Quy chế thưởng nhân viên theo luật mới

Theo quy định tại Điều 104 Khoản 1 Luật Lao động năm 2019 (có hiệu lực từ ngày 01/01/2021), người sử dụng lao động có thể thưởng hiện vật, sản phẩm từ hoạt động sản xuất, thương mại như gạo, xe máy, điện thoại, gạch. . ..

Tiền thưởng là kết quả dựa trên mức độ sản xuất kinh doanh và công việc của người lao động. Do đó, người sử dụng lao động không phải đóng tiền bảo hiểm. Tiền thưởng được xác định dựa trên kết quả sản xuất và công ty, mức độ làm việc của người lao động và do người sử dụng lao động quyết định.

Theo Điều 104, Điều 2 của Luật Lao động năm 2019, việc trả thưởng do người sử dụng lao động quyết định và Sau khi tham khảo ý kiến ​​của tổ chức đại diện người lao động cấp cơ sở, tổ chức đại diện người lao động thông báo công khai tại nơi làm việc quy định này sẽ giúp người lao động hiểu rõ điều kiện để được khen thưởng, từ đó tăng động lực làm việc. Nếu người lao động hoàn thành công việc là điều kiện thưởng trong chính sách thưởng thì người sử dụng lao động có nghĩa vụ thưởng theo quy định.

Trên thực tế, một số nhà tuyển dụng đã ban hành chính sách thưởng. Tết Nguyên Đán là dịp khởi đầu một năm tốt lành cho những nhân viên có động lực làm việc. Tuy nhiên, đến giữa năm, người sử dụng lao động nhận thấy rằng, dựa trên tình hình thực tế, người lao động sẽ dễ dàng đạt được mục tiêu đề ra từ đầu năm, do đó càng khó đạt được phần thưởng. Điều này không chỉ vi phạm pháp luật mà còn cho thấy người sử dụng lao động thiếu tử tế, không nghe lời.

Trong trường hợp này, nhân viên là người trung gian dưới danh nghĩa của chính mình hoặc bởi một tổ chức đại diện. Nhà tuyển dụng khuyến cáo nhà tuyển dụng nên bắt đầu thực hiện lời hứa đầu năm.

Lưu ý rằng nếu người sử dụng lao động thay đổi tiêu chuẩn, để thưởng cho nhân viên theo nghĩa giảm hạn ngạch. Luật pháp sẽ bảo vệ nhà nước, điều này sẽ được nhà nước khuyến khích. ——Pan Wenqing, luật sư Đoàn luật sư TP.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365