Điều trị viêm da sau lũ

Bác sĩ Lê Thị Mai, Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết, mưa lũ có thể khiến người dân tiếp xúc với các bệnh ngoài da lâu ngày và ngấm vào đó các bệnh ngoài da, như viêm da tiếp xúc, nấm da, bệnh tật. Bệnh ngoài da do chấn thương, bệnh ngoài da do côn trùng đốt … Đồng thời, lũ lụt khiến người dân không thể sử dụng các phương tiện y tế, thuốc đặc trị.

Bác sĩ Mai khuyến cáo nên sử dụng ủng, găng tay cao su để hạn chế tiếp xúc với nước bẩn, tránh làm nặng thêm các bệnh ngoài da. Bạn nên làm sạch cơ thể, quần áo bẩn và ga trải giường và giặt sạch bằng nước ngay lập tức, thay vì mặc quần áo ướt. Rửa tay kỹ bằng xà phòng và nước rửa tay có cồn, dùng nước rửa tay làm sạch tất cả các vết xước và vết xước, sau đó băng lại ngay. Đây là cách giảm bệnh ngoài da đơn giản nhất nhưng mọi người không thể sử dụng các cơ sở y tế để điều trị.

Bác sĩ McGrath khuyến cáo hai bệnh: viêm da và một số bệnh ngoài da do côn trùng. Nên sử dụng glucocorticoid tại chỗ (thuốc chống viêm) và một số sản phẩm làm dịu da để giảm các triệu chứng ban đầu của nhân viên y tế . Đối với nấm da liễu, tránh mặc quần áo ẩm ướt và không sử dụng các sản phẩm có chứa corticoid. Người bị viêm da tiếp xúc không nên dùng i-ốt. Không nên sử dụng thuốc lá hoặc các sản phẩm thuốc lá không rõ nguồn gốc, xuất xứ vì sẽ khiến bệnh nặng hơn.

“Điều quan trọng nhất là làm sạch vùng bị ảnh hưởng bằng nước tinh khiết mà không có thuốc đặc trị.” Bác sĩ Mai-tại nhà, có các sản phẩm làm dịu, chẳng hạn như kem dưỡng ẩm, có thể làm giảm nhiễm trùng da. Ngoài ra, bông băng cũng là thứ không thể thiếu trong tủ thuốc của mỗi gia đình, nhất là trong mùa bé yêu. Ban đầu, khi không thể đến cơ sở y tế ngay lập tức, vết thương ban đầu có thể được chữa khỏi.

Ngoại trừ bệnh da liễu, ai cũng có thể mắc các bệnh về đường hô hấp do môi trường ẩm ướt, sinh hoạt không đảm bảo vệ sinh, cơ thể bị tổn thương, ăn uống không tiêu … Bác sĩ Mai khuyến cáo nên vệ sinh vết thương kỹ lưỡng, không nên xông nhà. Nên dùng nước hoặc nước giếng để làm sạch cơ thể.

Bác sĩ Mai đề nghị bạn nên đến cơ sở y tế để điều trị. Điều trị kịp thời càng sớm càng tốt. Tránh coi thường các bệnh ngoài da mà không điều trị dẫn đến biến chứng. Các bệnh ngoài da nhỏ cũng có thể gây ra các triệu chứng nhiễm trùng nặng toàn thân.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365