Điều gì sẽ xảy ra nếu kiến ​​ba khoang tấn công?

Theo bác sĩ Tạ Quốc Hùng, Khoa Da liễu thẩm mỹ, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, ba khoang khi trưởng thành có chiều dài khoảng 7mm đến 10mm và chiều rộng từ 0,5mm đến 1mm. Chúng thường sống trong môi trường ẩm ướt, phát triển mạnh vào mùa mưa và thích đèn ngủ.

Độc tố của kiến ​​ba khoang rất mạnh, gấp 12 đến 15 lần nọc rắn hổ mang, nhưng tỷ lệ tiếp xúc thấp, chỉ qua da, không đủ gây chết người như nọc rắn. Trong vòng 12 đến 24 giờ tiếp theo, các tổn thương sẽ xuất hiện. Sau ba ngày, các nốt đỏ giảm bớt đau, rát và đóng vảy. Sau 5 – 7 ngày, nút liền hết nhưng vết thâm lâu lành. Nếu xử lý không cẩn thận, vết thương sẽ mưng mủ và chảy dịch. Trong một số trường hợp, có thể xảy ra các biến chứng do sốt, sưng hạch bạch huyết, nhiễm trùng toàn thân.

“Bệnh lang ben không đốt nhưng chất tiết ra sẽ dính vào da tay hoặc da tay, mới gây viêm da.” Phó Viện trưởng Viện Phòng chống Sốt rét và Ký sinh trùng TP.HCM, đề phòng nọc độc tiếp xúc với da, xin Dùng móng tay để loại bỏ kiến ​​hoặc dùng giấy, khăn, băng dính để bắt kiến, tránh dùng tay trần, nếu kiến ​​bò lên người, hãy rửa sạch da bằng nước xà phòng sạch, không gãi, gãi vì có thể gây nhiễm trùng, chảy mủ và sốt nhiều lần. , Sâu răng, zona rồi tự ý mua thuốc do kiến ​​ba khoang đốt tuy không nguy hiểm và có thể tự khỏi nhưng nếu không xử lý đúng cách thì tình trạng tổn thương trên da càng nghiêm trọng. Các nốt ban, sọc, xây xát ở tay, cộm ở đáy, mụn nước nhỏ hoặc mụn mủ ở giữa, có vùng lõm màu vàng nâu, hình tròn hoặc bầu dục. Khi người bệnh gãi, chất lỏng sẽ bám vào các phần da khác, gây viêm da gián tiếp ở nhiều nơi trên cơ thể. Các triệu chứng đầu tiên là ngứa, rát và đôi khi đau. Quá trình nhiễm trùng kéo dài từ một đến ba tuần, tùy thuộc vào lượng độc tố có trên da.

Người bị zona thường sốt nhẹ khoảng 38 độ, đau đầu, mệt mỏi, đau cột sống, đau dọc theo dây thần kinh da chuẩn bị bị thương … Sau đó, trên da xuất hiện các mụn nước, thường nối liền nhau. Cùng với nhau (dính), mức độ đau càng tăng hơn. Mặt bằng chung là không gian liên sườn.

Cần phân biệt vết thương cần điều trị. Không bao giờ sử dụng các loại lá hoặc các phương pháp điều trị chưa được kiểm chứng, và không sử dụng chất bảo quản có chứa i-ốt, rượu có thể làm vết thương thêm trầm trọng và tăng nguy cơ nhiễm trùng. Sát trùng bằng gel, thuốc kháng sinh… vết thương rất nặng, cần đến trung tâm y tế để được chăm sóc và điều trị thích hợp. Phát hiện sớm vết thương sẽ không để lại sẹo.

Vết thương do kiến ​​ba khoang có thể gây viêm da tiếp xúc, nếu không chữa trị kịp thời có thể gây loét, hoại tử và hình thành sẹo vĩnh viễn. Ảnh: Bác sĩ cung cấp

Bác sĩ khuyến cáo nên vệ sinh môi trường, dọn dẹp cây bụi, cây cỏ; khi đi làm đồng (nhất là mùa mưa) nên giũ mạnh khăn, quần áo trước khi sử dụng, mặc quần áo dài tay, đội mũ, nón , Khẩu trang và ủng và các thiết bị bảo hộ khác.

Trian

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365