Vợ cũ có quyền trả số nợ lớn khi ly hôn không?

Luật sư tư vấn pháp luật-Theo Điều 33 Khoản 1 Luật Hôn nhân và Gia đình quy định về tài sản chung của vợ chồng: tài sản chung của vợ chồng bao gồm tài sản do vợ chồng tạo ra, do thu nhập lao động tạo ra và tài sản riêng trong thời kỳ hôn nhân thương mại, trở lại và Lợi nhuận và thu nhập hợp pháp khác. Do đó, thu nhập do vợ chồng bạn tạo ra từ khi kết hôn được xác định là tài sản chung. 500 triệu USD trên là tài sản chung của vợ chồng bạn.

Theo Điều 60 Luật Hôn nhân và Gia đình 2014: Quyền, nghĩa vụ tài sản của vợ, chồng đối với người thứ ba trong trường hợp bạo lực sau khi ly hôn, trừ trường hợp vợ chồng có thỏa thuận khác.

Do đó, số tiền 500 triệu đồng mà vợ chồng bạn cho vay trong thời kỳ hôn nhân được xác định là tài sản chung nên cả hai bên đều được hưởng quyền này dù đã ly hôn. Phát triển tài sản này theo quy định tại Điều 59 khoản 2 Luật Hôn nhân và Gia đình 2014.

Nếu chồng cũ không chịu trả một nửa số tiền thì bạn có quyền yêu cầu tòa án giải quyết. Tranh chấp thế chấp đòi họ phải trả lại một nửa tài sản của hai vợ chồng.

Luật sư Quách Thành Lực Đoàn luật sư TP Hà Nội

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365