nhà nước.

Để bảo vệ quyền lợi của mình, bạn có thể khiếu nại những hành vi vi phạm pháp luật. Từ luật của chủ nhà cho đến chủ tịch ủy ban nhân dân khu phố nơi bạn đang thuê nhà, hay luật của sở điện lực địa phương nơi sở quyền lực có liên quan thực hiện theo quy định của pháp luật.

Luật sư của Fan Qingping · Congbao · Công ty luật Nguk, Hà Nội

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365